'Văn Quyết, Minh Tuấn xứng đáng có tên trên đội tuyển Việt Nam'

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh

'Văn Quyết, Minh Tuấn xứng đáng có tên trên đội tuyển Việt Nam'

Thứ Năm, 22/08/2019 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về bản danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup 2022, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng, HLV Park Hang Seo có lý khi triệu tập Văn Quyết và Hà Minh Tuấn.
HLV Park Hang Seo không 'đánh bạc' với tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo không 'đánh bạc' với tuyển Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không có lý do gì để thử nghiệm thêm vị trí nào cho chiến dịch lớn và có thể là lịch sử với bóng đá Việt Nam ở lần tập trung sắp tới.
Dù không được thi đấu nhiều nhưng Văn Quyết từng giữ băng thủ quân đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Tuy nhiên, đội trưởng của Hà Nội FC đã không được HLV Park trao cơ hội ở giải đấu King’s Cup được tổ chức Thái Lan vào tháng 6 vừa qua.
Ngỡ tưởng, cánh cửa đội tuyển quốc gia đã đóng lại với Văn Quyết thì mới đây, tiền vệ của Hà Nội FC đã được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại trong danh sách sơ bộ tham dự vòng loại World Cup 2022.
Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, việc triệu tập Văn Quyết là quyết định đúng đắn của HLV Park Hang Seo. “Văn Quyết không đạt được phong độ cao tại AFF Cup 2018 nên anh ta không được thi đấu nhiều và mất suất trên tuyển. Trở lại sau chấn thương, Văn Quyết đã tìm lại phong độ đỉnh cao và đóng góp rất nhiều vào lối chơi chung của Hà Nội FC. Không chỉ là điểm tựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ mà Văn Quyết còn là ngòi nổ trong các đợt tấn công của Hà Nội FC. Văn Quyết là cầu thủ có đẳng cấp và tôi tin anh ta sẽ được HLV Park Hang Seo trọng dụng ở vòng loại World Cup 2022”, cựu HLV SLNA nhận định.
Chú thích ảnh
Văn Quyết đang có phong độ cực tốt trong thời gian vừa qua. Ảnh: Hoàng Linh
Bên cạnh đó, nói về trường hợp của Hà Minh Tuấn, tân binh của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cho hay: “Minh Tuấn là chân sút nội có trình độ và anh ta đã tạo được những dấu ấn nhất định trong màu áo Quảng Nam.

Minh Tuấn đã có được 7 bàn thắng ở mùa giải V-League năm nay và anh được xem là một trong số chân sút nội tốt nhất của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Vì thế, HLV Park trao cơ hội cho Minh Tuấn là điều dễ hiểu.
Tuy nhiên, không dễ để Minh Tuấn có thể cạnh tranh vị trí tiền đạo với những Anh Đức hay Văn Toàn. So với những người đồng nghiệp kể trên đã quen phong cách huấn luyện của HLV Park thì Minh Tuấn cần thêm thời gian để thích nghi.
Thế nhưng, Minh Tuấn có thể được xem là quân bài dự bị cho Anh Đức khi tiền đạo B.Bình Dương đã luống tuổi và khó đảm bảo thể lực thi đấu cả trận”.
Ở danh sách sơ bộ lần này, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định điền tên các cầu thủ đang gặp chấn thương như Văn Hậu, Trọng Hoàng. Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, đó cũng là điều không hề ngạc nhiên: “Văn Hậu và Trọng Hoàng là những nhân tố quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Có thể, HLV Park vẫn đang trông chờ 2 cầu thủ này có thể kịp bình phục chấn thương. Mặt khác, có lẽ HLV Park cũng có dụng ý coi trọng và nhằm động viên Văn Hậu và Trọng Hoàng nỗ lực tập hồi phục để sớm quay trở lại với đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, đây mới chỉ là bản danh sách sơ bộ nên HLV Park vẫn có thể gọi bổ sung trong trường hợp Văn Hậu và Trọng Hoàng không thể thi đấu”.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7