U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á: Hãy tận hưởng những ngày vui!

CĐV Việt Nam tại Trung Quốc cũng “vô địch” về mức độ cuồng nhiệt và số lượng. Ảnh: H.L

U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á: Hãy tận hưởng những ngày vui!

Thứ Tư, 24/01/2018 14:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 70 phút nặng nề trôi qua, và 3 phút bùng nổ, sau khi Quang Hải đưa bóng lần đầu chạm xà ngang và lần thứ 2 xé rách mành lưới U23 Qatar. Niềm vui như thể bất tận, và vỡ òa, sau khi U23 Việt Nam loại bỏ ứng viên vô địch này trên chấm sút luân lưu định mệnh.
Quang Hải lập cú đúp bàn thắng, Tiến Dũng 2 lần cản phá thành công các quả đá luân lưu, họ xứng đáng hơn bất cứ ai để được gọi tên. Nhưng, thực tế là tất cả các chiến binh của U23 Việt Nam, đều là những người hùng. Một thế trận tuyệt vời, uyển chuyển và biến hóa, khiến đối thủ U23 Qatar loạn nhịp và loạn cả đao pháp. Họ, từ thế kèo trên đã thực sự run sợ, sau 2 lần đội tuyển U23 Việt Nam đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát. Và đến loạt sút luân lưu, thì U23 Qatar chính thức sụp đổ.
Thêm một lần nữa chúng ta tạo nên cơn đại địa chấn trên đất Trung Quốc, khi hạ gục tiếp theo một gã khổng lồ của bóng đá châu Á - U23 Qatar. Cách đây vài ngày, bại quân của U23 Việt Nam là Iraq. Trước đó nữa, chúng ta cũng đã loại bỏ cả Australia. Những người thực tế nhất cũng phải thốt lên: Chuyện gì đang xảy ra? Nhưng, với những ai đã dõi theo bước chân của thầy trò HLV Park Hang Seo tại VCK U23 châu Á 2018, họ bình tĩnh đón nhận những ngày vui.
Bởi, đội bóng có lực thực sự. Ở một cấp độ nào đó, chúng ta chơi thứ bóng đá có đẳng cấp. Chiến thuật phòng ngự phản công đã phát huy tối đa hiệu quả, nhưng ngay cả khi chuyển qua công đối công với đối phương, thậm chí bố ráp đối thủ, cũng “tuyệt cú mèo”. Điều đó cho thấy hình hài của một đội bóng được tổ chức tốt và có đẳng cấp. Sự đáp trả hoàn hảo những nghi ngờ về năng lực chinh phục của đội bóng. Loại bỏ U23 Qatar, bóng đá Việt Nam buộc cả châu Á phải ngả mũ. Cái này là thật.
CĐV muốn đặt tên đường, phố Park Hang Seo tại Việt Nam?

CĐV muốn đặt tên đường, phố Park Hang Seo tại Việt Nam?

Một số CĐV khác lại đưa ra ý tưởng nếu không đặt tên đường – phố Park Hang Seo thì nên lấy tên của vị HLV này đặt tên cho sân vận động, một học viện thể thao hoặc... vườn hoa nào đó ở Hà Nội.
Ngày vui nào rồi thì cũng qua, nhưng với U23 Việt Nam lúc này, những ngày vui đã và sẽ còn được nối dài. Chúng ta chỉ còn cách ngai vàng một trận đấu nữa thôi - trận chung kết, nhưng khoan nghĩ tới điều đó. Bật nhạc và mở hội đi. Đừng ngần ngại, khi chúng tôi là chúng ta và hòa chung một niềm vui.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên