'Người cũ' chỉ ra tử huyệt của HAGL

'Người cũ' chỉ ra tử huyệt của HAGL

Thứ Hai, 30/09/2019 06:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi HAGL vẫn chưa yên tâm trụ hạng khi giải chỉ còn 2 vòng đấu cuối cùng, ông Chung Hae Seong, cựu Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) đội bóng phố Núi đang dẫn dắt TP.HCM đoạt ngôi á quân V-League 2019, lại đổ thêm dầu vào lửa khi “đá xoáy” đội bóng cũ.
Thầy Hàn cũng 'khóc' với HAGL

Thầy Hàn cũng 'khóc' với HAGL

Sau HLV đương nhiệm Lee Tae Hoon chia sẻ về nguyên do thất bại của HAGL thời gian qua, cựu GĐKT của “Gỗ” là HLV Chung Hae Soeng cũng bóng gió nói về lý do rời CLB cũ.
Trả lời tờ Seoul Sport, HLV Chung Hae Seong lên tiếng về vai trò GĐKT ở CLB HAGL với mình không khác nào “hữu danh vô thực” khi ông không có quyền hành gì về quyết định chuyên môn. Đó chính là lý do dù có màn ra mắt rình rang tại khách sạn Rex (TP.HCM) năm ngoái, nhưng ông đã ra đi "không kèn, không trống" khỏi đại bản doanh Hàm Rồng chỉ sau chưa đầy một mùa giải.
Ở HAGL, vai trò GĐKT của ông Chung không thể được phát huy dù trước đó, nhiều CLB đã áp dụng mô hình này chỉ nhằm mục đích “lách luật” cho các ông thầy không đủ bằng cấp HLV theo tiêu chuẩn V-League đặt ra, hoặc nhiều người cũng ngầm hiểu ở môi trường đặc thù như bóng đá Việt Nam, vai trò GĐKT cao hơn rất nhiều HLV trưởng và toàn quyền tự quyết về chuyên môn (như trường hợp của GĐKT Lê Thuỵ Hải ở B.Bình Dương nhiều năm trước).
Trên tờ Sport Seoul, ông Chung được dẫn lời cho biết: "Chủ tịch hoặc Giám đốc CLB có thể chỉ đạo các vấn đề khác chứ tuyệt đối không bao giờ được chọn cầu thủ và can thiệp vào chiến thuật. Điều này xảy ra với HAGL ở mùa giải trước. Thật may khi ở TP.HCM, Chủ tịch đã lắng nghe tôi...".
HLV Chung Hae Seong phải ra đi khỏi HAGL vì không thể giúp ích cho CLB trên khía cạnh về chuyên môn. Tuy vậy, so với những mùa giải từ năm 2015 đến 2019 hiện tại, người ta nhẩm tính mùa bóng 2018 có sự hiện diện của HLV Chung Hae Seong, HAGL không khốn đốn trụ hạng như các năm 2015, 2016, 2017 và 2019.
Chú thích ảnh
Theo tiết lộ của HLV Chung Hae Soung, khi còn dẫn dắt HAGL, ông không được nắm toàn quyền về chuyên môn. Ảnh: Hoàng Linh
Thành tích của ông Chung ở HAGL thật sự là một thất bại so với khả năng thực sự của ông, bởi ngày ra mắt truyền thông tại TP.HCM, ông đã gửi gắm nhiều hoài bão và xem HAGL là CLB cuối cùng ở cái tuổi lục tuần.

Không cam phận ra đi trong tủi hổ, tài năng của ông đã được phát huy ở môi trường mới như TP.HCM. Từ CLB trung bình yếu, ông Chung đưa TP.HCM đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với chức vô địch lượt đi V-League 2019 trước khi hụt hơi trước Hà Nội những vòng cuối cùng năm nay. Trước đó, ở 2 mùa giải 2017 và 2018, TP.HCM chỉ cán đích vị trí thứ 12/14, vừa đủ trụ hạng an toàn.
Việc đội bóng thành phố khởi sắc có được là nhờ ông Chung đã cải tiến CLB theo những bước đi rất chuyên nghiệp mà từ trước đến nay không làm được hoặc rất nghiệp dư. HLV Chung Hae Seong nói với Seoul Sport: “Khi tôi mới đến, nhiều cầu thủ đi dép lê khi đi ăn. Trong các cuộc họp, một số người dùng điện thoại. Tôi đã phải đề ra luật lệ. May mắn là các cầu thủ hợp tác. Vấn đề sinh hoạt và chuyên môn của đội được cải thiện và chúng tôi có thành tích tốt”.
“Để bóng đá Việt Nam phát triển, những nguyên tắc cơ bản trên phải được cải thiện”, HLV Chung Hae Seong thẳng thắn góp ý với người làm bóng đá nước nhà.
Hiện tại, sau tấm HCB lịch sử cho CLB TP.HCM, đội bóng của ông Chung vẫn còn 2 trận ở V-League 2019. Trong đó, cuộc so tài vòng 25 với HAGL (đang có 29 điểm và xếp thứ 11) rất đáng chú ý vì nếu TP.HCM đánh bại đội bóng phố Núi, trong khi hai đội cuối bảng lần lượt là S.Khánh Hoà BVN (24 điểm) và Thanh Hoá (25 điểm) cùng thắng vòng này, HAGL sẽ phải quyết đấu với S.Khánh Hoà BVN vòng 26 (vòng cuối) để tranh vé trụ hạng. Các CĐV HAGL có lẽ đang hy vọng ông thầy cũ của “Gỗ” sẽ “buông” trận đấu này để kết quả có lợi cho HAGL.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG