HLV Lê Thụy Hải: ‘Ông Park Hang Seo và VFF cần nhau’

Thành công của BĐVN tại AFF Cup 2018 và ASIAN Cup 2019 giúp giá trị của HLV Park Hang Seo tăng đáng kểẢnh: Hoàng Linh

HLV Lê Thụy Hải: ‘Ông Park Hang Seo và VFF cần nhau’

Chủ Nhật, 30/06/2019 08:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từng là HLV hiếm hoi nhận mức lương kỷ lục 100 triệu/tháng tại V-League nên ông Lê Thụy Hải nhận định, việc HLV Park Hang Seo cùng người đại diện của mình yêu cầu một mức lương cao mới đồng ý gia hạn hợp đồng cũng là dễ hiểu nhưng cái gì cũng có giới hạn và phải nằm trong khả năng chi trả của VFF.
HLV Park Hang Seo phủ nhận đòi mức lương ‘trên trời’ với VFF

HLV Park Hang Seo phủ nhận đòi mức lương ‘trên trời’ với VFF

HLV Park Hang Seo phủ nhận những tin đồn cho rằng ông và người đại diện Lee Dong Jun yêu cầu một mức lương gấp nhiều lần con số 20.000 USD/tháng hiện tại mới đồng ý gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.
Hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào ngày 30/1/2020 và thời điểm này, VFF đã có những bước đi đầu tiên trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với ông thầy người Hàn Quốc. Nhưng mới chỉ qua một cuộc gặp giữa TTK Lê Hoài Anh cùng người đại diện Lee Dong Jun, mọi việc chưa thể được giải quyết.
“Theo tôi, để đi đến thống nhất việc gia hạn hợp đồng thì giữa VFF và HLV Park Hang Seo, cụ thể là người đại diện của ông ấy còn phải thảo luận kỹ lưỡng. Nhưng tôi cảm thấy chúng ta có lẽ đã hơi vội vàng, thực ra đã đến kỳ phải thảo luận đâu. Nếu tôi nhớ không nhầm, việc này đã được quy định là 3 tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn mà.
Và trên thực tế tôi nghĩ hai phía đều cần có nhau. Ông Park là một HLV giỏi không, rất giỏi, nhưng cũng phải thừa nhận đến Việt Nam ông ấy được làm việc với một lứa cầu thủ giỏi, đồng đều, mình phải nói như vậy cho thật sự công bằng. Khi Hữu Thắng còn làm HLV đội tuyển, lứa cầu thủ này đã tới độ chín đâu, vẫn những con người ấy nhưng đến một giai đoạn họ đạt độ chín, mà độ chín cùng nhau thì thuận lợi cho cho HLV như ông Park. Ông Park Hang Seo là một HLV giỏi, nếu nói không giỏi là không phải nhưng chúng ta cũng không có gì, không có ai lấy ra để so sánh.
Nếu nói không có HLV Park Hang Seo thì không có những thành tích như chúng ta đã có trong hai năm qua thì cũng không hẳn đúng, nói như thế là vô cùng. Không có ông Park Hang Seo mà là một HLV khác biết đâu bóng đá Việt Nam còn đạt được những thành tích tốt hơn thế nữa thì sao? Vì thế tôi muốn nhắc lại, ở thời điểm này, hai bên đều phải cần có nhau”, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm xung quanh việc VFF đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo 7 tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn.
Ông Hải “lơ” nói tiếp: “HLV Park Hang Seo tôi thấy có một điểm hay là thừa nhận trước khi đến Việt Nam tên tuổi của ông ấy gần như “chết” rồi. Nhưng sau khoảng thời gian làm việc tại Việt Nam, ông ấy trở thành thần tượng của biết bao người. Ông ấy cũng đã nói cám ơn bóng đá Việt Nam và tôi nghĩ chính vì lòng biết ơn ấy và bản thân HLV Park Hang Seo đã nhận thức được điều ấy thì sẽ không muốn đi đâu làm việc nữa. Cá nhân tôi nghĩ, với ông Park Hang Seo, đi đâu ra khỏi Đông Nam Á này để thành công cũng sẽ là rất khó.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo may mắn được làm việc với một lứa cầu thủ tài năng, đang vào độ chín của bóng đá Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh
Thái Lan thì có thể khẳng định là không mời ông ấy rồi và tôi theo dõi thông tin thấy họ đang mời HLV từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản dự World Cup và một HLV Tây Ban Nha. Thái Lan cần và muốn thuê một HLV châu Âu hay ít nhất cũng là một HLV thật sự tên tuổi chứ không phải người bình thường. Kiatisuk người Thái Lan, từng gặt hái rất nhiều thành công với bóng đá Thái Lan nhưng cũng bị cho nghỉ và không gọi lại.
Rõ ràng, bóng đá Thái Lan vẫn đang hướng đến một tầm cao hơn, bắt nguồn ngay từ việc thuê HLV trưởng. Trong khi đó, chúng ta vớ được ông Park đã sung sướng lắm rồi, ví dụ thế. Thái Lan thì như vậy, những nước như Indonesia hay Malaysia không có tham vọng hay thực lực thì họ cũng không cần một HLV như Park Hang Seo lúc này. Song song với những việc ấy, khả năng của ông Park cũng chưa chắc giúp được những đội tuyển này thành công.
Theo tôi, HLV Park Hang Seo sẽ phải xem xét, nhìn nhận rõ ràng thực tế. Ông ấy cũng sẽ phải thừa nhận Việt Nam không phải là Thái Lan hay Trung Quốc mà đòi bao nhiêu tiền cũng được. Ông ấy phải hiểu rõ vấn đề như vậy. Việt Nam không giàu có như những nước trên để mà trả cho ông Park những mức lương cực lớn và ai cho phép trả các con số không tưởng cho ông ấy được, còn nhiều thứ ràng buộc nữa.
Như thời tôi còn làm HLV trưởng tại V League, nếu người ta thực sự cần mình thì ngoài một mức lương lớn thì còn có cả phí lót tay và tôi nghĩ trường hợp HLV Park Hang Seo cũng tương tự như vậy. Ông ấy sẽ nhận được đãi ngộ xứng đáng nhưng tất cả vẫn phải trong khả năng chi trả của chúng ta, đó là nguyên tắc làm việc thôi. Như thế với HLV Park Hang Seo cũng là rất ưu ái rồi.
Chúng ta cũng không nên nói nhiều đến việc ông ấy đã nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo khi làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Người ta có danh tiếng thì đương nhiên phải được hưởng điều ấy, mình không nên bàn sâu đến.
Trong việc thỏa thuận gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo tôi nghĩ rồi sẽ thành công tốt đẹp thôi chứ không có vấn đề trục trặc gì.
Tất nhiên, cái gì cũng phải có giá của nó. HLV Park Hang Seo được tăng lương thì đi kèm với đó phải là những chỉ tiêu công việc mới như SEA Games phải vô địch, vòng loại World Cup 2022 thì như thế nào, VCK U23 châu Á 2020 ra sao? Việc giữ HLV Park Hang Seo tôi nghĩ không đơn thuần chỉ là lấy thành tích mà VFF muốn xây dựng nền tảng lâu dài cho bóng đá Việt Nam, bao gồm cả việc đào tạo trẻ. Mình phải hiểu vấn đề sâu xa như vậy”.
“Tôi nói với người đại diện của mình còn quá sớm để nói về những điều khoản tài chính. Tôi nghĩ không cần phải phản ứng thái quá với những gì truyền thông suy đoán. Tất cả những quyết định chính thức sẽ được thông báo qua người đại diện của tôi. Chúng tôi mới chỉ đang thảo luận xem cuộc đàm phán sẽ diễn ra như thế nào. Một cuộc họp chắn chắn là không đủ.
Tôi không vội vã với việc gia hạn hợp đồng nhưng tôi nghĩ mọi thứ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Điều quan trọng nhất lúc này là hai bên cùng thống nhất được những kế hoạch cho tương lai.
Thật khó để huấn luyện cả đội tuyển quốc gia và U23 nhưng chúng tôi có cách để đạt được hiệu quả. Điều này không phải là vấn đề trong các cuộc đàm phán hợp đồng”, HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn Yonhap trước khi quay lại Việt Nam.
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*