Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam dự World Cup 2022?

Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam dự World Cup 2022?

Thứ Tư, 08/09/2021 18:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa có điểm sau 2/10 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Liệu tuyển Việt Nam có cơ hội dự World Cup không?
Cục diện bảng B: Chờ 'chung kết ngược' Trung Quốc vs Việt Nam

Cục diện bảng B: Chờ 'chung kết ngược' Trung Quốc vs Việt Nam

Trong khi Úc và Saudi Arabia toàn thắng, thì việc Việt Nam và Trung Quốc đều trắng tay khiến cuộc chạm trán giữa họ vào ngày 7/10 tới thực sự là một trận chung kết ngược.
Trong bảng đấu của mình, tuyển Việt Nam đối đầu với 3 trong số các “ông kẹ” của bóng đá Châu Á là Nhật Bản, Úc và Ả rập Xê út cùng 2 đội bị đánh giá thấp hơn nhưng cũng không yếu là Trung Quốc và Oman.
Muốn có cơ hội dự World Cup thì ít nhất tuyển Việt Nam phải xếp thứ 3 chung cuộc ở bảng này. Tất cả các đội đều đã đá 2 trận nhưng chúng ta chưa có điểm nào trong khi Úc và Ả rập Xê út đều đã có 6 điểm, Nhật Bản và Oman đều có 3 điểm.
Rỏ ràng cơ hội giành vé dự World Cup với tuyển Việt Nam là vô cùng nhỏ, không phải vì bất lợi điểm số hiện tại so với các đội cạnh tranh cùng bảng mà thực tế Nhật Bản, Úc, Ả rập Xê út thực sự rất mạnh.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo
Ngay cả đội không được đánh giá cao bằng nhóm 3 “ông lớn Châu Á” nói trên là Oman cũng rất mạnh. Chỉ có Trung Quốc tỏ ra đuối hơn các đội này. Như vậy, muốn giành một trong 3 vị trí dẫn đầu bảng B, Việt Nam dự kiến phải cạnh tranh với 4 đội là Nhật Bản, Úc, Ả rập Xê út và Oman, tức là coi như bỏ qua tuyển Trung Quốc thì chúng ta vẫn phải xếp trên ít nhất 2/4 đội này mới có cơ hội tiếp tục tranh vé dự World Cup. Quá khó cho đội quân của ông Park Hang Seo.
Nhưng chúng ta từng thống nhất với nhau rằng vào đến vòng loại thứ 3 World Cup đã là cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam nên các cầu thủ của ông Park không có gì để mất mà chỉ có được, thậm chí là được rất nhiều.
Bất luận kết quả cuối cùng ở vòng loại này ra sao thì ít nhất 10 trận vòng loại mà tuyển Việt Nam đã và sẽ chơi từ đầu tháng 9/2021 đến tháng 3/2022 là cơ hội “vàng” cho chúng ta trui rèn bản lĩnh, tích lũy kinh nghiệm để trưởng thành hơn nữa trong tương lai.
Không dễ gì Việt Nam có cơ hội được đá những trận sống còn với những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục thế này. Muốn nâng tầm chính mình, muốn vươn ra “biển lớn” World Cup trong tương lai hay muốn tiệm cận trình độ của những đội hàng đầu Châu Á, chúng ta nhất định phải đá những trận vòng loại này.
Chỉ như thế, các cầu thủ của ông Park Hang Seo mới có hi vọng “lớn” thêm về kinh nghiệm thi đấu, mới biết chính xác mình đang ở đâu trên bản đồ bóng đá Châu Lục và cần cải thiện những gì để làm tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.
Như thế, 10 trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là 10 cơ hội tuyệt vời cho tuyển Việt Nam hoàn thiện mình, là những trải nghiệm quý giá để chúng ta tiếp tục hướng đến mục tiêu vượt qua giới hạn của chính mình để nâng tầm bóng đá nước nhà.
Người hâm mộ dĩ nhiên vui mừng nếu các tuyển thủ thi đấu thành công, giành những kết quả tốt để dự World Cup 2022. Nhưng ngay cả khi không thể đánh bại các đối thủ sừng sỏ cùng Châu Lục, không thể dự World Cup, tuyển Việt Nam vẫn cần đánh bại chính mình của ngày hôm qua. Các cầu thủ vẫn cần vượt lên những đỉnh cao quá khứ mà họ từng chạm đến.
Điều người hâm mộ mong mỏi nhất là thấy được nỗ lực tột bậc, ý chí chiến đấu quật cường, tinh thần quyết tâm và sự tự tin của đội bóng trong từng trận đấu, trước mọi đối thủ. Thể hiện được điều đó cũng có nghĩa tuyển Việt Nam sẽ thành công vậy dù kết quả cuối cùng có thế nào.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay