HLV Lê Quốc Vượng: 'Cần giải bài toán thể lực và phong độ'

HLV Lê Quốc Vượng: 'Cần giải bài toán thể lực và phong độ'

Thứ Sáu, 06/08/2021 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Bài toán thể lực cùng phong độ là những điều đội tuyển Việt Nam cần giải quyết ở những ngày sắp đến”. HLV Lê Quốc Vượng đánh giá về sự chuẩn bị của ĐTQG cho vòng loại cuối cùng World Cup như thế.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo chưa hội quân đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo chưa hội quân đội tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo chưa thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.
Nhìn nhận về điều này, HLV Lê Quốc Vượng chia sẻ: “Một tháng nữa các trận đấu mới bắt đầu nhưng thời gian còn lại sẽ như một núi công việc để thầy trò HLV Park Hang Seo giải quyết để có được sự chuẩn bị tốt nhất.
Đội tuyển Việt Nam hội quân trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn căng thẳng ở nhiều địa phương trên cả nước cũng đã là khó khăn đầu tiên. Tuy nhiên, với sự chủ động của các bộ phận có trách nhiệm liên quan thì những điều kiện thuận lợi nhất đã được tạo ra để các tuyển thủ được hội quân đầy đủ, đúng thời gian. Đây là cơ sở để đảm bảo thực hiện việc rèn giũa chuyên môn trong thời gian đến có chất lượng.
Khi V-League chưa thể trở lại, HLV Park Hang Seo đã quyết định tập trung sớm ĐTQG để có thêm thời gian chuẩn bị. Đây cũng là điều dễ hiểu vì các tuyển thủ quốc gia thời gian qua không thể có được điều kiện để đảm bảo việc tập luyện".
HLV Lê Quốc Vượng cho rằng điều này hết sức cần thiết để kích hoạt lại trạng thái sẵn sàng cho anh em cầu thủ: “Chúng ta thấy anh em tuyển thủ thời gian qua chủ yếu là thực hiện cách ly y tế khi trở về từ vòng loại thứ 2. Chuyện tập luyện cũng không thể đảm bảo được mức độ cơ bản nhất vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Do đó, câu chuyện thể lực cũng như phong độ là điều hết sức lưu tâm vào lúc này. Chắc chắc ông Park và cộng sự sẽ có những giải pháp hợp lý để nâng cao vấn đề thể lực cho cầu thủ ở trong những ngày sắp tới khi thời gian qua họ đã bị “ì” khá nhiều khi tập luyện không được đảm bảo ở mức độ cao nhất.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, dtvn, Park Hang Seo, danh sách đội tuyển Việt Nam, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, VFF
Các tuyển thủ cần tìm lại trạng thái thể lực và phong độ tốt nhất cho vòng loại World Cup sắp tới. Ảnh: VFF
Ngoài thể lực ra thì việc giúp cầu thủ tìm lại phong độ, cảm giác bóng, cảm giác thi đấu cũng rất quan trọng. Bởi 2 tháng qua, họ không có những trận đấu thật sự để duy trì cảm giác. Do đó, khi V-League chưa thể trở lại thì ông Park đã cho đội tuyển tập trung sớm để có thêm thời gian kích hoạt lại mọi vấn đề từ thể trạng, phong độ cảm giác cho học trò của mình”.
HLV Lê Quốc Vượng cho rằng HLV Park Hang Seo cùng cộng sự sẽ có được những phương án để giải quyết tốt nhất trong khả năng và điều kiện hiện nay về 2 yếu tố thể lực vào phong độ: “Nếu câu chuyện thể lực đã sẽ được ông Park giải quyết bằng cách cho học trò tập trung sớm để có thêm thời gian chuẩn bị lại với các bài test thích hợp thì tôi nghĩ sức ì của anh em sẽ được giải phóng.
Với những trận đấu được dự báo khó khăn với các đối thủ có trình độ cao sắp đến thì rõ ràng thể lực rất quan trọng. Một khi thể lực được đảm bảo thì chúng ta mới theo được nhịp độ, diễn biến của trận đấu. Đồng thời qua đó đủ sức để triển khai được ý đồ của chúng ta trong mỗi trận đấu cụ thể
Nếu vấn đề thể lực sẽ có thể được giải quyết bằng cách thức như vậy thì câu chuyện phong độ cầu thủ theo tôi nghĩ nằm vào chỗ cầu thủ được thi đấu cọ xát ở một vài trận đấu là có được biến chuyển. Hẳn nhiên trong bối cảnh dịch bệnh này không thể có các trận giao hữu với đội bóng nào khác. Tuy vậy, có thể qua một vài trận đấu tập nội bộ, chia đội hình trong chính ĐTQG hay có thể đá tập với đội U22 Việt Nam cũng đang tập trung cùng thời điểm và địa điểm cũng là một giải pháp.
Với năng lực của các tuyển thủ, có thể qua vài trận đấu như thế dẫu chưa có mức đối kháng cao nhất nhưng cũng có thể kích hoạt và tạo ra cảm giác chơi bóng thoải mái hơn sau thời gian nghỉ thi đấu vừa rồi".
“Tựu trung lại, ĐTQG đã được tạo những điều kiện thuận lợi nhất có thể trong bối cảnh dịch bệnh. Chờ mong thầy trò ông Park toàn tâm toàn ý, vượt khó cho lần hội quân và thi đấu sắp đến đây”. HLV Lê Quốc Vượng khép lại câu chuyện với kỳ vọng như vậy.
Trần Tuấn (ghi)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay