Xuân Trường mang dáng dấp Minh Phương

Xuân Trường mang dáng dấp Minh Phương

Thứ Ba, 29/03/2016 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhắc đến tiền vệ Lương Xuân Trường, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh không ngần ngại so sánh anh với huyền thoại ĐT Nguyễn Minh Phương, ông nhận xét: “Xuân Trường có dáng dấp của Minh Phương khi có kĩ năng tốt và thông minh. Trước đó Việt Nam có nhiều cầu thủ vừa tấn công, phòng ngự tốt như Văn Sỹ, Hoàng Bửu, Quốc Vượng,... Sau này ngoài Minh Phương, Tài Em chúng ta mất đi những cầu thủ chỉ huy ở tuyến giữa, tạo ngòi nổ cho tuyến giữa. Và giờ thì Xuân Trường xuất hiện”.
Ông Vinh cũng cho rằng có 2 điểm nên nhìn nhận khách quan hơn với ông Miura. Thứ nhất là việc không gọi một số cầu thủ HAGL lên tuyển và thứ hai là việc nhồi thể lực. Ông lý giải từng điều một: “Ở thời điểm này, các cầu thủ HAGL đã bắt đầu đạt độ chín chứ trước đây họ còn non trẻ và bản thân còn chấn thương nên ông Miura không mạnh dạn để đưa vào. Điều đó là cách nhìn của một HLV thôi chứ không có vấn đề gì.

Xuân Trường (trái) là tiền vệ đang lên của đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hà Lê

Thứ hai là bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào thể lực. Nhồi thể lực, huấn luyện thể lực bài bản thì ông Miura vừa qua rất thành công. Ông giải quyết được vấn đề thể lực giúp tinh thần cầu thủ lên cao, đá hết trận, hết mình.

Bóng đá Việt Nam thời Miura là phù hợp về thể lực. Nhưng thời điểm đó chúng ta chưa có con người tốt nhất để hiện thực hóa nhiều thứ. Trận đấu tới gặp Iraq cần xem các cầu thủ thi đấu như thế nào thì mới đánh giá được Hữu Thắng còn điều gì cần làm, đặc biệt là ở hàng tiền vệ”.
H.L
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên