HLV Park Hang Seo có nhiều lựa chọn ở vòng loại World Cup

Thứ Ba, 10/08/2021 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những đối thủ hàng đầu châu Á ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn. Đó cũng là lý do HLV Park Hang Seo phải sẵn sàng nhiều ý tưởng để các học trò tự tin vươn ra biển lớn.
HLV Park Hang Seo lo học trò quá tải

HLV Park Hang Seo lo học trò quá tải

Văn Hậu, Tiến Linh, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Hậu, những trụ cột vừa lên tập trung đã phải tập riêng, HLV Park Hang Seo chắc chắn đã thấy được này trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022.
HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng tư tưởng thiếu vắng Văn Hậu và Công Phượng trong 2 trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Saudi Arabia (ngày 2/9) và Australia (ngày 7/9).
Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ mở ra cơ hội cho những Hồng Duy, Văn Xuân, Văn Thiết thay thế Văn Hậu ở đội hình chính.
Trong đó, khả năng hậu vệ của HAGL Hồng Duy sẽ được lựa chọn cao hơn do có nhiều kinh nghiệm.
Nhưng Văn Xuân hay Văn Thiết với thể lực dồi dào cũng có thể hy vọng góp mặt trong thành phần đội tuyển ở danh sách rút gọn.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, Park Hang Seo, Tuấn Anh, Văn Toàn, Tiến Linh, Văn Hậu, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup
HLV Park Hang Seo có thể chuẩn bị nhiều phương án bất ngờ để tiếp đón các đối thủ ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ảnh: Hoàng Linh
Nếu Công Phượng không thể lên đội tuyển do bận việc gia đình, HLV Park Hang Seo đã có Tuấn Hải, Tuấn Tài thay thế. Ngoài ra, thầy Park vẫn còn hàng loạt tiền đạo cũ đã quá hiểu mình như Quang Hải, Văn Toàn, Văn Đức hay Đức Chinh.
Đối đầu với những đối thủ hàng đầu châu lục, đội tuyển Việt Nam khó hy vọng vào lối chơi tấn công làm chủ đạo.
HLV Park Hang Seo phải ưu tiên hàng thủ vững chắc hơn cả để làm tiền đề phản công. Những cầu thủ giàu thể lực có thể sẽ được ưu tiên vào sân.
HLV Park Hang Seo có thể cũng đã tính luôn việc sẽ thủng lưới trước và cần nhiều phương án tiếp cận trận đấu, giúp các học trò không bị bỡ ngỡ và tự tin khi vào trận.
So với hành trình 3 trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE tháng 6 vừa qua, đội tuyển Việt Nam cần nhiều hơn 15 cầu thủ được đưa vào sân cho hành trình lịch sử sắp tới.
HLV Park Hang Seo từng xoay chuyển đội hình 3-4-3 ưa thích của mình thành 3-5-2 và có thời điểm chỉ dùng một trung phong cắm duy nhất là Tiến Linh hoặc Đức Chinh.
Đội tuyển Việt Nam nếu phải “đổ bê tông” để đương đầu với những đối thủ mạnh hàng đầu châu Á với mục tiêu 1 điểm cũng không có gì phải lăn tăn.
Thậm chí nếu tận dụng được sai sót từ sự nôn nóng của đối thủ, đội tuyển Việt Nam có thể tìm kiếm được bàn thắng.
Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đối thủ chắc chắn mạnh tầm cỡ UAE và các cầu thủ Việt Nam cần sự tự tin, tập trung tối đa. 
Đội tuyển Việt Nam trong quá khứ đã không ít lần chạm trán với những đối thủ hàng đầu châu Á như Iran, Nhật Bản, Iraq ở giải chính thức.
Bài học là có thừa, Quang Hải cùng các đồng đội chỉ cần tự tin vào bản thân, ít nhiều họ cũng không dễ gì mà bị bắt nạt khi tiến ra biển lớn.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay