'U23 Việt Nam có 85% cơ hội bảo vệ HCV SEA Games'

Bình luận viên Quang Huy

'U23 Việt Nam có 85% cơ hội bảo vệ HCV SEA Games'

Thứ Sáu, 08/04/2022 13:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Với rất nhiều lợi thế, tôi cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam có đến 80-85% cơ hội bảo vệ tấm HCV SEA Games lần này”, BLV Vũ Quang Huy đưa ra nhìn nhận như vậy cùng Thể thao & Văn hóa trong câu chuyện cuối tuần.
U23 Việt Nam dự SEA Games 31 với đội hình nào?

U23 Việt Nam dự SEA Games 31 với đội hình nào?

HLV Park Hang Seo muốn có Nguyễn Quang Hải ở SEA Games 31, và dù điều đó khó thành hiện thực do còn phụ thuộc vào CLB chủ quản mới của ngôi sao này, thì cũng cho thấy một vài vấn đề đối với chiến dịch bảo vệ HCV của U23 Việt Nam
BLV Vũ Quang Huy cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn đang nắm giữ nhiều lợi thế tại SEA Games 31: “Nói thẳng ra mình không sợ nhưng mà mình có cảm giác nhẹ nhõm khi mình với Thái Lan khác bảng rồi.
Riêng Thái Lan, gặp nhau càng muộn càng tốt. Đấy là tâm trạng có thật. Không phải nhận định chủ quan nhưng ngoài Việt Nam và Thái Lan, tôi cho rằng những đối thủ khác, có thể tạm xếp ở “mâm” dưới hơn. Một bên là Malaysia, một bên là Indonesia, tóm lại cũng tựa tựa nhau”.
“Tôi cho rằng ông Park sẽ hướng đến mục tiêu nhất bảng để có được những thuận lợi về sau”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận rồi chia sẻ: “Nếu nhất bảng khi vào bán kết, rõ ràng con đường bảo vệ tấm HCV sẽ thong dong hơn. Bởi vì cái kiểu đá của Thái Lan có thể lúc này lúc khác nhưng tính chinh phục cao hơn. Cứ để ý mà xem, có những giải Thái Lan không qua vòng bảng, nhưng mà hoặc người Thái không qua vòng bảng hoặc sẽ nhất bảng.
Kiểu đá của Thái Lan không nhì bảng đâu. Vậy nên, nếu đội tuyển U23 Việt Nam nhì bảng, dễ gặp Thái ở bán kết lắm. Do vậy, ông Park cùng U23 Việt Nam sẽ có những tính toán để hành trình của mình ít thiệt thòi, ít biến số và thong dong hơn”.
BLV Vũ Quang Huy cho rằng những đối thủ trong bảng đấu như Indonesia, Myanmar, Philippines có thể mang đến những khó chịu nhưng cũng không quá lớn để cản bước U23 Việt Nam: “U23 Việt Nam và bên kia là U23 Thái Lan theo tôi vẫn ở một “mâm”, tạm thời thế đi. Nếu chọn đối thủ thì tâm lý sẽ thích chọn Malaysia hơn chứ không phải Indonesia, bởi vì Indonesia có HLV Shin Tae Yong, một người rất hiểu ông Park.
Thực tế, Indonesia đã cầm hòa mình tại AFF Cup 2021 vừa rồi. Vì thế, tôi cho rằng, trong bảng A, Indonesia là đối thủ lớn nhất của mình. Nói vậy bởi tại SEA Games 31, HLV Shin Tae Yong mang đến 80% cầu thủ từng đá tại AFF Cup 2021. Trong đó, có 7-8 cầu thủ luôn đá chính ở ĐTQG Indonesia.
SEA Games, SEA Games 31, Park Hang Seo, bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam, Quang Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, danh sách U23 Việt Nam
BLV Quang Huy rất tin tưởng vào khả năng bảo vệ thành công HCV của U23 Việt Nam.
Ảnh: Hoàng Linh
Cùng với đó, Indonesia còn có 5-7 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài của các đội bóng hạng thấp. Ngoài ra, còn có tiền vệ nhập tịch Marc Klok (Hà Lan) cho một suất quá tuổi”.
“Có một điều thú vị, tại SEA Games 31 này, khi đội tuyển U23 Việt Nam đang yếu và thiếu chỗ nào thì đã có những con người trên ĐTQG xuất sắc ở vị trí đó.
Những Đỗ Hùng Dũng, Quang Hải, Tiến Linh hoặc Hoàng Đức sẽ gia cố, tăng cường sức mạnh cho U23 Việt Nam. Hùng Dũng sẽ đóng vai trò cầm chịch, dẫn dắt, tổ chức lối chơi. Tiến Linh đảm nhiệm khâu ghi bàn trong khi Quang Hải hoặc Hoàng Đức sẽ mang lại những khoảnh khắc đặc biệt từ lối chơi rất “phiêu” của họ”, BLV Vũ Quang Huy nhìn nhận.
BLV Vũ Quang Huy cho rằng nhìn nhận tổng thể mọi vấn đề từ năng lực, tương quan lực lượng của các đội bóng, nhất là những đối thủ chính Thái Lan và Indonesia, đội tuyển U23 Việt Nam nắm nhiều lợi thế để bảo vệ tấm HCV: “Như đã nói, mình không chủ quan nhưng cái cách bóng đá Việt Nam đón nhận kết quả bốc thăm, lộ diện đối thủ đã ở trạng thái bình thản, không có gì phải luống cuống.
Những thách thức lớn ở vòng đấu bảng SEA Games 31 sẽ giúp thầy trò ông Park Hang Seo dễ dàng hơn ở chặng đường tiếp theo và ngược lại. Chính từ những điều đó, tôi cho rằng đội tuyển U23 Việt Nam có đến 80- 85% cơ hội để bảo vệ được tấm HCV SEA Games lần này trên sân nhà”.
“Cũng cần phải nói thêm là sau SEA Games 31, hãy đừng quá “ồn ào” về chuyện bóng đá trẻ phải có thành tích ở SEA Games. Hãy để bóng đá trẻ được phát triển với những hướng đi mới. Gần 20 năm, SEA Games mới trở lại Việt Nam. Do đó, tâm trạng háo hức, chờ đón là có thật. Tuy nhiên, sau kỳ Đại hội lần này, tôi cho rằng bóng đá Việt Nam đừng quá đau đáu với chuyện SEA Games. Dứt khoát phải tư duy lớn hơn, đột phá cho chặng đường phát triển”, BLV Vũ Quang Huy chốt lại câu chuyện cuối tuần với suy nghĩ như vậy.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*