Trung Quốc và Australia dốc sức cho vòng loại World Cup 2022

Trung Quốc và Australia dốc sức cho vòng loại World Cup 2022

Thứ Năm, 19/08/2021 09:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 như Trung Quốc, Australia đang lên kế hoạch chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho đấu trường lớn sẽ bắt đầu từ tháng 9 này.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Australia muốn thắng đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Australia muốn thắng đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Australia muốn thắng đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc.
Đội tuyển Trung Quốc đã sẵn sàng cho kế hoạch phải đá trên sân trung lập do quy định phòng ngừa dịch bệnh rất khắt khe ở quê hương. Thầy trò HLV Li Tie dự kiến sẽ phải thi đấu 4 trận vào tháng 9 và 10 trên sân trung lập thay vì sân nhà.
Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đàm phán với Liên đoàn Bóng đá Qatar để đội tuyển của họ có thể thi đấu tại đây. Trung Quốc đã được tập trung từ ngày 17/8 sau khi các cầu thủ phải thi đấu gấp rút ở giải VĐQG (dừng ở vòng 14).
Báo chí Trung Quốc vui mừng khi phong độ đội tuyển này rất cao khi có 6 cầu thủ nội lọt vào TOP 8 chân sút hàng đầu giải quốc nội, điều vốn xưa nay hiếm. HLV Li Tie gọi 31 cầu thủ và sẽ di chuyển sang Qatar ngày 26/8. Trung Quốc có 1 tuần làm quen với điều kiện sân bãi và sẽ gặp Australia ngày 2/9.
Sau đó, họ vẫn ở lại Qatar để tiếp Nhật Bản ngày 7/9. Đội tuyển Trung Quốc vẫn sẽ lưu trú tại quốc gia Tây Á này 1 tháng để chờ đợi trận tiếp đội tuyển Việt Nam ngày 7/10. Sau đó, thầy trò HLV Li Tie sẽ đi từ Qatar tới Saudi Arabia để làm khách ở lượt trận thứ 4 ngày 12/10. Sau 2 trận đấu này, nếu Trung Quốc tiếp tục không đồng ý phương án cho thầy trò HLV Li Tie trở lại sân nhà thi đấu, đội tuyển xứ tỷ dân sẽ trở lại Qatar để tiếp tục gặp Oman và Australia lần lượt vào ngày 11 và 16/11.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, vòng loại World Cup 2022, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, ả rập xê út vs việt nam, dtvn, park hang seo, VFF
Những đối thủ của đội tuyển Việt Nam đang rất cảnh giác. Ảnh: Tư liệu
Trung Quốc được đầu tư rất lớn cho kế hoạch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu phải chinh phục được vé đến Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Họ đã chuẩn bị mức thưởng hàng triệu USD mỗi trận thắng và các cầu thủ sẽ được phục vụ tận răng với lực lượng hậu cần khoảng 20 thành viên, trong đó có cả đầu bếp đi cùng đội tuyển.
Đối thủ rất mạnh khác ở bảng B là Australia cũng đã thảo kế hoạch kỹ lưỡng với 65 cầu thủ có thể lên tập trung đội tuyển. HLV Graham Arnold sở dĩ phải chọn nhiều cầu thủ bởi ông lo ngại có thể mất cầu thủ khi họ gặp khó khăn do việc cách ly khi về tập trung đội tuyển. Quy định về phòng dịch Covid-19 ở quốc gia này cũng rất nghiêm khắc và Australia đã xác định tinh thần không được đá trên sân nhà trong năm 2021.
trò HLV Graham Arnold cũng đã sẵn sàng đến Qatar để thi đấu trên sân trung lập. Australia có tới 30 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, đặc biệt là châu Âu nên lực lượng của họ rất thiện chiến. Nếu HLV Arnol có đủ cầu thủ mình mong muốn, Australia là đối thủ rất đáng gờm của mọi đội tuyển của bảng B.
HLV Arnol cho biết: “Các cầu thủ đang làm rất tốt. Chúng tôi đang có mạch 8 trận toàn thắng. Vì thế, Australia đặt mục tiêu có 6 điểm ở hai trận đầu tiên trước Trung Quốc và Việt Nam vào tháng 9, trước khi tính toán cho chặng đường tiếp theo”.
Việt Hà
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay