Phòng truyền thống CLB TPHCM gây tranh cãi, Công Vinh nói gì?

Phòng truyền thống của CLB TPHCM là một ý tưởng tốt đẹp nhưng đang nhận phải phản ứng tiêu cực từ nhiều người hâm mộ bóng đá. Ảnh: CLB Bóng đá TPHCM.

Phòng truyền thống CLB TPHCM gây tranh cãi, Công Vinh nói gì?

Thứ Hai, 04/09/2017 18:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Công Vinh và việc xây dựng phòng truyền thống CLB TPHCM đã trở thành chủ đề gây tranh cãi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Dự án phòng truyền thống của CLB TPHCM được chủ tịch Lê Công Vinh hoàn thành vào đầu tháng 9/2017, trên fanpage cá nhân Le Cong Vinh, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam viết vào ngày 1/9 : “Phòng truyền thống và những chiếc Cup giá trị của CLB chúng tôi. Hướng đến tương lai và trân trọng giá trị lịch sử”.
Và gần như ngay lập tức, khi phòng truyền thống CLB TPHCM được khai trương, chủ tịch Lê Công Vinh đã nhận phải những chỉ trích. Nhiều người cho rằng những chiếc Cup đang có trong phòng truyền thống đó chỉ có duy nhất chiếc Cup vô địch Hạng nhất quốc gia 2016 là của CLB TPHCM, còn lại thuộc về CLB Cảng Sài Gòn (sau này là Thép miền nam Cảng Sài Gòn – PV). Chính vì vậy, việc làm của Công Vinh được cho là lố bịch.
Chú thích ảnh
Bài đăng ngày 1/9 trên fanpage Le Cong Vinh. Ảnh: Chụp màn hình.
Ngay sau đó, Lê Công Vinh đã phải sửa lại câu chữ của bài đăng từ ngày 1/9 thành “những chiếc Cup giá trị của TPHCM”, đồng thời, chiều nay (4/9) anh đã đăng đàn để phân trần về giá trị của phòng truyền thống. Anh khẳng định việc mình làm hoàn toàn vì giá trị chung, không có tư lợi cá nhân.
“Tất cả những điều chúng tôi làm đều với mục đích chung duy nhất là để bóng đá TPHCM phát triển, để người dân TPHCM chúng ta có thể tự hào về truyền thống bóng đá hào hùng có lịch sử lâu đời và xa hơn nữa là sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam. Chứ trong thâm tâm mình, tôi chưa bao giờ nghĩ tôi làm bóng đá vì lợi ích cá nhân tôi hay đơn thuần là lợi ích riêng CLB cả. Bởi dù với danh nghĩa là CLB bóng đá TPHCM , Công an TPHCM , Cảng Sài Gòn hay bất cứ tên gọi nào thì nó cũng sinh ra để dành phục vụ cho người dân yêu bóng đá của Thành Phố này, chứ chẳng phải của riêng ai”, Công Vinh viết.
“…hãy nghĩ đến cái chung lớn hơn thì bạn sẽ thấy những việc bạn đã làm nó mang lại giá trị lịch sử và là động lực và lợi ích cho những lớp kế thừa, mà còn hơn hết là biết bao nhiêu niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá TPHCM. Nên tôi nghĩ nên để những chiếc CUP đó cho những người hâm mộ bóng đá TPHCM nào từng bỏ công sức hò hét trên sân trong từng trận đấu thời đó đến nay được nhìn và biết nó trông tròn méo ra sao”.
Chú thích ảnh
Công Vinh phân trần trên fanpage cá nhân sau khi nhận phản hồi tiêu cực từ nhiều người. Ảnh: Chụp màn hình.
Hậu ‘sự cố’, Công Vinh sang Thái học cách làm bóng đá

Hậu ‘sự cố’, Công Vinh sang Thái học cách làm bóng đá

Hậu sự cố đáng tiếc thanh lý hợp đồng với bạn thân, đồng đội cũ Đoàn Việt Cường do vi phạm kỷ luật, Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã có mặt tại Thái Lan, bắt đầu theo dõi một số trận đấu tại Thai League dịp cuối tuần này.
Tuy nhiên, ở phần sau, Công Vinh lại cho rằng những phản ứng của nhiều người lại do sự ích kỷ và ghen tị với thành quả anh làm được.
“Dĩ nhiên trong cuộc sống này làm điều tốt rất khó bởi bạn sẽ phải đương đầu với việc bị ghen ghét, đố kị và khó chịu. Tuy nhiên không phải thấy khó mà bỏ luôn, bởi khi cái tâm mình làm vì mục đích chung dành cho tất cả mọi người thì động lực và ý nghĩa nó đủ to lớn để mình dễ dàng vượt qua”, trích trong bài đăng trên fanpage Le Cong Vinh.
Lý giải của Công Vinh về giá trị của phòng truyền thống hoàn toàn có lý. Tuy nhiên, việc sử dụng câu từ, truyền thông đến người hâm mộ của Lê Công Vinh ở thời điểm ban đầu khị cho rằng “những chiếc Cup là của CLB TPHCM hiện tại” đã đi ngược lại sự thật. Người hâm mộ vì thế cũng có lý khi phản ứng.
Thay vì đối mặt với sai lầm, xin lỗi và đăng lời đính chính, Công Vinh lại cho rằng anh nhận được quá ít sự ủng hộ và có nhiều người đang đố kỵ với công sức của mình. Việc làm này xét theo khía cạnh truyền thông hoàn toàn khiến Công Vinh mất điểm. Bên cạnh đó, từ một ý tưởng tốt đẹp, anh đang khiến “phòng truyền thống CLB TPHCM” đón nhận quá nhiều suy nghĩ tiêu cực.
Chú thích ảnh
Ý tưởng xây dựng phòng truyền thống của CLB TPHCM đem lại một hình ảnh tốt đẹp. Tuy nhiên, phòng truyền thống là lịch sử và bắt buộc phải là sự thật. Chủ tịch Lê Công Vinh cần khéo léo hơn trong việc truyền thông đến người hâm mộ bóng đá nước nhà. Ảnh: CLB Bóng đá TPHCM.
Hiếu Lương
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*