HLV Park Hang Seo: 'Tuyển Việt Nam đã lộ chiến thuật'

Thứ Ba, 18/08/2020 18:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo thừa nhận, đội tuyển Việt Nam đã lộ chiến thuật và đối thủ dễ dàng bắt bài sau một loạt giải đấu thành công.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/8. Trực tiếp Leipzig vs PSG. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/8. Trực tiếp Leipzig vs PSG. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá bán kết Cúp C1 Champions League: trực tiếp Leipzig vs PSG. Lịch thi đấu bóng đá vòng loại cúp C1 Champions League 2020-21. Lịch thi đấu bóng đá Mỹ MLS. Lịch bóng đá ngày 18/9, sáng 19/9. 
HLV Park Hang Seo thừa nhận: "Hiện nay, đội tuyển Việt Nam bị lộ chiến thuật và đối thủ bắt bài rồi. Chúng tôi đã nghiên cứu và bàn bạc để áp dụng chiến thuật mới. Vấn đề xây dựng chiến thuật mới sẽ tốn thời gian. Tôi nghĩ tôi vẫn giữ sơ đồ 3 hậu vệ còn thay đổi ở hàng tiền vệ và hàng tiền đạo".
Chiến lược gia người Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ thay đổi chiến thuật và các phương pháp huấn luyện để nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ.
"Hiện tại, tỷ lệ kiểm soát bóng của đội tuyển Việt Nam khá tốt. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn cần tăng lên tỷ lệ kiểm soát bóng lên 5 tới 10% nữa. Đồng thời đẩy cự ly đội hình lên cao từ 5 tới 10m nữa để làm sao các cầu thủ có khả năng tiếp cận khung thành đối phương một cách nhanh nhất.
Với mỗi cầu thủ chuyên nghiệp thì quãng đường di chuyển vào khoảng 10km/1 trận. Nhưng ở Việt Nam chỉ có 1, 2 cầu thủ chạy trên 10km/ 1 trận còn lại hầu hết các cầu thủ chạy ở mức 8, 9km/1 trận.
Tôi sẽ phải thúc đẩy để các cầu thủ có thể đạt mức 10km/1 trận. Bên cạnh đó là sự tăng cường ở khả năng chạy cường độ cao để tăng tối đa khả năng chiếm lĩnh không gian và vị trí trên sân".
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Park Hang Seo, DTVN, tuyển vn, vff, vpf, aff cup, vòng loại World Cup, Cup quốc gia
HLV Park sẽ thay đổi chiến thuật cho tuyển Việt Nam

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo thừa nhận, có nhiều tuyển thủ đã giảm đi sự khao khát thi đấu và cống hiến: "Hiện tại, tôi thấy khát khao và ý thức thi đấu của nhiều cầu thủ đã giảm xuống. Chúng tôi sẽ khắc phục là đưa thêm người mới vào.
Từ đó tạo sự cạnh trạnh lành mạnh giữa các vị trí và cầu thủ với nhau. Danh sách ở đợt tập trung mới thì tôi sẽ làm lại từ đầu chứ không phải là các cái tên ở đợt tập trung gần nhất".
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*