V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu, HLV Hoàng Văn Phúc bình thản

Niềm vui của Quảng Nam khi giành được chiến thắng vào phút cuối. Ảnh: Trần Khánh

V-League 2017: Quảng Nam lên ngôi đầu, HLV Hoàng Văn Phúc bình thản

Thứ Sáu, 22/09/2017 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, việc Quảng Nam FC tạm vươn lên xếp đầu bảng xếp hạng Toyota V-League 2017 là chuyện không quá ngạc nhiên.
Tận dụng việc FLC Thanh Hóa, Hà Nội FC và Sài Gòn FC thi đấu muộn, Quảng Nam FC giành chiến thắng đầy nhọc nhằn trước Hải Phòng để vươn lên vị trí đầu bảng. Đội bóng chủ sân Tam Kỳ lại giành chiến thắng ở những phút cuối của trận đấu.
Vui mừng với ngôi vị số 1 tạm thời song HLV Hoàng Văn Phúc không tỏ ra bất ngờ về điều này. “Nửa đầu giai đoạn đầu hiệp 1, chúng tôi cũng từng vươn lên vị trí thứ 2, 3 rồi. Quãng nghỉ hơn 2 tháng khá quan trọng, các cầu thủ đẩy được thể lực lên.
Từ đó, các cầu thủ tuân thủ ý đồ chiến thuật tốt. Kết quả này chúng tôi rất là mừng chứ không ngạc nhiên bởi từ cuối giai đoạn 1, chúng tôi đã vươn lên được top trên”, ông Phúc chia sẻ.
Quảng Nam soán ngôi đầu FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng cầm hòa Than Quảng Ninh

Quảng Nam soán ngôi đầu FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng cầm hòa Than Quảng Ninh

Với chiến thắng sát nút 2-1 trước Hải Phòng, Quảng Nam đã tạm vươn lên dẫn đầu BXH. Trong khi đó, 2 trận đấu sớm còn lại tại vòng 19 giữa B.Bình Dương-SLNA, Than Quảng Ninh-SHB Đà Nẵng đều có kết quả hòa 0-0.
Nhìn ở trận đấu cụ thể với Hải Phòng, ông Phúc hài lòng với tinh thần của toàn đội. “Tôi hài lòng với cả toàn đội chứ không phải với một cá nhân nào. Mặc dù Đinh Thanh Trung đá hỏng penalty nhưng đó là chuyện bình thường. Messi hay Cavani cũng đá hỏng. Sau giờ nghỉ, chúng tôi quên đi quả penalty hỏng đá, kể cả Đinh Thanh Trung cũng vậy”, HLV trưởng của Quảng Nam bày tỏ.

Đang tạm đứng ngôi đầu bảng và có cơ hội để cải thiện thành tích so với những mùa giải trước đó, song HLV Hoàng Văn Phúc khá thận trọng. “Chúng tôi không muốn để các cầu thủ áp lực. Hiện nay, cứ vui với chiến thắng khi chúng tôi tạm thời vươn lên đầu bảng. Phía trước hành trình còn rất chông gai khi vẫn còn đến 7 vòng đấu nữa. Hy vọng với cái đà này các cầu thủ sẽ thi đấu tốt”, ông Phúc cho biết.
Thất bại trước Quảng Nam khiến Hải Phòng dậm chân tại chỗ. HLV Trương Việt Hoàng tỏ ra buồn bã nhưng khá hài lòng với tinh thần của toàn đội ở trận đấu này.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên