SHB.Đà Nẵng và dấu hỏi tinh thần

Chủ Nhật, 01/02/2015 14:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa bao giờ SHB.Đà Nẵng khởi đầu tệ hại như mùa giải năm nay, với 4 trận thua và 1 hòa. Trong bối cảnh khó khăn họ lại phải đối mặt với Hải Phòng, đội bóng đang duy trì mạch trận bất bại từ đầu giải.
Những gì mà SHB.Đà Nẵng thể hiện sau 5 vòng đấu cho thấy họ yếu và thiếu toàn diện. Điệp khúc của HLV Lê Huỳnh Đức thời gian qua là SHB.Đà Nẵng đang gặp khó về lực lượng. Thực tế đã phần nào chứng minh “điệp khúc” của HLV Huỳnh Đức đúng khi những cầu thủ lớn tuổi như Minh Phương, Vũ Phong, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Quốc Anh sa sút phong độ còn những gương mặt trẻ Êban (19 tuổi), Huy Toàn (21 tuổi), tâm lý và kinh nghiệm thi đấu còn thiếu.


SHB.Đà Nẵng (áo cam) liên tiếp gây thất vọng từ đầu giải. Ảnh: Tuân Phạm
Nội lực của đội bóng sông Hàn mùa này đang bị đặt dấu hỏi. Những bản hợp đồng mà Huỳnh Đức mang về Chi Lăng là minh chứng. Trong số những tân binh mùa này của SHB.Đà Nẵng đáng chú ý nhất là “người cũ” Văn Học. Một điểm “hạn” khác của SHB.Đà Nẵng là ngoại binh. Cũng có thời gian để lựa chọn như nhiều đội bóng khác nhưng HLV Lê Huỳnh Đức đã không thể có cho mình cặp tiền đạo ngoại ưng ý. Hai cái tên Gomez và Anto đã mang lại những gì cho SHB.Đà Nẵng sau 5 vòng đấu ngoài sự thất vọng?
Ông Bùi Xuân Hòa – Tổng Giám đốc Cty CP thể thao SHB.Đà Nẵng khẳng định đội bóng sông Hàn đang lên kế hoạch “thay máu” ngoại binh cho giai đoạn lượt về. Kế hoạch này xem ra hợp lý với SHB.Đà Nẵng nếu họ không muốn phải đương đầu với cuộc đua trụ hạng.
Ngoài ra, tinh thần cầu thủ cũng là vấn đề đang bị người hâm mộ đặt dấu hỏi với SHB.Đà Nẵng.  Bầu Hiển phải đích thân xuống sân Chi Lăng động viên tinh thần cầu thủ rồi tham gia họp kín để đả thông tư tưởng cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức.  
Xem ra, HLV Lê Huỳnh Đức và bóng đá sông Hàn đang gặp “hạn” trên mọi phương diện. Nhưng cũng đáng mừng vì theo lời Lê Huỳnh Đức sau trận thua HA.GL, tinh thần của cầu thủ đã được cải thiện. Đó chính là cái được lớn nhất của SHB.Đà Nẵng để người hâm mộ có thể tin tưởng thầy trò Huỳnh Đức sớm vượt qua khủng hoảng để thoát khỏi vị trí chót bảng.  
Phạm Tâm
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay