Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 3 thủ lĩnh nhóm chính trị dính líu tới các vụ gây rối

30/08/2019 15:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) ngày 30/8 xác nhận đã bắt giữ 3 nhân vật, gồm Joshua Wong Chi-fung, Agnes Chow Ting và Andy Chan Ho-tin, cầm đầu các nhóm chính trị hô hào "độc lập" cho đặc khu hành chính này.       

Biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) biến thành bạo lực, nhiều cảnh sát bị thương

Biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) biến thành bạo lực, nhiều cảnh sát bị thương

Tân Hoa xã ngày 26/8 đưa tin các cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực trong ngày 25/8 tại quận Thuyền Loan (Tsuen Wan), ở khu vực Tân Giới (New Territories), phía Tây khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), khiến một số cảnh sát bị thương.

Cảnh sát Hong Kong xác nhận cục phòng, chống tội phạm có tổ chức (OCTB) của cảnh sát đã tiến hành một chiến dịch sáng cùng ngày và bắt giữ đối tượng nam giới 22 tuổi họ Wong và một phụ nữ 22 tuổi họ Chow dính líu tới vụ bao vây trụ sở cảnh sát ngày 21/6 vừa qua.

Trong đó, Wong, thuộc nhóm Demosisto, bị cáo buộc các tội danh "kích động người khác tham gia các cuộc tụ tập trái phép", "tổ chức các cuộc tụ tập trái phép" và "chủ tâm tham gia các cuộc tụ tập trái phép".

Chú thích ảnh
Agnes Chow và Joshua Wong đã bị bắt tại Hong Kong. Ảnh: AP

Trong khi đó, Chow, cũng là thành viên của nhóm trên, bị cáo buộc "kích động người khác tham gia các cuộc tụ tập trái phép" và "chủ tâm tham gia các cuộc tụ tập trái phép".        

Trước đó, OCTB đã bắt giữ đối tượng nam giới 29 tuổi họ Chan tại sân bay quốc tế Hong Kong tối 29/8. Theo cảnh sát, Chan bị bắt để thẩm vấn do dính líu tới các vụ gây rối và tấn công cảnh sát trong cuộc biểu tình tại Sheung Shui ngày 13/7 vừa qua.

Chan từng lãnh đạo Đảng Dân tộc Hong Kong, một nhóm chính trị đã bị chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong tuyên bố là hoạt động bất hợp pháp.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm