HLV Park và bạn thân được gia hạn hợp đồng cùng ngày

Thứ Sáu, 08/11/2019 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Không hẹn mà gặp, cả hai chiến lược gia người Hàn Quốc rất thành công với bóng đá Việt Nam là HLV Park Hang Seo và HLV Chung Hae Soeng đã chính thức ký lại hợp đồng ở lại dải đất hình chữ S làm việc trong ngày 7/11.
Bóng đá Việt Nam hôm nay 8/11: Thầy Park giành giải HLV xuất sắc, Đình Trọng hào hứng tập cùng U22 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay 8/11: Thầy Park giành giải HLV xuất sắc, Đình Trọng hào hứng tập cùng U22 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay 8/11: Thầy Park sẽ giành giải HLV xuất sắc, Đình Trọng tập luyện cùng U22 Việt Nam
Chỉ ít giờ sau khi HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với VFF, HLV trưởng là bạn thân với thầy Park là HLV Chung Hae Soeng cũng quyết định gia hạn hợp đồng thêm với đội bóng chủ quản TP.HCM.
Ông Chung quyết định nói lời gắn bó với đội bóng thành phố thêm ít nhất 2 mùa giải nữa. Đây là tin vui với CĐV Sài thành bởi HLV họ Chung đã làm được điều khó tin cho TP.HCM ở V-League 2019.
Sau hai mùa giải 2017 và 2018 dưới tay hai HLV ngoại Alain Fiard và Toshiya Miura kết thúc cùng với vị trí thứ 12, HLV Chung Hae Soeng đã giúp TP.HCM có chức Á quân lịch sử từ ngày chơi V-League. Đội bóng thành phố trước đó chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn trụ hạng và thành tích tốt hơn hai mùa 2017, 2018.
HLV Chung Hae Soeng được thưởng hợp đồng mới cùng ngày với HLV Park Hang Seo. Ảnh: TPHCM
HLV Chung Hae Soeng được thưởng hợp đồng mới cùng ngày với HLV Park Hang Seo. Ảnh: TPHCM
HLV Chung Hae Soeng đã xây dựng sự chuyên nghiệp cho TP.HCM và cho thấy quyết định của lãnh đạo CLB không sai khi trao toàn quyền tự quyết cho ông. Việc bổ sung nhân lực hợp lý của chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp CLB khởi sắc trông thấy.
Trước đó, HLV Chung Hae Soeng đã trải qua mùa giải thất vọng với HAGL với chức danh Giám đốc kỹ thuật ở đội bóng phố Núi. Ông Chung ra đi khi không thể giúp ích được nhiều cho CLB và như ông từng tiết lộ, vai trò của ông ở HAGL rất hạn chế.
Đội trưởng Huỳnh Kesley chính thức chia tay TPHCM sau mùa giải này. Ảnh: TPHCM
Đội trưởng Huỳnh Kesley chính thức chia tay TPHCM sau mùa giải này. Ảnh: TPHCM

Ở TP.HCM hiện tại, ngoài việc được gia hạn hợp đồng, HLV Chung Hae Soeng vẫn được quyền tự quyết cao nhất về chuyên môn. Sắp tới, HLV người Hàn Quốc sẽ có thêm hàng loạt hảo thủ chất lượng để đua tranh ở đấu trường quốc nội lẫn AFC Cup 2020.
Mức lương được hai bên giữ kín nhưng để có được cái gật đầu của HLV Chung Hae Soeng, nhiều khả năng TP.HCM sẽ phải trả không dưới 20.0000 USD/tháng như hợp đồng cũ. Nhiều người có thể không để ý nhưng so với trước đây, bóng đá Việt Nam đang có những hợp đồng “bom tấn” với các HLV ngoại quốc.
Ngoài HLV Park Hang Seo được đồn đoán nhận mức lương không dưới 1 tỷ đồng/tháng khi ký hợp đồng mới, hai cái tên ngoại quốc đang nhận mức lương “khủng” khác ở giới quần đùi áo số nước nhà chính là HLV trưởng TP.HCM và người cũng đang có mặt tại Sài thành làm việc hiện tại là HLV Philippe Troussier.
Nhà cầm quân từng dẫn dắt 7 ĐTQG lẫy lừng của bóng đá thế giới đương nhiên không dễ chấp nhận mức thù lao hời hợt để dẫn dắt đội tuyển trẻ nước nhà.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG