VFF đề xuất bán 20.000 vé trận ĐT Việt Nam-ĐT Trung Quốc

VFF đề xuất bán 20.000 vé trận ĐT Việt Nam-ĐT Trung Quốc

Thứ Năm, 02/12/2021 22:36 GMT+7

Chiều 2/12, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị có liên quan nhằm tổng kết công tác tổ chức các trận đấu vừa qua và chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 khu vực châu Á World Cup 2022.
Tối 17/11 Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp F0 từng xem bóng đá ở sân Mỹ Đình

Tối 17/11 Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp F0 từng xem bóng đá ở sân Mỹ Đình

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, trong số 258 ca F0 được ghi nhận tại 25/30 quận, huyện của Hà Nội trong ngày 17/11 có 1 F0 ở thị xã Sơn Tây đã từng đến sân vận động Mỹ Đình để xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.
Tại cuộc họp, đại diện VFF, TTK Lê Hoài Anh cho biết, công tác tổ chức 3 trận đấu của ĐT Việt Nam, nhất là 2 trận đấu gần đây, gặp ĐT Nhật Bản vào ngày 11/11 và gặp ĐT Saudi Arabia vào ngày 16/11 đã được tiến hành đúng quy định.
VFF đã nhận được sự chỉ đạo kịp thời từ Bộ VH, TT&DL, UBND TP.Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục TDTT và sự phối hợp của Sở VH&TT Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Công an Hà Nội.
Với sự chỉ đạo sát sao, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các Bộ, ngành, đơn vị liên quan nên công tác chuẩn bị trước trận đấu, công tác tổ chức trận đấu, việc cải tạo nâng cấp mặt sân và các phòng chức năng tại sân Mỹ Đình, công tác lễ tân, xuất nhập cảnh, công tác y tế dịch tễ, công tác an ninh, công tác truyền thông, công tác hậu cần, công tác tài trợ… đã được tiến hành tốt, đảm bảo yêu cầu của FIFA, AFC…
Đại diện cho VFF, ông Lê Hoài Anh đề nghị Bộ VH, TT&DL, UBND TP.Hà Nội; các Bộ, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc vào ngày 1/2/2022. Ông Lê Hoài Anh kiến nghị cho phép 50% khán giả được vào sân theo dõi trận đấu.
Phát biểu tại cuộc họp, đại diện cho Sở VH&TT Hà Nội cho biết, UBND TP. Hà Nội rất quan tâm đến công tác tổ chức các trận đấu và đã chỉ đạo Sở cũng như các đơn vị liên quan phối hợp thật tốt với VFF để tổ chức 2 trận đấu vừa qua.
Chú thích ảnh
Khán giả sẽ tiếp tục được vào sân Mỹ Đình để cổ vũ ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng công tác phòng chống, dập dịch đã được tiến hành chặt chẽ, khẩn trương, kịp thời khoanh vùng, dập dịch khi có ca dương tính. Ở trận đấu sắp tới, đại diện Sở VH&TT Hà Nội cho biết, Sở sẽ tiếp tục phối hợp để cùng các đơn vị tổ chức thành công trận đấu…
Lắng nghe các ý kiến, phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cảm ơn sự quan tâm của UBND TP.Hà Nội; các Bộ, ngành, đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức tốt các trận đấu vừa qua của đội tuyển.
Thứ trưởng cũng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của VFF, dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng công tác tổ chức rất chuyên nghiệp, từ khâu bán vé, kiểm soát khán giả vào sân, phòng chống dịch…
Thứ trưởng cũng đánh giá, BQL Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã có sự cố gắng trong việc cải tạo, nâng cấp mặt sân, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng miền Bắc – Bộ VH, TT&DL đã nỗ lực cải tạo các phòng chức năng để kịp thời phục vụ cho 2 trận đấu vừa qua.
Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam, diễn ra vào ngày 1/2/2022, Thứ trưởng chỉ đạo các đơn vị cần nỗ lực để công tác tổ chức các trận đấu đáp ứng yêu cầu của AFC.
Thứ trưởng chỉ đạo Khu Liên hợp cần tiếp tục chăm sóc mặt sân cỏ, VFF cũng cần phối hợp, giám sát để mặt sân cỏ đáp ứng tốt việc tổ chức trận đấu gặp ĐT Trung Quốc của ĐT Việt Nam, giúp sân Mỹ Đình tiếp tục lấy lại hình ảnh trong việc tổ chức các trận đấu quốc tế.
Thứ trưởng cũng lưu ý các đơn vị, chú ý công tác phòng chống dịch tại trận đấu sắp tới và đề nghị, nếu tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, BTC cần tính đến phương án cho lượng khán giả vào sân được lớn hơn, để thoả mãn niềm đam mê bóng đá của người hâm mộ và giúp hâm nóng hơn bầu không khí trên sân vận động, nhằm tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Thứ trưởng cũng lưu ý VFF tăng cường công tác tuyên truyền, thậm chí in thông tin hướng dẫn cụ thể trên vé để khán giả có thể nắm vững qui định khi vào sân.
VP
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*