Văn Lâm dự bị cho Kim Jin Hyeon trước ngày hội quân tuyển Việt Nam

Thứ Bảy, 21/08/2021 16:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đặng Văn Lâm chiếm vị trí của Kenya Matsui, trở thành thủ môn số 2 của Cerezo Osaka, dự bị cho Kim Jin Hyeon ở trận đấu thuộc vòng 25 J-League 1 gặp Yokohama FC chiều 21/8.
Văn Lâm trở lại và cuộc cạnh tranh ở vị trí thủ môn

Văn Lâm trở lại và cuộc cạnh tranh ở vị trí thủ môn

Để có được lực lượng tốt nhất chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên tại Vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã quyết định triệu tập bổ sung thủ thành Đặng Văn Lâm. Sự cạnh tranh suất bắt chính đang trở nên kịch tính và hứa hẹn có bất ngờ lớn.
Không phải là phương án số 1 cho vị trí thủ môn ở CLB Cerezo Osaka thời điểm hiện tại nhưng Đặng Văn Lâm vẫn hoàn thành tốt giáo án tập luyện hàng ngày và chờ hội quân đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Đặng Văn Lâm đã nhận được quyết định triệu tập của HLV Park Hang Seo vào đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 với hai trận đấu trong tháng 9, làm khách tại Saudi Arabia (2/9) và tiếp Australia trên sân nhà Mỹ Đình (7/9).
Tuy nhiên, khác với lần tập trung “hụt” tại vòng loại thứ hai, từng được CLB chủ quản Cerezo Osaka tạo điều kiện cho hội quân sớm ở đội tuyển quốc gia và thông tin sớm được công khai, cho đến thời điểm hiện tại, Văn Lâm cũng như các cầu thủ khác của CLB Nhật Bản như Kim Jin Hyeon, Adam Taggart, Tatsuhiro Sakamoto vẫn phải tuân thủ quy định, chỉ được rời CLB đúng dịp FIFA Day, tức là sau lượt trận thứ 28 J-League 1 ngày 28/8 với trận đấu gặp Gamba Osaka.
Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sớm nhất là trong ngày 29/8, Văn Lâm mới có thể bay từ Nhật Bản sang Saudi Arabia và tập trung đội tuyển Việt Nam tại đây, có 4 ngày chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên sau gần 2 năm với đội tuyển quốc gia.
Nhiều ý kiến cho rằng, Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với đàn anh Tấn Trường, người đã chơi khá tốt tại vòng loại thứ hai, thậm chí cơ hội của thủ thành Việt kiều này bị xem là ít hơn người đàn anh.
Văn Lâm tập luyện
Nhưng cả Tấn Trường hay Văn Lâm đều không phải là người quyết định mà chỉ biết nỗ lực tối đa, duy trì sự tập trung và cống hiến với hơn 100% ngay từ trong các buổi tập mang tính chất quyết định.
Từ đó, HLV Park Hang Seo mới là người chọn lựa, Văn Lâm hay Tấn Trường xứng đáng là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam lúc này.
Tấn Trường gần một tháng qua tập luyện ở đội tuyển Việt Nam và chơi không tồi tại vòng loại thứ hai nhưng Văn Lâm cũng từng là thủ môn chính thức của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, ASIAN Cup 2019 và 5 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022.
Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, dtvn, bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo, Tấn Trường, VTV5, VTV6, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Saudi Arabia, VFF
Văn Lâm tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Yokohama FC chiều 21/8
Đáng nói là trong 5 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 bắt chính cho đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm cùng các đồng đội nơi hàng phòng ngự mới chỉ một lần để lọt lưới.
V-League đã hoãn đến tháng 2 năm 2022 nên sau khi từ UAE trở về cùng đội tuyển từ tháng 6, Tấn Trường chưa thi đấu trở lại ở CLB.
Với Văn Lâm, dù mới chỉ có hai trận bắt chính cho Cerezo Osaka tại Cúp Hoàng đế và AFC Champions League nhưng khối lượng trong các buổi tập ở CLB chủ quản không hề nhẹ, thậm chí còn được yêu cầu cao hơn.
Lý do là bởi Cerezo Osaka phải thi đấu đồng thời tại J-League, AFC Champions League cùng Cup Hoàng đế, thường xuyên đối mặt với lịch thi đấu dày đặc, 3,4 ngày/trận.
Vì thế, HLV Levir Culpi luôn yêu cầu tất cả các cầu thủ, trong đó có Văn Lâm, lúc nào cũng phải trong tư thế sẵn sàng, vào sân làm nhiệm vụ khi được yêu cầu.
Thấu hiểu điều đó nên Văn Lâm đang có trạng thái tinh thần cũng như thể lực sung mãn nhất để chờ cơ hội ra sân tại CLB Cerezo Osaka và khẳng định khả năng ở đội tuyển Việt Nam khi hội quân cuối tháng 8 này.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO