Chửi Phó ban trọng tài, 'sếp phó' VPF buộc phải từ chức

Chửi Phó ban trọng tài, 'sếp phó' VPF buộc phải từ chức

Thứ Ba, 22/05/2018 17:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF buộc phải từ chức sau tai tiếng chửi Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cách đây ít ngày.
 
* Video clip vụ ông Trần Mạnh Hùng từ chức:
 
Trước đó, đêm 18/5, xuất hiện đoạn ghi âm ghi lại nội dung cuộc cãi vã đầy dung tục giữa Phó Chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng với Phó Ban Trọng tài VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) Dương Văn Hiền tại cuộc họp hòa giải do VFF tổ chức tại Hà Nội hôm 15/5.
Trong đó, ông Hùng đã văng tục và đe dọa "cho đàn em lên tới nhà luôn". Đoạn ghi âm này đã làm dậy sóng dư luận những ngày qua. Thậm chí, nhiều người yêu bóng đá Hải Phòng đã gửi tâm thư đến lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đề nghị loại trừ ông Trần Mạnh Hùng ra khỏi đời sống bóng đá đất Cảng.
Sau sự việc này, Tổng cục TDTT đã có ý kiến chỉ đạo VFF và VPF giải quyết dứt điểm sự việc, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến bóng đá Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ông Trần Mạnh Hùng tự nguyện xin rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch Công ty VPF.Ảnh: Hải Huy
Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Trong giai đoạn này, ngành TDTT cũng như VFF đang tập trung chấn chỉnh bóng đá, trong đó đặc biệt là việc xây dựng văn hóa, đạo đức, chống tiêu cực trong bóng đá. Sự việc xảy ra mới đây ở VFF đi ngược lại với chủ trương đang triển khai.
Với sự việc này, VFF cần phải rất nghiêm khắc trong kiểm tra, xử lý. Phải kiên quyết và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hành vi, biểu hiện thiếu văn hóa, đặc biệt ở cán bộ, lãnh đạo các tổ chức của Liên đoàn”,
Được biết, tại cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty VPF tại trụ sở chiều 22/5, ông Trần Mạnh Hùng đã đề đạt nguyện vọng xin từ chức và được Chủ tịch Trần Anh Tú chấp thuận.
Ông Trần Anh Tú Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF cho biết: “Thời gian vừa qua trên các phương tiện thông tin đã xuất hiện đoạn băng ghi âm, trong đó có nội dung không hay liên quan tới các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền. Chính vì vậy, VPF đã tổ chức cuộc họp Hội đồng quản trị để ông Trần Mạnh Hùng giải trình về sự việc nêu trên.
Ông Hùng đã chủ động xin rút khỏi chức vụ Phó Chủ tịch VPF và gửi lời xin lỗi đến tất cả thành viên Hội đồng và người hâm mộ bóng đá cả nước. Chúng tôi đánh giá cao ông Hùng là một người làm việc hết sức trách nhiệm và có nhiều đóng góp cho tổ chức. Sự việc bộc phát, những lời nó của ông Hùng là bộc phát không hề có mục đích, chủ ý gì cả.
Có lẽ, ông Hùng đã bức xúc về cá nhân với ông Dương Văn Hiền  vì đã có lời lẽ không hay ảnh hưởng đến cá nhân ông Hùng và VPF cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tôi đánh giá cao việc ông Hùng đã có nhận thức về sai sót của mình và việc ông Hùng xin rút khỏi chức Phó Chủ tịch VPF, chúng tôi đều đồng ý để ông Hùng từ chức.

Trên thực tế, cuộc họp chiều nay là để ông Trần Mạnh Hùng giải trình sự việc nhưng rốt cuộc ông Hùng đã chủ động xin từ chức. Vì thế chúng tôi cho rằng ông Hùng là người dám nhận khuyết điểm, nhận cái sai và đây là việc rất đáng quý của một người dũng cảm rút khỏi chức vụ Phó Chủ tịch.
Ông  Hùng đã vì công việc của VPF, vì việc chung nhưng có những lời bộc phát rất đáng tiếc.  HĐQT VPF coi đây là bài học cho những người làm bóng đá, mỗi lời phát ngôn, phát biểu thể hiện mình là người có văn hóa, không để ảnh hưởng đến tập thể. Hiện tại, VPF chưa xác định ai làm Phó Chủ tịch thường trực thay vị trí của anh Hùng”.
Được biết, quyết định từ chức Phó Chủ tịch của ông Hùng đã được tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị Công ty VPF đồng ý.
Chủ tịch Trần Anh Tú cũng khẳng định, sau sự việc đáng tiếc vừa xảy ra, VPF sẽ phải đề ra quy chế phát ngôn rõ ràng, tránh hệ lụy đáng tiếc.
Chửi Phó ban trọng tài, 'sếp phó' VPF buộc phải từ chức

Chửi Phó ban trọng tài, 'sếp phó' VPF buộc phải từ chức

Ông Trần Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF buộc phải từ chức sau tai tiếng chửi Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cách đây ít ngày.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*