Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Chuyện riêng của Thanh Trung và Văn Quyết?

Bắt đầu từ ngày 23/11, các phiếu bầu Quả bóng vàng Việt Nam 2017 sẽ được phát tới tay các phóng viên, chuyên gia, các HLV. Ảnh: CCKM

Quả bóng vàng Việt Nam 2017: Chuyện riêng của Thanh Trung và Văn Quyết?

Thứ Tư, 22/11/2017 09:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu Hà Nội bảo vệ thành công chức vô địch V-League 2017, Văn Quyết sẽ lấy bóng vàng; ngược lại, nếu Quảng Nam lên ngôi, danh hiệu cao quý này phải thuộc về Thanh Trung. Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Quang Hải (Hà Nội) hay Công Phượng, Văn Thanh (HAGL) xếp sau... Đấy là những nhận định ban đầu của chủ nhân các là phiếu bầu.
Sáng nay (22/11), đơn vị tổ chức Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) đã tổ chức Họp báo, công bố giải thưởng QBV Việt Nam 2017. Ngoài danh hiệu QBV nam, còn có các danh hiệu QBV nữ, QBV Futsal, cầu thủ trẻ và cầu thủ ngoại xuất sắc nhất (tổng cộng 6 hạng mục bầu chọn)... Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tại gala trao giải ngày 2/1/2018, tại TP.HCM.
Trong quá khứ, Văn Quyết từng 2 lần đoạt danh hiệu QBB (2014-2015) và 2 lần khác được tôn vinh với giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (2010-2011). Quyết chính là hạt nhân trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam từ nhiều năm qua và vừa giành suất đến VCK ASIAN Cup 2019, là cầu-thủ-chìa-khoá (key player) của Hà Nội ở V-League 2017...
Thành Lương lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng Việt Nam, Xuân Trường nhận Quả bóng bạc

Thành Lương lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng Việt Nam, Xuân Trường nhận Quả bóng bạc

Thành Lương lần thứ 4 có vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam sau các năm 2009, 2011 và 2014. Danh hiệu Quả bóng bạc thuộc về Lương Xuân Trường và Quả bóng đồng thuộc về tiền vệ Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).
"Đối trọng" của Văn Quyết, đồng đội trên ĐTQG - đội trưởng Quảng Nam, Đinh Thanh Trung, cũng không hề kém cạnh, về sự bền bỉ - ổn định phong độ, mức độ - vai trò đóng góp trong màu áo CLB lẫn ĐTQG. Và, ở khía cạnh cá nhân, Thanh Trung có phần thiệt thòi hơn Quyết, khi chỉ thi đấu cho Quảng Nam vốn bị cho là yếu hơn so với môi trường Hà Nội FC.
Bắt đầu từ ngày 23/11, các phiếu bầu sẽ được phát tới tay các phóng viên, chuyên gia, các HLV... Bên cạnh hạng mục QBV cao quý (Thành Lương đang là đương kim QBV 2016, trước đó năm 2015, danh hiệu thuộc về Anh Đức), danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất cũng rất được quan tâm. Và nó gần như cũng là cuộc đua tay đôi giữa Quang Hải và Văn Hậu (đều thuộc biên chế Hà Nội FC).
Giải thưởng QBV Việt Nam (bắt đầu từ phát kiến của cố nhà báo Minh Hùng, được Báo SGGP tổ chức từ năm 1995) là một danh hiệu cao quý, vinh danh những đóng góp của cá nhân cầu thủ, trong từng năm một. Đây là mùa bầu chọn thứ 23 được tổ chức quy mô, bài bản và là một trong những giải thưởng thể thao có tuổi đời cao nhất Việt Nam.
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO