U23 Thái Lan là thách thức cực đại cho U23 Việt Nam ở chung kết SEA Games

U23 Thái Lan là thách thức cực đại cho U23 Việt Nam ở chung kết SEA Games

Thứ Năm, 19/05/2022 22:35 GMT+7

Chúng ta đã thắng, một chiến thắng ngọt ngào và xứng đáng nhưng cũng quá vất vả, quá tốn sức, thậm chí tổn thất nhân sự.
'Siêu phẩm' đánh đầu của Tiến Linh vào lưới U23 Malaysia

'Siêu phẩm' đánh đầu của Tiến Linh vào lưới U23 Malaysia

Phút 111, U23 Việt Nam hưởng quả đá phạt bên cánh trái và Hùng Dũng treo bóng vào cho Tiến Linh, người đã kịp bật lên đánh đầu trước khi Ab Ghani lao ra cản phá.
Malaysia không làm chúng ta bất ngờ với cách tiếp cận trận đấu của họ, với nền tảng thể lực của họ nhưng chúng ta tưởng như không thể vượt qua được những khó khăn nhìn thấy trước.
Đó là hạn chế, là vấn đề của đội U23 này. Những hạn chế, những vấn đề ông Park nhìn thấy từ lâu nhưng không thể giải quyết hay cải thiện được vì giới hạn trong khả năng chơi bóng của thế hệ trẻ kế tiếp lứa Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Đức, Văn Hậu…
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam hạ Malaysia 1-0. Ảnh: Hoàng Linh
Gặp đối thủ có thể lực tốt, lại chơi phòng ngự tử thủ với số đông, chúng ta đã trải qua 120 phút vô cùng mệt mỏi, khó khăn và bế tắc.
Nhưng cuối cùng, khi lằn ranh mong manh của thành bại mỗi lúc một hiện ra rõ ràng hơn, các chàng trai áo đỏ đã tìm được chiến thắng để góp mặt trong trận đấu cuối cùng môn bóng đá nam SEA Games.
Đó là chiến thắng, là sự tưởng thưởng xứng đáng cho thế trận “trên cơ”, với những cơ hội mà U23 Việt Nam tạo ra trong suốt 120 phút thi đấu.
Mất Văn Xuân giữa chừng (và có thể là cả trong trận chung kết), mất quá nhiều sức lực sau 120 phút thi đấu căng thẳng chắc chắn là thử thách, là trở ngại lớn với U23 Việt Nam khi đá chung kết với Thái Lan, đối thủ vốn rất đều ở các vị trí, rất đa dạng trong lối chơi, có nhiều nhân tố có khả năng bùng nổ.
Vinh quang đã ở trước mắt nhưng ngọn núi chúng ta phải leo lên không dễ chinh phục chút nào. Tinh thần chiến đấu quả cảm đã được các cầu thủ thể hiện trong 120 phút chiến đấu quên mình trước Malaysia. Các cầu thủ đã chơi bóng tới phút chót tới tinh thần không bỏ cuộc, với khát khao chiến thắng cao độ và chúng ta đã được đền đáp.
Đây là niềm vui dành cho tất cả chúng ta, từ người hâm mộ tới giới chuyên môn ngay giây phút này. Nhưng ai cũng hiểu, phía trước là thách thức lớn với ông Park và các cầu thủ.
Hơn 2 ngày hồi sức trước khi đá trận chung kết chắc chắn là quá ít để các cầu thủ lấy lại thể trạng tốt nhất sau khi họ đã tiêu hao quá nhiều thể lực cho trận chiến khốc liệt với Malaysia. Đó là vấn đề đáng lo ngại thực sự.
Nhưng còn cơ hội thì còn hi vọng, còn cơ hội thì còn chiến đấu. U23 Việt Nam chỉ cách ngôi vô địch bóng đá nam SEA Games một… Thái Lan nữa thôi. Chúng ta hi vọng các cầu thủ sẽ mang vào trận chung kết tinh thần chiến đấu rực lửa và tiếp tục chơi bóng với nỗ lực cao nhất có thể.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*