BTS: Nghệ sĩ K-pop duy nhất lọt ‘20 album pop hay nhất’ của Rolling Stone

18/12/2018 15:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất lọt vào danh sách “20 Best Pop Albums of 2018” (20 album pop hay nhất năm 2018) của tạp chí âm nhạc Mỹ Rolling Stone.

BTS: Giá trị kinh tế hàng năm ước tính 4 nghìn tỷ won

BTS: Giá trị kinh tế hàng năm ước tính 4 nghìn tỷ won

Theo Viện Nghiên cứu Hyundai (HRI), giá trị kinh tế hàng năm mà nhóm nhạc K-pop BTS mang lại đạt khoảng 4 nghìn tỷ won (3,54 tỷ USD). Hiện tượng âm nhạc toàn cầu này đóng vai trò có ý nghĩa trong nền kinh tế Hàn Quốc vượt ra ngoài lĩnh vực văn hóa.

Mới đây, Rolling Stone đã công bố danh sách thường niên bình chọn 20 album pop hay nhất năm. Danh sách này tôn vinh “những cuộc tái xuất đầy tham vọng của các nghệ sĩ cũ và các gương mặt mới trình làng từ một sưu tập các nghệ sĩ mới đang làm thay đổi diện mạo và âm thanh của dòng nhạc này”.

Chú thích ảnh

Được mô tả là “Vua của nhóm nhạc nam Hàn Quốc”, BTS chiếm vị trí thứ 13 trong danh sách với album Love Yourself: Tear.

Album này gây ấn tượng thế giới với lượng đĩa bán ra phá vỡ kỷ lục và cho thấy khía cạnh sáng tạo của BTS trong nhiều thể loại nhạc.

Rolling Stone đánh giá album hết sức đặc biệt và ca ngợi các thần tượng vẫn giữ được văn hóa và ngôn ngữ của mình trong khi tạo ảnh hưởng tích cực tới nền âm nhạc toàn cầu.

Các tên tuổi khác lọt vào danh sách năm nay còn có Charlie Puth (“Voicenotes”), Shawn Mendes (với "Shawn Mendes”) và Camila Cabello (với “Camila”).

Chú thích ảnh
Mô tả của tạp chí Rolling Stone về BTS khi xếp album của nhóm nhạc này vào vị trí thứ 13 trong danh sách "20 album pop hay nhất" năm 2018

Tại lễ trao giải Âm nhạc châu Á mnet (MAMA) năm nay, BTS đã được trao giải Album của Năm với (“Love Yourself: Tear”), Nghệ sĩ của Năm và Thần tượng Thế giới của Năm.

Việt Lâm
Theo Soompi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm