BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ?

25/11/2022 11:52 GMT+7 | Kbiz

BTS có thể sẽ không hoạt động với tư cách là một nhóm cho đến năm 2025. Trong số các nhóm nhạc K-pop nổi tiếng ở nước ngoài khác, Blackpink có cơ hội cao nhất để chiếm lĩnh thị trường Mỹ!

BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ? - Ảnh 1.

BTS đoạt giải Bộ đôi hoặc Nhóm nhạc pop được yêu thích nhất tại AMA 2022

Gần đây, BTS đã có thêm chiến thắng tại lễ trao giải Âm nhạc Mỹ (AMA) 2022 cho Bộ đôi hoặc Nhóm nhạc pop được yêu thích nhất - khiến họ trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử AMA lần thứ 4 giành được giải thưởng này. Đàn em cùng công ty của BTS là TXT đã thay mặt họ bước lên nhận giải.

BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ? - Ảnh 2.

TXT - hậu bối BTS tại thảm đỏ AMA 2022

Trong một cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ, các thành viên TXT cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự một lễ trao giải của Mỹ, vì vậy tôi rất hồi hộp và phấn khích. Thật vinh dự khi được ở cùng một nơi với những ca sĩ tuyệt vời. Tôi muốn biểu diễn tại AMA lần tới".

BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ? - Ảnh 3.

BTS

Bước đột phá của BTS ở Mỹ cũng có vai trò sâu sắc đối với các nhóm nhạc K-pop hậu bối. 

Kim Do Hun - một nhà phê bình nhạc pop đã chỉ ra rằng: "Với việc BTS đã giành chiến thắng đồng thời các hạng mục K-pop tại AMA, đó là một chức năng tổng thể tuyệt vời để quảng bá nghệ sĩ K-pop đến Bắc Mỹ".

BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ? - Ảnh 4.

Blackpink

Tuy nhiên, hiện tại, nhóm nhạc K-pop từng giành giải âm nhạc ở Mỹ ngoài BTS chính là Blackpink. Jung Min Jae - một nhà phê bình nhạc pop khác cho biết: "Xét về quy mô của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới và sự quan tâm của người hâm mộ nước ngoài, Blackpink đã là một siêu sao".

Nhà phê bình Kim Do Heon bày tỏ: "Tất cả các ứng cử viên trong hạng mục Nghệ sĩ K-pop được yêu thích nhất, chẳng hạn như Blackpink, Seventeen và Twice, đều đang thu hút sự chú ý ở thị trường nước ngoài. Các nhóm nhạc K-pop khác có thể cũng nhận được giải thưởng tại các giải thưởng lớn của Mỹ nếu họ biểu diễn âm nhạc tốt".

BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ? - Ảnh 6.

Blackpink

Trong khi đó, mới đây, thành viên Jin của BTS đã xác nhận rằng anh sẽ nhập ngũ vào ngày 13/12 tới tại một trung tâm đào tạo tân binh ở Yeoncheon, Gyeonggi-do (Hàn Quốc).

BTS nhập ngũ, nhóm nhạc K-pop nào sẽ chiếm lĩnh thị trường Mỹ? - Ảnh 7.

Jin là thành viên lớn tuổi nhất BTS

Lần gần nhất BTS trình diễn tại AMA là năm 2021:

Thành Quách (Theo Kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm