'Đóng băng' V-League 2020, chuyện chẳng đặng đừng

'Đóng băng' V-League 2020, chuyện chẳng đặng đừng

Thứ Ba, 28/07/2020 08:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên tục họp và trao đổi, bám sát diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để tìm ra giải pháp. Và cuối cùng, tạm hoãn giải đấu V-League là phương án được Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lựa chọn.
V-League vẫn tạm dừng, Cup quốc gia đá sớm

V-League vẫn tạm dừng, Cup quốc gia đá sớm

Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã quyết định điều chỉnh lịch thi đấu Cup quốc gia Bamboo Airways 2020 để kịp tiến độ của mùa giải, thích ứng với diễn biến khó lường của dịch COVID-19.
Lần thứ hai trong một mùa giải V-League phải tạm hoãn vô thời hạn, dừng thi đấu đột xuất vì lý do bất khả kháng, đây là việc chưa từng có trong tiền lệ. Thế nhưng, khi diễn biến của dịch COVID-19 còn phức tạp thì Ban điều hành, Ban tổ chức giải phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo chống dịch của các tỉnh và thành phố.
Đành rằng việc hoãn, lùi thi đấu V-League thêm một lần nữa khiến nguy cơ không đủ thời gian kết thúc giải dù đã áp dụng thể thức thi đấu mới, đã rút gọn là có thật nhưng vì an toàn, sức khỏe của cộng đồng, không còn cách nào khác. Không phải Ban tổ chức giải không nghĩ đến “hậu quả” việc “đóng băng” V-League tạm thời, lùi thời gian thi đấu nhưng các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ chắc chắn phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, không có bất cứ ngoại lệ nào.
Sau khi có những điều chỉnh, theo tính toán, chậm nhất các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam phải kết thúc vào ngày 31/10 để đội tuyển Việt Nam có đủ thời gian tập trung chuẩn bị cho hai giải đấu, đồng thời cũng là hai nhiệm vụ vô cùng quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.
Nay, nếu V-League và giải hạng Nhất quốc gia bị dừng lại lần thứ hai và nếu thời gian dừng kéo dài chừng 1 tháng thì gần như chắc chắn, việc hoàn thành giải đấu đúng thời điểm 31/10 là gần như không thể thực hiện được. Vì thế, yêu cầu tìm ra một giải pháp hợp lý hơn, chẳng hạn như thi đấu trên sân không có khán giả cũng là phương án mà Ban tổ chức giải đã từng nghĩ đến và không thể loại trừ.
 bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, hoãn V League, lịch thi đấu V League, Cup quốc gia, lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia
Chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch bệnh mới là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này của bóng đá Việt Nam. Ảnh: VPF
Dẫu sao, dù phương án nào được lựa chọn cũng chỉ là phương án hợp lý nhất chứ không thể nói là hoàn hảo nhất và ngoài yếu tố an toàn, cần phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Hoãn, lùi V-League và giải hạng Nhất quốc gia quá nhiều không chỉ khiến lịch trình, kết cấu của giải về mặt thời gian bị phá vỡ mà còn tác động trực tiếp đến từng CLB, từng đội bóng.
Nói đâu xa, sau khi đón nhận thông báo tạm dừng giải đấu hai ngày trước, mỗi đội bóng có những ý kiến khác nhau, chẳng hạn như Quảng Nam hay Thanh Hóa nêu quan điểm không tổ chức thì dừng luôn chứ không cần hoãn nữa. Lý do như bầu Đệ của CLB bóng đá Thanh Hóa hay Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của DNH Nam Định nêu ra là kéo dài việc dừng thi đấu ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của các CLB trong việc duy trì hoạt động, trả lương cho cầu thủ cũng như nhân viên của đội bóng. Nếu không thi đấu mà cứ phải chờ đợi rồi trả lương cho các cầu thủ, nhất là ngoại binh sẽ là rất mệt mỏi.
diễn biến mới nhất, trừ Đà Nẵng phải ăn, ở, sinh hoạt tập trung tại đại bản doanh để phòng chống Covid-19, các CLB ở những địa phương chưa phát sinh ca nhiễm đã tạm thời cho các cầu thủ nghỉ ngơi ít ngày trước khi hội quân trở lại để tập luyện. Mong muốn lớn nhất từ phía lãnh đạo, Ban huấn luyện cũng như chính bản thân các cầu thủ là V-League sớm được thi đấu trở lại, hay ít nhất , Ban tổ chức giải cần đưa ra quyết định sớm nhất, phương án lựa chọn cuối cùng cho mùa giải, và tất cả không muốn chờ đợi lâu hơn nữa.

Việc xáo trộn kế hoạch đẩy các CLB vào tình thế khó khăn về tài chính và về chuyên môn, giáo án tập luyện phải thay đổi liên tục chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến phong độ của các cầu thủ, ngay cả khi giải có sớm được tổ chức trở lại đi chăng nữa.
Hy vọng là V-League sẽ sớm được tổ chức trở lại trong điều kiện an toàn, đây cũng là minh chứng của việc Việt Nam chiến thắng Covid-19.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên