Văn Toàn khiến HAGL được CĐV thêm tin, yêu

Thứ Ba, 18/08/2020 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Cầu thủ được nhiều người ví như “ma tốc độ” ở V-League không chỉ giúp HAGL đang đà thăng hoa trên sân cỏ mà ngoài hậu trường, Văn Toàn rất biết cách ghi điểm với CĐV bằng hành động đẹp.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập 4 cầu thủ HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập 4 cầu thủ HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo triệu tập 4 cầu thủ HAGL lên U22 Việt Nam. HLV Hàn Quốc Chung Hae Seong tiết lộ lý do trở lại TPHCM.
Trên trang facebook cá nhân của mình từ ngày 16/8, khi nghe tin quê nhà Hải Dương của mình phải chống chọi với dịch Covid-19, tiền đạo Văn Toàn đã quyết định bán đấu giá chiếc áo đấu đội tuyển Việt Nam của chính mình tại vòng loại World Cup 2022 để lấy tiền ủng hộ tỉnh Hải Dương.
Dù xa nhà từ nhỏ để đến Gia Lai đeo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số, Văn Toàn vẫn luôn theo dõi và lo lắng cho quê hương.
Văn Toàn đã kêu gọi được 150 triệu đồng để đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 hồi tháng 3 năm nay và hiện vẫn tiếp tục có hành động đẹp cho cộng đồng
Văn Toàn đã kêu gọi được 150 triệu đồng để đóng góp cho Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 hồi tháng 3 năm nay và hiện vẫn tiếp tục có hành động đẹp cho cộng đồng
Văn Toàn chia sẻ khá xúc động khi chiếc áo mà cầu thủ này có là áo do chính mình mua với số 9 của Văn Toàn. Nó có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua.
Văn Toàn coi đây là kỷ niệm trong sự nghiệp của mình, nhưng vì phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Văn Toàn mong muốn được đem áo đi đấu giá để có thể giúp được một phần nhỏ nào cho Phường của mình vượt qua dịch bệnh Covid-19 lần này.
Hành động của người của công chúng Nguyễn Văn Toàn đã thu hút hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ từ người hâm mộ cả nước. Văn Toàn hồi ngày 22/3 năm nay cũng có hành động đáng hoan nghênh khi có mặt tại văn phòng của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Hà Nội để trao số tiền anh quyên góp được trong vòng 4 ngày để ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.
Ở thời điểm có mặt tại Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số tiền mà Văn Toàn quyên góp được là 130 triệu đồng. Tài khoản của Văn Toàn tiếp tục nhận thêm nhiều tấm lòng khác ngay trong buổi sáng, nên tổng cộng là hơn 150 triệu đồng. Văn Toàn nói khi đó: “Đây là tấm lòng, tình cảm của mỗi người trẻ chúng tôi với mong muốn chung tay cùng Tổ quốc chiến thắng đại dịch”.
Bên cạnh Văn Toàn, những người đồng đội của anh tại ĐTQG như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng… hay các tập thể đội SHB Đà Nẵng, Bình Định, Hà Nội… cũng có hành động rất đẹp để chung tay giúp đỡ đồng bào.
Không chỉ đóng góp tiền của, họ còn trực tiếp góp khẩu trang, lương thực… cho hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, cựu đội trưởng ĐTQG Lê Công Vinh cũng được ghi nhận là một trong những người tích cực làm thiện nguyện.
Hành động của họ thực sự giúp nhiều người cảm thấy ấm lòng và đây là cách ứng xử với thời cuộc rất đáng hoan nghênh khi xã hội rất cần những “đốm lửa” hướng tới đồng bào mình. Bóng đá không đơn thuần chỉ là môn thể thao giúp người dân giải trí, nó thực sự còn mang sứ mệnh gắn kết cả cộng đồng.

Khi cuộc sống đang không có những niềm vui từ quả bóng tròn, các cầu thủ cũng biết cách phải làm gì để mang lại sự ấm áp cho “thượng đế”.
So với những nền bóng đá hàng đầu thế giới nên tiền lương một tuần của nhiều cầu thủ bằng cả sự nghiệp các cầu thủ đang chơi tại V-League, nhiều người không hề dư dả, đặc biệt là các cầu thủ trẻ, nhưng điều đáng quý khi họ vẫn ý thức được vai trò của mình. Đây có lẽ cũng là thời điểm để bóng đá Việt Nam gieo thêm niềm tin và tình yêu cho người hâm mộ.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên