BTS được CNN vinh danh là nghệ sĩ định hình thập kỷ

03/01/2020 07:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Thật sự không thể đùa với tầm ảnh hưởng của BTS trên thế giới!

7 chiếc mic của BTS lên sàn đấu giá quốc tế: Đẳng cấp!

7 chiếc mic của BTS lên sàn đấu giá quốc tế: Đẳng cấp!

BTS vừa ghi thêm một dấu ấn nữa trong chặng đường sự nghiệp rực rỡ khi những chiếc mic trong chuyến lưu diễn 2017-2019 của họ được lên sàn đấu giá.

Vào ngày 31/12/2019, CNN đã công bố danh sách Top 10 nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc đóng vai trò lớn trong việc định hình thập kỷ qua. Danh sách này bao gồm nhiều nghệ sĩ lừng lẫy như Beyonce và Taylor Swift.

Chú thích ảnh

BTS đứng thứ 9 trong danh sách nhờ thành công lớn ở Mỹ cũng như có công mang Kpop ra toàn cầu.

“Có thể bạn chưa từng nghe ca khúc nào của BTS. Có thể bạn không phải fan cứng của họ. Nhưng dù thề nào, không thể phủ nhận được những tác động của họ. Ban nhạc có album pop Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu Billboard 200 với Love Yourself: Tear năm 2018. Hơn thế: Họ có tới ba dự án đứng No.1 Billboard 200 trong chỉ một năm. Và họ bán được hàng triệu album khắp thể giới, bao gồm Mỹ.

Kpop luôn đình đám ở châu Á, nhưng dòng xưa nay rất chật vật khi vào Mỹ. Nhóm Wonder Girls, nay đã tan rã, từng có ca khúc Nobody hồi năm 2009 lọt Hot 100 ở vị trí No.76. Và vào năm 2012, Gangnam Style của Psy thậm chí lọt Top 10.

Nhưng BTS đã thổi bay tất cả những điều đó”, theo CNN.

Chú thích ảnh

“Nói tóm lại, nhóm nhạc này đã đưa Kpop trở nên phổ biến. Vì sự lớn mạnh của họ diễn ra vào khá muộn trong thập kỷ này, nó có thể là dòng chảy lớn vào ý thức hệ của người Mỹ trong thập niên 2020”, CNN ca ngợi tầm ảnh hưởng lớn của BTS.

BTS đã phá nhiều kỷ lục trong vài năm nay. Nhóm cũng dự kiến sẽ trở lại vào đầu năm 2020 và người hâm mộ đang cực kỳ háo hức chờ ngày đó. Họ cũng công bố sẽ đi lưu diễn từ tháng 4/2020.

Chú thích ảnh

Lần trở lại gần nhất của BTS là với Boy With Luv, hát cùng Halsey.

Giả Bình (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm