Ảnh: Hoàng Linh

Tuyết Dung và Huỳnh Như được mời sang Bồ Đào Nha, đâu là rào cản?

Thứ Năm, 27/08/2020 22:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai tuyển thủ bóng đá nữ quốc gia Huỳnh Như và Tuyết Dung, những người đồng thời cũng là trụ cột của các CLB TPHCM và Phong Phú Hà Nam đều tỏ ra dè dặt khi được một đội bóng Bồ Đào Nha Lank FC mời sang nước bạn thi đấu.
Nữ tuyển thủ Huỳnh Như sốt ruột chờ ngày trở lại

Nữ tuyển thủ Huỳnh Như sốt ruột chờ ngày trở lại

Thời gian nghỉ ngơi quá nhiều khiến tiền đạo đội tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như mong ngóng từng ngày hết dịch Covid-19 để trở lại guồng quay bóng đá, và cô cũng chia sẻ nỗi lo nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh phải giảm lương vì dịch bệnh như một số đồng nghiệp nam.
Theo những thông tin mới được chia sẻ, Lank FC là CLB mới thành lập của bóng đá nữ Bồ Đào Nha và đăng ký tham dự giải hạng ba của bóng đá nữ nước này (Campeonato Nacional III).
Chính vì là đội bóng mới thành lập nên thông tin của Lank FC trên mạng xã hội còn khá hạn chế, chỉ biết được rằng, đội bóng này bắt đầu chiến dịch tuyển quân, xây dựng lực lượng của mình từ đầu tháng 8.
Chú thích ảnh
Tuyết Dung hiện đang là huấn luyện viên kiêm cầu thủ, thuộc biên chế Trung tâm huấn luyện đào tạo VĐV Hà Nam.Ảnh: Hoàng Linh
Thông qua một người đại diện ở Việt Nam, Lank FC biết nhiều hơn về bóng đá nữ Việt Nam, trong đó có Huỳnh Như và Tuyết Dung, đều là các cầu thủ trụ cột, đang là đương kim Quả bóng Vàng hoặc đã từng có vinh dự nhận danh hiệu cao quý này.
Mong muốn ký hợp đồng với bộ đôi Tuyết Dung cùng Huỳnh Như đã được chuyển đến hai CLB chủ quản Phong Phú Hà Nam và TPHCM cách đây ít ngày.
Tất nhiên, bản thân Tuyết Dung cùng Huỳnh Như cũng đều biết được thông tin này, về việc có một đội bóng tại châu Âu quan tâm và quan tâm đến việc ký hợp đồng với mình.
Nhưng cả Huỳnh Như lẫn Tuyết Dung đều rất thận trọng và không muốn bình luận quá nhiều về thông tin này vì rõ ràng, họ đều không thể tự quyết định việc có xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới hay không, vì có quá nhiều rào cản, vướng mắc chứ không đơn giản chỉ là lo lắng có thích nghi hay hòa nhập được với môi trường tập luyện và thi đấu mới hay không?
“Giờ tôi đã là người của nhà nước, có rất nhiều thủ tục cần phải hoàn thành nên thời điểm này tôi vẫn đang chờ lãnh đạo quyết định”, tiền vệ Tuyết Dung chia sẻ với Thể thao & Văn hóa.
Nếu như người đồng đội, tiền đạo Huỳnh Như đang thuộc biên chế Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thì tiền vệ Tuyết Dung cũng đã được tuyển dụng là viên chức của Sở Văn hóa, Thể thao &Du lịch Hà Nam, chức danh nghề nghiệp huấn luyện viên hạng III, hệ số lương 2,34 từ ngày 7/5 vừa qua.
Ngoài công việc thi đấu trong thành phần CLB phong phú Hà Nam, Tuyết Dung còn tham gia Ban huấn luyện đội U19 của CLB và vẫn đang trong thời gian 12 tháng tập sự của mình theo đúng như hợp đồng tuyển dụng được ký 3 tháng trước đây.
Mặc dù Lank FC mong muốn ký hợp đồng với cả Huỳnh Như lẫn Tuyết Dung và muốn hai tuyển thủ này xuất ngoại ngay đầu tháng 9 tới nhưng thủ tục hành chính, những giấy tờ cần hoàn thiện chính là rào cản lớn nhất. Nhưng trước hết, họ phải được hai CLB chủ quản chấp thuận cho sự ra đi này khi cả hai vẫn đang là trụ cột và ngày 22/9 tới, lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG Thái Sơn Bắc 2020 đã khởi tranh.
Trước Huỳnh Như và Tuyết Dung, trung vệ Trần Thị Hồng Nhung, một cầu thủ khác của Phong Phú Hà Nam từng sang Thái Lan thi đấu cho đội nữ Chonburi ở dạng hợp đồng cho mượn hồi năm ngoái.
Nhưng chỉ sau một giai đoạn ngắn thi đấu, đầu tháng 5 năm 2019, khi trận chung kết giải bóng đá nữ Thái Lan giữa Chonburi và Bangkok bị hủy, dồn lực lượng cho đội tuyển nữ Thái Lan dự World Cup, Hồng Nhung đã rời xứ sở chùa Vàng về nước.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*