HLV Park Hang Seo gây bất ngờ với Hai Long

Thứ Ba, 25/05/2021 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Hai Long khiến nhiều người ngạc nhiên khi được HLV Park Hang Seo đôn từ U22 Việt Nam lên thẳng đội tuyển Việt Nam để đến UAE. Đây là một ngoại lệ cho thấy sự tin tưởng của thầy Park vào tài năng của Hai Long.
Hai Long muốn chứng minh khả năng ở U22 Việt Nam

Hai Long muốn chứng minh khả năng ở U22 Việt Nam

Trở lại sau thời gian dài nghỉ thi đấu điều trị chấn thương, tiền vệ Nguyễn Hai Long khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để chứng minh xứng đáng góp mặt trong thành phần U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng như vòng loại U23 châu Á 2022.
Cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Than Quảng Ninh thực sự là trường hợp hết sức đặc biệt khi đến UAE lần này. Hai Long đã có mùa giải 2020 hoàn mỹ với đội bóng vùng Mỏ. Chấn thương gẫy chân kinh hoàng của đội trưởng Hải Huy mở ra trang sử mới cho sự nghiệp của tiền vệ trẻ Hai Long.
Cầu thủ sinh năm 2000 ra sân 18 trận và ghi dấu ấn bằng 2 bàn thắng. Tuy nhiên, phẩm chất đáng nể của Hai Long đã khiến HLV Park Hang Seo nhìn thấu đáo.
Cầu thủ trẻ này không chỉ quán xuyến tốt khu vực trung tuyến, tư duy chơi bóng dứt khoát, hiện đại, nhanh nhẹn mà vũ khí sút xa của Hai Long thực sự rất ấn tượng.
Hai Long, Nguyễn Hai Long, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Việt Nam chốt danh sách đi UAE, Việt Nam vs Jordan
Hai Long là bất ngờ đặc biệt ở ĐTQG đến UAE tháng 6 tới. Ảnh: VFF
Trợ lý Nguyễn Văn Phụng của SHB Đà Nẵng cho biết không chỉ ông mà nhiều HLV ở V-League hiểu vì sao HLV Park Hang Seo dùng Hai Long để bổ sung cho U22 Việt Nam và cả ĐTQG những năm qua. Tiền vệ này có tố chất hiếm thấy và sẽ là “ông chủ” tương lai khu vực giữa sân của bóng đá Việt Nam.
Tiền vệ trẻ của Than Quảng Ninh đã được ông Park chừa sẵn một chỗ tại ĐTQG thay vì U22 Việt Nam. Đây thực sự là một vinh dự đặc biệt, mở đường cho Hai Long đến UAE.
Từ khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam cuối năm 2017 đến nay, rất hiếm có trường hợp đặc biệt như Hai Long.
Ở VCK U23 châu Á 2018, chỉ có Phan Văn Đức là sự bổ sung khá giống Hai Long khi trước 3 ngày tham dự giải đấu lớn, ông Park đã chọn Văn Đức ngay vào đội tuyển sau giải U21 QG cầu thủ của SLNA chơi rất hay. Thời gian cho thấy ông thầy người Hàn Quốc đã đúng thế nào với quyết định trên.
Đội tuyển Việt Nam tới UAE với bất ngờ lớn Nguyễn Hai Long, dù năm ngoái tiền vệ Than Quảng Ninh đã phải mổ dây chằng gối.
Hai Long không vào sân được từ đầu mùa giải 2021 đến nay do chưa đảm bảo thể lực ở CLB nhưng khi tập trung U22 Việt Nam, ông Park đã trao đổi với bác sĩ và nhận thấy Hai Long đủ sức ra sân tại UAE.

Khi đã loại bỏ tiền vệ giữa Cao Văn Triền, HLV Park Hang Seo bổ sung Hai Long nhằm làm dày thêm lực lượng ở vị trí quan trọng này. Có thể tại UAE, Hai Long sẽ được dùng để gây bất ngờ cho đối phương. Đội tuyển rất cần những tiền vệ sút xa tốt và Hai Long có thể hoàn thành mong muốn của thầy Park.
Lựa chọn Hai Long cũng là ý đồ của HLV Park Hang Seo nhằm chuẩn bị lực lượng cho U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 31. Cùng với Hai Long, những cầu thủ có thể dự Đại hội thể thao khu vực 2021 là Văn Toản, Thanh Bình, Văn Xuân, Việt Anh, Hoàng Anh.
HLV Park Hang Seo có một bộ khung vô cùng chất lượng ở U22, kinh nghiệm của họ ở đội tuyển Việt Nam từ những lần thực chiến như chuyến đi UAE lần này đảm bảo cho mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games 31.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay