LS V-League 2020 đã sẵn sàng trở lại

LS V-League 2020 đã sẵn sàng trở lại

Thứ Tư, 23/09/2020 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần này, trái bóng LS V-League 2020 sẽ lại được lăn trên sân cỏ khắp các vùng miền đất nước khi dịch bệnh đã được khống chế, đời sống xã hội trở lại ở trạng thái bình thường.
Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 12

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 12

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vòng 12. Lịch thi đấu V.League 2020. Viettel vs Sài Gòn. SLNA vs HAGL. Quảng Nam vs Hà Nội. Trực tiếp bóng đá VN.
Nhân dịp này, Thể thao&Văn hóa đã ghi nhận những chia sẻ từ lãnh đạo 2 CLB SHB Đà Nẵng và Quảng Nam(những đội bóng nằm trong vùng tâm dịch vừa qua) với sự chuẩn bị chuyên môn cũng như công tác tổ chức các trận đấu sắp đến. Bên cạnh đó, Trưởng Ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền cũng đưa ra những thông tin về công tác trọng tài khi V-League 2020 bước vào giai đoạn quyết định.
* Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa: “Bây giờ thì mọi việc cũng đã nhẹ nhõm đi nhiều chứ với đội bóng nằm trong vùng tâm dịch vừa rồi như chúng tôi quả thật rất căng thẳng. Cẳng thẳng vì vừa đảm bảo chuyện ăn tập cho cầu thủ cũng như tuân thủ triệt để và nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh.
Vào lúc này, do tình hình đã ổn định và thành phố Đà Nẵng nới lỏng các biện pháp áp dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh, cho nên đội bóng sẽ đủ điều kiện để tham gia thi đấu cũng như phối hợp với địa phương để tổ chức các trận đấu trên sân nhà Hòa Xuân trong thời gian sắp tới.
Vừa rồi, CLB đã có văn bản để báo cáo tình hình, tham mưu, đề xuất các vấn đề liên quan khi SHB Đà Nẵng thi đấu ở V-League cũng như tổ chức trên sân Hòa Xuân với Sở VH&TT cùng lãnh đạo thành phố. Với điều kiện thực tế Đà Nẵng trong thời vừa qua là vùng tâm dịch cho nên vẫn chưa thể nới lỏng hoàn toàn các biện pháp chống dịch, vì thế BTC chưa thể phát hành vé rộng rãi để khán giả vào sân theo nhu cầu.
Trong trận đấu gặp Hải Phòng ngày 26/9 sắp tới, BTC chỉ cho phép 200 khán giả vào sân miễn phí, đây là số lượng CĐV đang sinh hoạt ở hội CĐV của đội bóng và được nắm bắt đầy đủ thông tin cá nhân để kiểm soát, quản lý nhằm tuân thủ quy định của thành phố về phòng chống dịch”.
Chú thích ảnh
Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền
* Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp: “Trước đây vì dịch bệnh căng thẳng như thế cho nên CLB đề xuất ý kiến hủy giải đấu cho phù hợp với tình hình, còn lúc này khi mọi việc ổn định, tích cực thì Quảng Nam FC sẽ tuân thủ và thi đấu hết sức mình khi V-League trở lại. Vừa rồi, đội bóng đã có những trận giao hữu với HAGL, SHB Đà Nẵng tại 2 địa phương này để chuẩn bị tốt nhất cho ngày trở lại của V-League năm nay”.
“Với công tác tổ chức trên sân Tam Kỳ, chúng tôi đã có báo cáo và nhận được chỉ đạo cũng như phối hợp của bộ phận liên quan như y tế, an ninh để đảm bảo tốt nhất công việc của BTC địa phương. Theo đó, UBND tỉnh đã đồng ý để chúng tôi phát hành 4000 vé cho khán giả vào sân, đây là số lượng vé vào khoảng 1/4 so với sức chứa thực tế của sân Tam Kỳ”.
* Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền: “Vừa rồi VPF và Ban Trọng tài đã đã tổ chức tập huấn giữa mùa cho đội ngũ trọng tài, giám sát trọng tài tại Hà Nội và TP.HCM. Sau kiểm tra thể lực, đội ngũ trọng tài tiếp tục tham dự các buổi thảo luận, rút kinh nghiệm công tác giám sát, điều hành của trọng tài ở giai đoạn giải đấu đã diễn ra và củng cố kiến thức về luật thi đấu mới nhất”.

“Điểm mới ở lần tập huấn năm nay là ưu tiên hơn cho các chuyên đề về tình huống được đưa ra cụ thể để thảo luận và phân tích. Theo đó, những quyết định chưa chuẩn xác hay tình huống gây ra tranh cãi của anh em trọng tài thời gian qua được thực hành ngoài sân cỏ để cùng nhau nhìn nhận, phân tích và rút kinh nghiệm khi tham gia điều hành giải đấu sắp đến.
Bên cạnh đó là việc thực hiện 4 bài kiểm tra lý thuyết theo hình thức online, trao đổi các vấn đề tâm lý thường gặp để các trọng tài vững tâm hơn khi làm nhiệm vụ”.
Trần Tuấn (thực hiện)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên