Nếu ‘bẫy’ của ông Park không sập, Việt Nam sẽ đá thế nào trên sân Malaysia?

Nếu ‘bẫy’ của ông Park không sập, Việt Nam sẽ đá thế nào trên sân Malaysia?

Thứ Hai, 10/12/2018 14:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi gặp các đội được đánh giá là mạnh từ ngang cơ tới trên cơ thì tuyển Việt Nam thường cầm bóng ít hơn đối thủ, chơi phản công, rình rập cơ hội ghi bàn. Nhưng nếu Malaysia lại tự chọn “cửa dưới” trước Việt Nam ở Bukit Jalil thì sao?
VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Philippines. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. Lịch thi đấu chung kết AFF Cup Malaysia vs Việt Nam. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay trên VTV6, VTC3, VTV5

Lịch thi đấu AFF Cup 2018. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam, chung kết AFF Cup 2018 trên VTV6, VTC3, VTV5.
Lịch thi đấu Chung kết AFF Cup 2018:
Lượt đi: 19h45 ngày 11/12, Malaysia vs Việt Nam
Lượt về: 19h30 ngày 15/12, Việt Nam vs Malaysia
Vé xem trận Chung kết lượt về Việt Nam vs Malaysia ngày 15/12 có các mức giá: 200.000, 350.000, 500.000, 600.000 đồng. Vé được mở bán vào các đợt 10h00, 16h00, 22h00 ngày 10/12 và 10h00 ngày 11/12/2018. Mỗi đợt bán 4.500 vé. Ngay khi hết vé của mỗi đợt mở bán sẽ có thông báo cụ thể.
Mua vé bóng đá online tại đây:
 
Trong trận vòng bảng ở Mỹ Đình, Malaysia đá đúng kiểu một đội “cửa trên” còn chúng ta thì ngược lại. Họ cầm bóng tới 66% còn Việt Nam chỉ giữ bóng 34%. Nhưng chúng ta phá lưới đối thủ từ sớm đúng lúc Malaysia nhập cuộc có thể coi là tốt hơn Việt Nam. Sau đó chúng ta lại càng củng cố lối đá phòng ngự phản công ưa thích và bàn thắng thứ 2 đến vào lúc Malaysia đã giảm sút sự tập trung trong phòng ngự và đẩy mạnh tấn công nhiều hơn.
Nhưng nếu trong trận chung kết lượt đi AFF Cup Malaysia không tấn công dồn ép Việt Nam mà lại đá phòng ngự phản công ngay trên sân nhà thì tuyển Việt Nam sẽ phản ứng thế nào? Thực tế thì lúc này đối thủ chắc chắn đã thay đổi suy nghĩ về chúng ta, coi trọng chúng ta nhiều hơn hẳn và chắc chắn sẽ đề phòng những miếng đánh “du kích” của tuyển Việt Nam nhiều hơn.
Chú thích ảnh

Một trận hòa 0-0 tại Bukit Jalil hoàn toàn không thể coi là lợi thế cho Việt Nam dù lượt về chúng ta đá ở Mỹ Đình vì nếu điều đó xảy ra chúng ta vẫn buộc phải thắng, phải ghi bàn ở lượt về mới vô địch. Và nếu Malaysia giữ sạch lưới thì dù không thể phá lưới Việt Nam ở Bukit Jalil, họ vẫn có thể chủ động chọn lối chơi ở lượt về chứ không phải chịu áp lực ghi bàn bằng mọi giá. Tóm lại đó là kết quả không tệ với đội bóng của ông Tan Cheng Hoe dù không phải là lí tưởng nhất.
Chú thích ảnh
Trong trường hợp đối thủ chấp nhận làm “cửa dưới” ngay ở Bukit Jalil, chúng ta sẽ đá thế nào? Rõ ràng tình huống này sẽ khiến lối chơi sở trường của tuyển Việt Nam (phòng ngự số đông kết hợp phản công nhanh) khó triển khai thành công hơn. Khi Malaysia lại để Việt Nam cầm bóng nhiều hơn thì đó là tình huống mà tuyển Việt Nam chưa từng trải qua trong các trận gặp các đội mạnh tại AFF Cup 2018.
Nhưng có thể tin rằng trong mọi trường hợp, ông Park luôn đặt sự an toàn, chắc chắn lên hàng đầu nên khó có chuyện chúng ta dồn lên tấn công ào ạt. Với HLV Hàn Quốc, dù có tấn công, Việt Nam cũng chỉ sử dụng 3-5 cầu thủ đá phía trên và chắc chắn ông vẫn sẽ yêu cầu các học trò phải lùi về thật nhanh ngay sau khi mất bóng để tránh bị tập kích.
Dù thế nào thì cũng rất thú vị nếu quả thực Malaysia đá như “cửa dưới” ngay trên sân nhà bởi đó là lúc chúng ta chờ đợi xem tuyển Việt Nam phản ứng ra sao khi chúng ta một mặt vẫn phải phòng ngự chắc chắn, mặt khác vẫn muốn tìm đường vào khung thành đối phương khi không có nhiều khoảng trống như mong đợi.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*