Tổ trọng tài điều khiển trận Quảng Nam vs SLNA đã không hoàn thành nhiệm vụ.Ảnh: VPF

VFF đề nghị Ban trọng tài kiên quyết xử lý các sai phạm

Thứ Hai, 06/07/2020 18:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thường trực Ban chấp hành VFF đề nghị Ban trọng tài kiên quyết xử lý các sai phạm sau hàng loạt những tiếng còi gây tranh cãi, bức xúc đối với các CLB V League cũng như hạng nhất quốc gia.
VTV6 trực tiếp bóng đá. HAGL vs Hà Tĩnh. Bóng đá Việt Nam. BĐTV. VTC3

VTV6 trực tiếp bóng đá. HAGL vs Hà Tĩnh. Bóng đá Việt Nam. BĐTV. VTC3

VTV6 Trực tiếp bóng đá: HAGL vs Hà Tĩnh. Thanh Hóa vs Đà Nẵng. Trực tiếp bóng đá Việt Nam. Trực tiếp bóng đá V-League 2020. VTV6, BĐTV, VTV5, VTC3. Xem trực tiếp V League 2020.
Chiều 6/7, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi đến Ban trọng tài đề nghị: "Kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.
Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.
Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.
Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020".
Ý kiến của Ban chấp hành VFF đưa ra ở thời điểm công tác trọng tài tại V League và giải hạng nhất quốc gia đang gây mất niềm tin với hàng loạt những quyết định gây tranh cãi, những sai sót ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả các trận đấu.
Mới nhất, sau khi để thua Quảng Nam 1-2 chiều 5/7 tại vòng 8 V League, phía SLN đã tố tổ trọng tài quyết định thiếu chuẩn xác trong cả hai tình huống dẫn đến bàn thua của họ.

Ban đầu SLNA định làm đơn khiếu nại gửi lên Ban tổ chức giải, Ban trọng tài nhưng việc này là trái điều lệ giải nên họ phải thay đổi.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên