Việt Nam vs Thái Lan: Giải mã cơn giận của thầy Park với truyền thông Thái Lan

HLV Park chỉ tay mời các phóng viên Thái Lan gây mất trật tự ra khỏi phòng họp báo. Ảnh: Hoàng Linh

Việt Nam vs Thái Lan: Giải mã cơn giận của thầy Park với truyền thông Thái Lan

Thứ Năm, 05/09/2019 17:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Khác hẳn thái độ hoà nhã thân thiện thường thấy với phóng viên Việt Nam, ở cuộc họp báo hôm qua (4/9), HLV Park Hang Seo đã tỏ rõ thái độ gay gắt, thậm chí là ác cảm, với một bộ phận truyền thông Thái Lan tỏ ra thiếu sự tôn trọng với ông.
VIDEO: HLV Park Hang Seo nổi giận với quan chức và phóng viên Thái Lan

VIDEO: HLV Park Hang Seo nổi giận với quan chức và phóng viên Thái Lan

Trong cuộc họp báo trước trận Thái Lan vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 bảng G, HLV Park Hang Seo đã thể hiện sự tức giận với quan chức Liên đoàn bóng đá và phóng viên Thái Lan.
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022:
* 19h00 ngày 5/9: Thái Lan vs Việt Nam
 
Trước khi diễn ra cuộc họp báo, điều phối viên của BTC chủ nhà đã nhắc đi nhắc lại bằng tiếng Thái và tiếng Anh rằng đề nghị các phóng viên ưu tiên đặt câu hỏi cho đội trưởng Quế Ngọc Hải để cầu thủ này còn kịp ra sân luyện tập, còn HLV Park Hang Seo sẽ trả lời phỏng vấn sau khi Quế Ngọc Hải rời khỏi phòng họp.
Chú thích ảnh
Mặc dù BTC đã thông báo rõ ràng như thế nhưng ngay sau khi Quế Ngọc Hải trả lời câu hỏi đầu tiên, một phóng viên Thái Lan đã đặt câu hỏi đầy khiêu khích cho HLV Park Hang Seo.
Chú thích ảnh
Chứng kiến phóng viên chủ nhà không tuân thủ quy định, điều phối viên của BTC tỏ ra khá ngại ngùng, còn HLV Park dù rất không vui nhưng vẫn cố gắng kìm chế để trả lời câu hỏi.
Chú thích ảnh
Phóng viên Thái Lan hỏi HLV Park nghĩ gì khi có phóng viên Việt Nam vô tình xem được buổi tập kín của đội tuyển Thái Lan từ cửa sổ khách sạn.
Chú thích ảnh
HLV Park đáp lại rằng ông không nghĩ đây là chuyện quá nghiêm trọng, vì người thuê khách sạn có quyền nhìn khung cảnh xung quanh qua cửa sổ phòng của họ, và nếu đội tuyển Thái Lan muốn tập kín hoàn toàn thì có thể lựa chọn sân vận động khác.
Chú thích ảnh
Không khí của buổi họp báo bắt đầu nóng lên từ thời điểm này, và đến cuối buổi họp báo, khi một số phóng viên Thái Lan ở cuối phòng trò chuyện rôm rả tới mức át cả tiếng ông Park thì ông thầy người Hàn Quốc tỏ ra cực kỳ tức giận.

Chú thích ảnh
HLV Park yêu cầu phóng viên Thái Lan giữ trật tự trong lúc diễn ra cuộc họp báo của đội tuyển Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ông thầy Hàn Quốc đề nghị những ai không muốn tham dự họp báo có thể ra ngoài để không làm ảnh hưởng tới người khác.
Chú thích ảnh
Không chỉ dừng lại ở lời nói, HLV Park còn thể hiện thái độ của mình bằng hành động mời các phóng viên Thái Lan gây mất trật tự ra khỏi phòng họp.
Chú thích ảnh
HLV Park nói rằng BTC chủ nhà không thể yêu cầu đội tuyển Việt Nam phải tuân thủ các quy định của chủ nhà, trong khi một số phóng viên Thái Lan lại tỏ ra thiếu tôn trọng đội tuyển Việt Nam.
Chú thích ảnh
HLV Park nhấn mạnh rằng từ khi ông dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam, cả ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan đều bại trận khi chạm trán với ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.
Chú thích ảnh
Vì thế, ông Park yêu cầu phóng viên chủ nhà phải có sự tôn trọng dành cho ĐT Việt Nam và ông Park đã tỏ rõ thái độ không hài lòng với điều phối viên của nước chủ nhà.
Chú thích ảnh
HLV Park luôn được biết tới như là một bậc thầy về ứng xử và tâm lý, nhưng là chỉ với những người dành cho ông sự tôn trọng và được ông đối xử bằng sự tôn trọng.
Chú thích ảnh
Còn với những ai vi phạm nguyên tắc của ông Park hoặc tỏ thái độ thiếu tôn trọng với ông thì sẽ bị đáp trả bằng phản ứng rất gay gắt.
Hoàng Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên