Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'HAGL phải theo số đông'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'HAGL phải theo số đông'

Thứ Ba, 31/03/2020 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nhấn mạnh dù không tham dự cuộc họp online sáng 31/3 cùng lãnh đạo các CLB khác đang dự giải V-League 2020 nhưng HAGL sẽ không có ngoại lệ và đội bóng này phải theo số đông.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: V-League 2020 chưa hẹn ngày trở lại vì dịch Covid-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V-League 2020 chưa hẹn ngày trở lại vì dịch Covid-19

Bóng đá Việt Nam hôm nay: V-League 2020 chưa ấn định ngày trở lại vì dịch Covid-19.
VPF tổ chức cuộc họp sáng 31/3 nhằm mục đích tổng hợp báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các CLB hiện nay và cùng thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu tập trung lượt đi Giải VĐQG LS 2020 khi dịch bệnh được kiểm soát.
HAGL, bầu Đức, Văn Toàn, V League
HAGL của Văn Toàn là CLB duy nhất không dự cuộc họp trực tuyến của các lãnh đạo CLB sáng 31/3. Ảnh: VPF
Ngoài đại diện của VFF, VPF còn có sự tham dự trực tuyến của 13/14 lãnh đạo các CLB, trừ HAGL như chủ trương ban đầu của ông bầu Đoàn Nguyên Đức không dự cuộc họp.
Bầu Đức từng tuyên bố: “Tôi khẳng định CLB HAGL không tham gia họp với VPF dù là trực tuyến hay trực tiếp. Họp bóng đá để làm gì khi cả nước đang chung tay đẩy lùi Covid-19? Đá tập trung làm gì nếu không có ai xem, còn nếu V-League trở lại thì dịch Covid-19 đã được đẩy lùi, lúc đó cũng không cần phải tập trung như thế”.
Tuy nhiên, 13 CLB còn lại đã dự cuộc họp cùng VPF và ít nhiều đã bày tỏ ý kiến cũng như đề xuất cho VFF, VPF. Trong đó, đáng chú ý là việc đa số các CLB đã đồng ý phương án thi đấu tập trung như VPF từng đề nghị.
Cụ thể, có 8/13 CLB đồng ý đề xuất này, cao hơn vài hôm trước có 6 CLB đồng tình. 8 CLB đó gồm: Hà Nội, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Viettel, Thanh Hóa, SLNA, Sài Gòn, TP.HCM.
So với 6 CLB đồng ý trước đó, con số này đã tăng lên 2 CLB. Hải Phòng là CLB không có ý kiến còn CLB Quảng Nam và DNH Nam Định chưa thực sự đồng tình phương án này. 2 CLB B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng không đồng ý.
Trước đó, VPF cũng đã đề xuất việc trở lại thi đấu vào ngày 15/4 nhưng theo diễn biến hiện tại, giải sẽ tiếp tục hoãn tớn 1/5 rồi mới tính tiếp. Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói: “Tất cả các giải lớn trên thế giới như Ngoại hạng Anh, Champions League, La Liga... đều hoãn. Nhưng họ cũng phải họp để chuẩn bị phương án. Không thể ngồi chờ thụ động mà không có động thái gì. Tôi cũng không hiểu sao bầu Đức phản đối. Sau này, khi dịch lui, V-League trở lại, HAGL cũng phải theo số đông.
Đây là Công ty cổ phần, quyết định dựa trên số đông, đương nhiên khó có thể đưa ra phương án nào hoàn mỹ, được tất cả chấp thuận. Cuộc họp diễn ra và phương án tập trung cách ly thi đấu đang được ủng hộ nhất. Trong buổi họp có 4 đội không nhất trí với phương án này là Quảng Nam, Đà Nẵng, Nam Định và Bình Dương nhưng cũng không tranh cãi gay gắt lắm”.
Về đề xuất đá tập trung trước đó, căn cứ vào số đội bóng phân bố theo vùng miền (7 đội ở miền Bắc, 4 đội ở miền Trung và 3 đội ở miền Nam), VPF đề xuất chọn 7 sân làm nơi tổ chức, gồm: Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình, cùng sân Việt Trì dự phòng. Các đội sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn, trên sân nhà và sân đối phương, theo kết quả bốc thăm từ đầu giải.
14 đội sẽ được chia làm ba nhóm để bắt cặp chọn sân. Nhóm một là các CLB được thi đấu trên sân nhà, gồm Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (chung sân Hàng Đẫy).
Nhóm hai là các đội sử dụng sân của một số CLB ở nhóm một làm sân nhà, gồm SLNA (sân Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả). Nhóm còn lại sử dụng các sân trung lập làm sân nhà, gồm Hà Tĩnh, Bình Dương (chung sân PVF), TP.HCM và Sài Gòn (chung sân Mỹ Đình).
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*