Công Phượng sẽ đứng dậy trên đất Thái?

Thứ Hai, 03/06/2019 18:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chia tay sớm Incheon United thực tế là một thất bại nữa của Công Phượng nhưng so với khi rời Mito Hollyhock, quyết định này hợp lý hơn để tiết kiệm thời gian cho đôi bên. King’s Cup trên đất Thái là cơ hội để tiền đạo HAGL tìm lại chính mình.
Bóng đá Việt Nam ngày 3/6: Công Phượng sẽ thành công khi thử việc tại Pháp

Bóng đá Việt Nam ngày 3/6: Công Phượng sẽ thành công khi thử việc tại Pháp

Bóng đá Việt Nam ngày 3/6: Công Phượng sẽ thành công khi thử việc tại Pháp. Lịch thi đấu tại King's Cup.
Hai chuyến “du học” tại hai nền bóng đá hàng đầu châu lục như Nhật Bản và Hàn Quốc khiến Công Phượng đánh mất không ít thời gian, điều rất ngắn và tối quan trọng với cuộc đời mỗi cầu thủ chuyên nghiệp. Và có thể đó là lý do tiền đạo HAGL được lãnh đạo CLB quyết định rút khỏi xứ Hàn để đến thử việc ở môi trường châu Âu.
Những chuyến bay lại kèm theo thử thách khó khăn hơn cho tiền đạo gốc Nghệ An. Và cũng như những lần “du học” trước, chưa biết mức độ thành công của lần học tập này sẽ cho kết quả tích cực hay tiêu cực.
Tuy nhiên, phải gạt qua một bên những vấn đề riêng, Công Phượng biết làm gì để hài lòng HLV Park Hang Seo luôn đáng giá cao khả năng của mình. Không phải ngẫu nhiên tiền đạo HAGL luôn có suất ở ĐTQG, mặc cho những chỉ trích về phong độ. HLV Park Hang Seo cần một mẫu cầu thủ kỹ thuật, dám đột phá, tìm phương án riêng cho mình khi đội bóng bế tắc.
Công Phượng cần thể hiện mình ở King's Cup lần này. Ảnh: Hoàng Linh
Công Phượng cần thể hiện mình ở King's Cup lần này. Ảnh: Hoàng Linh
Tại Thái Lan lần này, Công Phượng có lợi thế hơn nhiều đồng đội đã vắt kiệt sức ở cấp CLB với lịch thi đấu dày đặc. Tiền đạo HAGL không được vào sân nhiều trên đất Hàn Quốc nên sẽ vào sân với khát khao cao nhất, vừa để chứng tỏ mình đến xứ kim chi không phải để xem bóng đá. Những chỉ trích hay những lời động viên luôn đi theo cầu thủ được yêu thích nhất nhì Việt Nam hiện tại, và đó lại thêm một động lực để chân sút xứ Nghệ thể hiện mình.
Thái Lan hay cụ thể hơn là đất Buriram từng in đậm dấu ấn của Công Phượng khi tiền đạo này giúp U23 Việt Nam đả bại U23 Thái Lan 2-1. Thắng lợi có thể xem là lịch sử giúp HLV Park Hang Seo bắt đầu những thành công vang dội liên tiếp cho bóng đá Việt. Ở giải đấu đó, ngoài cú đúp vào lưới chủ nhà để U23 Việt Nam có hạng 3, Công Phượng còn có bàn thắng vào lưới U23 Uzbekistan. Tiền đạo 24 tuổi “ẵm” luôn danh hiệu đồng Vua phá lưới giải giao hữu đó.
HLV Park Hang Seo có lí do để tin tưởng cậu học trò cưng Công Phượng. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo có lí do để tin tưởng cậu học trò cưng Công Phượng. Ảnh: Hoàng Linh
Có lẽ cũng xuất phát từ chính giải đấu này, HLV Park Hang Seo đã hiểu nhiều hơn khả năng của Công Phượng, Ông đưa tiền đạo HAGL đến mọi giải đấu và Công Phượng cũng cho thấy mình đã làm hết sức để đáp lại sự tín nhiệm của ông thầy.
Lần quay lại Buriram dự King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo cũng có lý do để đưa Công Phượng vào đội hình xuất phát. Bởi lẽ so với Đức Chinh, tiền đạo HAGL được đánh giá cao hơn.
Trong khi đó, Văn Toàn cũng có thể xem là phương án vào sân ở hiệp 2 khi HLV Park Hang Seo thường làm điều này để tận dụng tốc độ của cầu thủ HAGL do đối thủ đã xuống sức. Không thể chơi hay ở vị trí trung phong cắm nhưng Công Phượng sẵn sàng phát huy khả năng kỹ thuật ở hành lang biên.
Buriram - Thái Lan là đất lành của Công Phượng lần nữa (?). Ảnh: Hoàng Linh
Buriram - Thái Lan là đất lành của Công Phượng lần nữa (?). Ảnh: Hoàng Linh
Trở về từ Buriram và đánh bại chính Thái Lan, Công Phượng cùng các đồng đội cho thấy sự tự tin hơn hẳn để sẵn sàng đánh bại mọi đối thủ. Đất Thái Lan có vẻ hợp “phong thủy” với tiền đạo gốc Nghệ An và lần trở lại này có thể sẽ lại là bàn đạp giúp Công Phượng tự tin hơn để chinh phục những cột mốc mới trong sự nghiệp.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay