Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Khán giả không tới sân vì bóng đá chưa sạch'

Đối thoại về 'phát triển bóng đá Việt Nam'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Khán giả không tới sân vì bóng đá chưa sạch'

Thứ Bảy, 13/01/2018 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói trong buổi đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam" rằng, một trong những nguyên nhân chính khiến khán giả không tới sân là vì các trận đấu chưa sạch.  
Chiều ngày hôm nay (13/1), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam".
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra ý kiến: "Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người hâm mộ không tới sân nhưng có một nguyên nhân là bóng đá không sạch, không khách quan, thiếu trung thực. Tôi đề nghị ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây thì trả lời câu hỏi này. Các đồng chí có đồng ý không? Nếu đồng ý thì có quyết tâm làm nó sạch không? Nhân dân rất chờ đợi và muốn đồng chí thẳng thắn trả lời câu hỏi này".
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trả lời: "Nhận xét một trong những nguyên nhân chính CĐV không đến vì bóng đá chưa sạch là đúng. Chúng tôi kiên quyết vì đó là nền tảng cho bóng đá phát triển". Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đồng quan điểm với Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc nói: "Chúng tôi sẽ tiếp thu nghiêm túc và kiên quyết loại bỏ các hành vi bạo lực, thưởng điểm, cho điểm trong các mùa giải tiếp theo".
Ngoài ra, trước câu hỏi có nội dung: "Trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp quy định các đội bóng chuyên nghiệp phải có trung tâm hoặc học viện bóng đá gồm các lứa U11, U13, U15, U17, U19. Vậy việc thực hiện quy định này ra sao? Có hay không việc nhiều đội bóng không đáp ứng quy định này hoặc làm theo kiểu đối phó nhưng vẫn được tham gia các giải thi đấu chuyên nghiệp? Trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và BTC giải đến đâu? Tại sao đề ra các quy định mà không tuân thủ? Ai là người phải chịu trách nhiệm (cá nhân nào?).
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Quy chế quy định các CLB phải dự ít nhất 4 giải bóng đá trẻ. Muốn các CLB phát triển ổn định và có tính truyền thống, việc này đang được các CLB nhận thức dần. Số CLB thiếu phần này đang giảm đi trông thấy. Hy vọng họ sẽ sớm hoàn thiện và chấm hết tình trạng này. Với trách nhiệm VFF, có một phần trách nhiệm trong việc các CLB hiện nay chưa tuân thủ quy chế này. Có nhiều lý do nhưng việc chuyển đổi thương hiệu ảnh hưởng rất lớn. Chúng tôi sẽ có các giải pháp quyết liệt hơn trong việc ổn định hệ thống bóng đá trẻ và đề nghị các ông chủ CLB thống nhất hệ thống này.
Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nếu quy định chưa phù hợp thì nhất định phải sửa và không để tình trạng "không thể phạt và cho tồn tại, phạt là phạt tới nơi, phạt để bóng đá tốt hơn, không phải hôm nay họp xong rồi để đấy”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Nói thật là bóng đá Việt Nam chưa đẹp'

Đó là lời khẳng định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.
Trước đó, tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện “Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam từng khẳng định, bóng đá Việt Nam chưa đẹp khi còn tồn tại nhiều vấn đề liên quan tới bao lực và công tác trọng tài...
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

VIETNAM MOTOR SHOW 2018

Bình luận mới nhất