Thanh Trung tạm quên cuộc đua vô địch V-League, muốn HLV Park Hang Seo có chiến thắng ra mắt

Tiền vệ Đinh Thanh Trung muốn trận đấu ra mắt của HLV Park Hang Seo phải kết thúc với một chiến thắng. Ảnh: Hiếu Lương.

Thanh Trung tạm quên cuộc đua vô địch V-League, muốn HLV Park Hang Seo có chiến thắng ra mắt

Chủ Nhật, 12/11/2017 20:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Đinh Thanh Trung, đội phó đội tuyển Việt Nam muốn cùng các đồng đội đánh bại Afghanistan để đem về chiến thắng đầu tay cho tân HLV trưởng Park Hang Seo.
Tiền vệ của CLB Quảng Nam khẳng định anh đang cân bằng tâm lý, tạm quên đi cuộc đua vô địch ở V.League 2017 nhằm tập trung tâm trí cho trận đấu sắp tới gặp Afghanistan. Trận đấu quan trọng có thể quyết định tấm vé tham dự Asian Cup 2019, đồng thời là trận đấu ra mắt của tân HLV trưởng người Hàn Quốc, ông Park Hang Seo.
Thanh Trung nói: “Chuyện ở CLB là ở CLB. Hiện tại, tôi muốn tập trung hoàn toàn cho đội tuyển và sẽ cố gắng hòa nhập thật tốt để đem về chiến thắng trong trận đấu ra mắt của tân HLV trưởng Park Hang Seo”.
Chú thích ảnh
Thanh Trung mới có hai ngày được tiếp xúc trực tiếp với HLV trưởng Park Hang Seo. Ảnh: Hiếu Lương.
Tiền vệ có kèo trái khéo léo này không lo lắng về suất đá chính bởi công việc của anh là nỗ lực tập luyện, chuyện đội hình sẽ do HLV trưởng quyết định. “Cầu thủ nào cũng muốn được ra sân khi lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, sự sắp đặt là của HLV trưởng”, Thanh Trung nhấn mạnh.
Ở lần tập trung này, Thanh Trung và Xuân Trường được bầu làm đội phó, còn tiền đạo Văn Quyết vẫn tiếp tục giữa băng thủ quân.
Nói về tiền vệ đàn em Xuân Trường, Thanh Trung chia sẻ: “Tôi nghĩ Xuân Trường là cầu thủ triển vọng, là tương lai của bóng đá Việt Nam. Cậu ấy đang dần khẳng định được vị trí của mình ở đội tuyển và tôi nghĩ HLV Park đặt nhiều niềm tin vào vị trí của Trường”.
Chấm điểm trận tuyển Việt Nam: Công Phượng đã bớt rườm rà, Văn Quyết, Thanh Trung chói sáng

Chấm điểm trận tuyển Việt Nam: Công Phượng đã bớt rườm rà, Văn Quyết, Thanh Trung chói sáng

Ở chiến thắng 5-0 trước Campuchia, Công Phượng đã phần nào thay đổi khi anh không còn chơi bóng quá cá nhân và rườm rà. Trong khi đó, Văn Quyết, Thanh Trung, Anh Đức, Hồng Quân, Văn Hậu là những điểm sáng của tuyển Việt Nam.
Thanh Trung mới lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam từ ngày 11/11 sau khi kết thúc trận đấu bù giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh ở vòng 24 V.League 2017. Anh chưa có nhiều thời gian tiếp xúc với HLV mới của đội tuyển nhưng đã có cách khắc phục khó khăn riêng.
“Trước khi lên tập trung cùng đội tuyển, tôi đã có cuộc nói chuyện cùng các đồng đội, những người có thời gian nói chuyện với HLV Park Hang Seo. Tôi đã hiểu phần nào triết lý của HLV Park và đang tiếp thu dần. Tôi hy vọng mình sẽ thích nghi được với chiến thuật của HLV”, Thanh Trung bày tỏ suy nghĩ.
Chú thích ảnh
Thanh Trung và các đồng đội đã có buổi tập kín đầu tiên dưới thời HLV người Hàn Quốc trong tối nay (12/11). Ảnh: Hiếu Lương.
Anh nói tiếp: “Cách truyền đạt của HLV cũng được các đồng đội chia sẻ. Họ hỗ trợ tôi rất nhiều và truyền tải nhiều thông tin về ông cho tôi. Tôi thấy được sự chuyên nghiệp, tích cách hòa đồng và thân thiện trong huấn luyện của HLV Park”.
Trong buổi tập tối ngày 12/11, Thanh Trung cùng 2 đồng đội lên tập trung muộn là Minh Tuấn, Huy Hùng đã có buổi tập đầu tiên cùng toàn đội. Trước đó, HLV Park cho cả 3 cầu thủ này tập nhẹ với chuyên gia thể lực Martin Forkel.
Buổi tập ngày 12/11 cũng đánh dấu lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tập kín dưới thời HLV Park Hang Seo. Báo chí chỉ có 15 phút tác nghiệp ban đầu. So với một HLV ngoại khác từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam là HLV Toshiya Miura, ông Park Hang Seo tỏ ra cởi mở hơn với báo chí và truyền thông bản địa.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO