Khi VPF 'update'!

4 vòng đấu vừa qua V-League vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Ảnh: V.S.I

Khi VPF 'update'!

Thứ Tư, 11/04/2018 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phần lớn chúng ta sống giữa thời đại công nghệ, đều biết qua khái niệm gọi là “update”, nôm na có nghĩa là cập nhật. Trước đó, VPF có tên tiếng Việt đầy đủ là Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, một thành viên của VFF và hiện đang được tổ chức mẹ ủy quyền tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Vậy VPF cập nhật cái gì và cần cập nhật cái gì? Đây có lẽ lại là một khái niệm - một phạm trù mới nữa phải làm quen dần.
“Nếu ông Đức nghỉ (hay bỏ) bóng đá thì đâu phải lỗi của tôi”, Chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Anh Tú trả lời rất thẳng thắn những thắc mắc của cánh phóng viên, xung quanh những phát ngôn gần đây của Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức về khả năng bỏ bóng đá, hay ít nhất cũng chia tay V-League 2018.
“Chúng tôi đã sẵn sàng các phương án, nếu HAGL rời cuộc chơi. Tình huống cũng tương tự như Xi măng The Vissai Ninh Bình năm 2014 thôi”, Phó Tổng Giám đốc đồng thời là cựu trưởng giải V-League, Nguyễn Minh Ngọc, phụ hoạ thêm ở buổi gặp gỡ báo chí phía Bắc.
Chủ tịch VPF không hiểu vì sao bị ‘đánh’, Thai-League không khác biệt nhiều so với V-League

Chủ tịch VPF không hiểu vì sao bị ‘đánh’, Thai-League không khác biệt nhiều so với V-League

Chủ tịch VPF không hiểu vì sao bị ‘đánh’, Thái-League không khác biệt nhiều so với V-League là những thông tin nổi bật có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 10/4.
Trước đó, bên lề lễ ký hợp đồng tài trợ V-League giữa VPF và Công ty NutiFood, ông Ngọc dù được mời ngồi lên bàn chủ tọa để “giải đáp các thắc mắc xung quanh mùa giải 2018 sắp khai màn”, nhưng ông đã không nói một lời nào, dù được chúng tôi đặt các câu hỏi. Buổi hôm đó, ông Trần Anh Tú trả lời thay cho... gọn.
“Sương muối và gió mùa Đông Bắc là tác nhân khiến mặt cỏ sân Lạch Tray bị ảnh hưởng xấu đến không thể mọc được. Chỉ có mặt cỏ tệ thôi và nhìn qua tivi càng tệ hơn, chứ sân bóng của chúng tôi không có ổ voi, ổ gà. Bởi nếu có ổ voi, ổ gà thì các giám sát trọng tài và trọng tài làm gì đã cho các trận đấu diễn ra.
Các trường hợp chấn thương như của Tuấn Anh (HAGL) không phải do mặt sân xấu, mà do va chạm với đồng đội. Đến cầu thủ Đình Bảo của Hải Phòng vốn đã quá quen với Lạch Tray, còn chấn thương do tiếp đất, nữa là... Hiện sân Lạch Tray đã được thay bằng mặt cỏ lá gừng, thay cho loại cỏ chỉ trước đây rồi”, ông Trần Mạnh Hùng - Phó chủ tịch HĐQT VPF, đồng thời là Chủ tịch CLB Hải Phòng, bồi thêm.
Bầu Đức muốn bỏ V-League, VPF nói gì?

Bầu Đức muốn bỏ V-League, VPF nói gì?

Từng hơn một lần tuyên bố sẽ rút CLB HAGL khỏi V-League và đã có lộ trình cho việc này nếu ông Trần Anh Tú trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF và tiếp tục các vị trí công tác đang đảm đương tại VPF, bầu Đức đã gây ra những dư luận trái chiều.
Đấy là cách 3 trong số những nhân vật chóp bu nhất của nhà tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trả lời những thắc mắc, trước những tồn tại và việc đưa ra kiến giải - giải pháp. Tất cả đều “thuận theo tự nhiên”, không có bất cứ điều bất thường nào ở đây cả. Ngay cả chuyện bỏ giải, thì cũng đâu mới mẻ gì, kể từ trước và sau khi VPF được thành lập cuối năm 2011.
Cũng trong chiều qua (10/4), tức gần 3 tháng kể từ ngày 23/1/2018, VPF tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa giải mới tại khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM, trang chủ của các giải đấu vẫn chưa “update” lịch thi đấu một cách đầy đủ. Cụ thể, vẫn chưa có lịch lượt về V-League, lịch thi đấu các giai đoạn tiếp theo của Cúp Quốc gia và đến cuối giờ chiều, sau khi các phóng viên kêu ca chuyện này trên mạng facebook cá nhân, BTC mới cập nhật lịch thi đấu giải hạng Nhất quốc gia, sẽ khởi tranh sau đây... 3 ngày (14/4). Đây là cách chúng ta tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam?!

Bầu Tú chuẩn bị rời hai ghế ở VPF, 'Messi' Hà Tĩnh lại gây sốt

Bầu Tú chuẩn bị rời hai ghế ở VPF, 'Messi' Hà Tĩnh lại gây sốt

Ông Trần Anh Tú sẽ dần rút lui khỏi hai vị trí tại VPF, cầu thủ nhí Lê Anh Đức ở Hà Tĩnh lại gây sốt là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 23/3.
Vẫn biết, Ban lãnh đạo VPF nhiệm kỳ mới còn nhiều việc phải làm, như phải đến cận ngày V-League 2018 khởi tranh, họ mới thống nhất được với nhà tài trợ Nuti Café chẳng hạn. Vất vả lắm chứ không đùa. Nhưng thời đại công nghệ, người ta tính rằng chỉ cần chạy “format” cũ, thì chuyện “update” lịch thi đấu để phục vụ các đội bóng, nhà tài trợ và báo đài tham gia sản xuất các trận đấu, có gì khó đâu?! Thậm chí, ngay cả khi chưa có các nhà tài trợ chính thức, việc đưa trước lịch và sau đó cập nhật cũng được cơ mà. Nếu lãnh đạo bận túi bụi, thì vai trò và chức năng của các phòng ban ở đâu?!
Phòng truyền thông (cũ) của VPF vốn đã làm việc khá tốt, từ việc cập nhật thông tin đến chuyện vĩ mô hơn là làm việc với đối tác trong việc phủ sóng đầy đủ các trận đấu V-League trên các nền tảng của VPF từ đôi ba năm qua, nhưng giờ dường như bị tê liệt. Đấy cũng không phải là lỗi của VPF hay của bất cứ cá nhân nào cả, mà chỉ là “thuận theo tự nhiên” lúc giao thời chăng?!
Hy vọng sau những sóng gió, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú và VPF nói chung sẽ tạo ra bước ngoặt tích cực trong việc điều hành, tổ chức hệ thống giải chuyên nghiệp Việt Nam.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG