Futsal Việt Nam lại có tin vui

Chủ Nhật, 10/01/2021 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV của CLB Thái Sơn Nam là Phạm Minh Giang đã vừa lọt vào TOP đề cử 10 HLV của các CLB futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2020.
Tuyển futsal hội quân hướng đến VCK  châu Á

Tuyển futsal hội quân hướng đến VCK châu Á

Hướng đến vòng chung kết futsal châu Á 2020, đội tuyển futsal Việt Nam đã chính thức hội quân. Trong đợt tập trung lần này, huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã triệu tập một số gương mặt mới để kiểm tra năng lực.
Dù đã được biết tới từ lâu khi dự World Cup futsal 2016 nhưng đây là lần đầu tiên một HLV của Việt Nam có vinh dự này.
Đây là giải thưởng do trang futsalplanet.com bình chọn hàng năm, dành cho các HLV, cầu thủ, CLB… hay nhất thế giới trong năm.
Năm 2020 là lần thứ 21 trang web này công bố bình chọn các hạng mục và cũng là lần đầu tiên HLV Phạm Minh Giang có tên trong TOP 10 HLV xuất sắc nhất thế giới.
Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Minh Giang thành danh cả ở sự nghiệp huấn luyện. Ảnh: TSN
Cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Minh Giang thành danh cả ở sự nghiệp huấn luyện. Ảnh: TSN
Giải thưởng sẽ chính thức được công bố vào ngày mai 11/1. HLV Minh Giang sẽ cạnh tranh cùng các người đồng nghiệp Andreu Plaza (Barcelona, Tây Ban Nha), Carlos Cesar (Chonburi Bluewave, Thái Lan), Luciano Antonelli (Atletico San Lorenzo, Argentina), David Ramos (Vina Albali Valdepeñas, Tây Ban Nha), Duje Maretic (MNK Olmissum, Croatia), Nuno Sergio Dos Santos (Sporting, Bồ Đào Nha), Ricardo (Magnus Futsal, Brazil), FausTino (Movistar Inter, Tây Ban Nha), Besik Guramovich (MFK KPRF Moscow, Nga).
Năm 2020, HLV Phạm Minh Giang đã hoàn tất hat-trick vô địch đáng nhớ cùng Thái Sơn Nam ở 3 giải futsal lớn nhất Việt Nam là giải VĐQG, Cúp QG và TP.HCM mở rộng.
HLV Minh Giang cũng đồng thời dẫn dắt Việt Nam chuẩn bị cho World Cup futsal 2021 dự kiến diễn ra năm nay nhưng đã có thông tin Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chọn 5 suất mà không cần qua vòng loại do dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Việt Nam nhờ thành tích ấn tượng ở World Cup 2016 là 1 trong 5 đội tuyển được chọn lựa cùng Iran, Nhật Bản, Thái Lan và Uzbekistan.
Tuy nhiên, các quốc gia khác trong châu lục như Kuwait đã quyết liệt phản ứng lựa chọn đó từ AFC.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay