Thái Lan xác nhận không có chỗ cho AFF Cup 2020

Thứ Sáu, 24/04/2020 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Phatit Suphaphong – Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã xác nhận với truyền thông nước nhà rằng Thai League là mối bận tâm hàng đầu của bóng đá Thái Lan sắp tới và thời gian thi đấu của họ không có chỗ cho AFF Cup 2020.
Bóng đá Thái Lan khổ với đại cải tổ

Bóng đá Thái Lan khổ với đại cải tổ

Chỉ sau ít ngày tuyên bố đổi mới toàn bộ hệ thống giải đấu theo khung thời gian của các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, bóng đá Thái Lan đã cảm nhận được cơn khủng hoảng thật sự với điều này.
Đề cập tới vấn đề ĐTQG Thái Lan có tham dự AFF Cup 2020 hay không, sáng 24/4, Quyền Tổng thư ký FAT cho biết: “Cho đến nay, lịch trình ban đầu vẫn không thay đổi. Những giải đấu trùng lặp với Thai League thì phải tập trung đến các trận đấu trong nước trước tiên.
Các CLB phải thi đấu như thường lệ để kết thúc giai đoạn lượt đi vào giữa tháng 12. Sau đó, họ cũng sẽ có một kỳ nghỉ cho năm mới và sẽ trở lại để thi đấu vào tuần thứ hai của tháng 1.
Quyền Tổng thư ký FAT Phatit xác nhận với lịch thi đấu ở Thai League, họ không biết xếp ĐTQG tập trung thời gian nào để dự giải đấu dài ngày hơn cả World Cup như AFF Cup
Quyền Tổng thư ký FAT Phatit xác nhận với lịch thi đấu ở Thai League, họ không biết xếp ĐTQG tập trung thời gian nào để dự giải đấu dài ngày hơn cả World Cup như AFF Cup
Đối với AFF Cup 2020 và SEA Games 2021, ngày thi đấu chính xác vẫn chưa được biết. Nhưng nếu nó trùng với giải đấu của Thái Lan thì phải tập trung vào giải trong nước là tốt nhất”.
Ông Phatit cũng phân tích với biểu thời gian như thế, “Những chú Voi chiến” không có thời gian để tập trung chuẩn bị cho AFF Cup. Giải đấu này cũng không thuộc “FIFA days” nên cũng không thể tuỳ tiện tập trung cầu thủ cho ĐTQG. “Chúng tôi không có thời gian để tập trung cho AFF Cup. Hãy chờ đến tháng 9 tới xem sao”, ông Phatit nói.
“Hiện tại, FAT đang theo dõi sát sao các biện pháp từ Chính phủ Thái Lan. Bây giờ các CLB không thể vào sân tập.
Nhưng nếu các CLB có thể trở lại tập luyện, FAT sẽ hỏi ý kiến HLV trưởng Akira Nishino của ĐTQG Thái Lan xem ông ấy có quan tâm đến việc đến buổi tập của CLB để theo dõi cầu thủ hay không. Chúng tôi tin rằng tại thời điểm đó, ông ấy cũng muốn làm việc”, Quyền Tổng thư ký FAT nói.

Hiện tại, Thái Lan vẫn đang trong tình trạng Chính phủ ban hành Nghị định khẩn cấp Quốc gia. Các CLB không thể tập trung tập luyện, cầu thủ chỉ có thể ở nhà. Covid-19 đã khiến bóng đá Thái Lan đình trệ và các CLB đối diện với nguy cơ tạm giải thể do gánh nặng tài chính. FAT cũng đang lắng nghe ý kiến của các CLB, trong đó vào ngày 24/4, Chủ tịch CLB Chiang Mai United Chuchai Lertpong đã đề xuất cho các giải VĐQG trở lại trong tháng 8.
Thái Lan không đặt nặng mục tiêu so kè với các đối thủ ở khu vực tại AFF Cup từ sau 2 chức vô địch 2014 và 2016
Thái Lan không đặt nặng mục tiêu so kè với các đối thủ ở khu vực tại AFF Cup từ sau 2 chức vô địch 2014 và 2016
Theo ông Chuchai Lertpong, nếu giải trở lại vào thời gian này, các CLB sẽ có thể trở lại tập luyện sớm hơn và các CLB sẽ không phải trải qua kỳ nghỉ quá dài. Việc tính toán để trả lương cho các cầu thủ cũng dễ dàng hơn, CLB sẽ đỡ lo một khoản chi phí.
Và khi đôn thời gian giải đấu lên sớm hơn, có thể FAT cũng có thể gửi đội hình tốt dự AFF Cup 2020 với những cầu thủ trong nước. Vấn đề lớn nhất cần tính toán chính là việc AFF Cup có thể thức thi đấu quá dài (hơn 1 tháng) và đây chính là điều cần thay đổi.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*