Chấm điểm Việt Nam 2-0 Indonesia: Tuyệt vời Tiến Linh, Hùng Dũng

09/01/2023 21:53 GMT+7 | AFF Cup 2022

Tuyển Việt Nam thắng thuyết phục Indonesia 2-0 ở bán kết lượt về để giành quyền vào chung kết AFF Cup 2022. Một trận đấu rất thành công của các cầu thủ trong đó Tiến Linh, Hùng Dũng chơi nổi bật.

Tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup: Dấu ấn Tiến Linh, Hùng Dũng

+ Tiến Linh: 9,5 điểm

Tiền đạo của Becamex Bình Dương lập công lớn với cú đúp bàn thắng mang về chiến thắng 2-0 cho tuyển Việt Nam trước Indonesia. Cả hai pha lập công đều thể hiện nhảy cảm săn bản, khả năng chọn vị trí tốt và dứt điểm chuẩn mực của Tiến Linh.

Tiến Linh lập cú đúp, Việt Nam hạ Indonesia 2-0. Ảnh: Hoàng Linh

Tiến Linh lập cú đúp, Việt Nam hạ Indonesia 2-0. Ảnh: Hoàng Linh

+ Hùng Dũng: 9,5 điểm

Thủ quân tuyển Việt Nam chơi không thực sự hay kể từ đầu giải nhưng đúng lúc nước sôi lửa bóng, Hùng Dũng đã lên tiếng và chứng tỏ đẳng cấp là mãi mãi. Một đường chuyền dài có điểm rơi và lực bóng hoàn hảo. Một quả phạt góc chính xác đến từng milimet. Đó là cách Hùng Dũng kiến tạo cho Tiến Linh lập công, mang về chiến thắng cho tuyển Việt Nam.

Tiến Linh tỏa sáng, giúp Việt Nam đánh bại Indonesia 2-0. Ảnh: Hoàng Linh

Tiến Linh tỏa sáng, giúp Việt Nam đánh bại Indonesia 2-0. Ảnh: Hoàng Linh

Thành Chung, Quế Ngọc Hải: 9,5 điểm

Hai trung vệ của tuyển Việt Nam chơi cực kỳ an toàn, chắc chắn, đảm bảo tốt vị trí của mình, phối hợp tốt với đồng đội, hầu như không cho Indonesia có cơ hội uy hiếp khung thành Văn Lâm.

Văn Lâm: 9 điểm

Thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam có một trận đấu nhàn nhã đến bất ngờ. Văn Lâm không phải làm việc nhiều nhưng anh vẫn luôn cho thấy sự tỉnh táo trong các pha ra vào và khả năng kiểm soát không gian tốt.

Bùi Tiến Dũng: 9 điểm

Ngoại trừ tình huống bị phạt thẻ ở đầu trận vì lỗi phản ứng trọng tài thì Bùi Tiến Dũng không mắc lỗi nào đáng trách. Anh hoàn toàn tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò trung vệ lệch trái của tuyển Việt Nam.

Văn Hậu: 9 điểm

Văn Hậu làm tốt nhiệm vụ phòng ngự và tích cực tham gia tấn công. Hậu vệ vừa gia nhập CAHN khiến Asnawi "mất điện" hoàn toàn. Đáng tiếc, Văn Hậu vẫn đôi lúc có phần thiếu kiềm chế khi bị Asnawi khiêu khích.

Tấn Tài: 9 điểm

Không kiến tạo, cũng không ghi bàn nhưng Tấn Tài hoàn toàn làm chủ hành lang phải anh phụ trách, không cho Pratana Arhan có cơ hội đe dọa tuyển Việt Nam ở hành lang phải.

+ Quang Hải, Hoàng Đức, Tuấn Hải: 9 điểm

Tất cả họ đều chơi tốt, đều có những khoảnh khắc thể hiện đẳng cấp của mình dù họ không ghi bàn hay kiến tạo. Quang Hải vẫn có những pha xử lí bóng cực khéo léo. Hoàng Đức có những đường chuyền chất lượng. Trong khi đó, Tuấn Hải chơi cực nỗ lực, xông xáo, tạo nên sức bật mới trên hàng công của tuyển Việt Nam.

Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Đức, Văn Toàn (vào thay người trong hiệp 2 khi trận đấu đã an bài): 8 điểm

Video bàn thắng Việt Nam 2-0 Indonesi

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm