Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: 'Chúng tôi sẽ kiên nhẫn với HLV Miura'

Liệu Miura có được VFF trao thêm hợp đồng nữa

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: 'Chúng tôi sẽ kiên nhẫn với HLV Miura'

Thứ Hai, 15/06/2015 11:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định VFF sẽ tiếp tục kiên nhẫn với HLV Miura cho đến sau kỳ SEA Games 2017.  
Mở đầu cuộc trò chuyện, Chủ tịch VFF tâm trạng: “Thật sự trận thua của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar khiến tôi rất buồn. Nó như một nhát dao đâm sâu vào trái tim tôi, bởi tôi yêu đội tuyển, tôi kỳ vọng nhiều vào việc đội bóng của chúng ta sẽ lập nên kỳ tích ở kỳ SEA Games lần này.
Người hâm mộ, các cầu thủ đã khóc rất nhiều, xem những hình ảnh đấy tôi thật sự rất xúc động. Chúng ta đã không có may mắn, nhưng bóng đá là thế, đội mạnh chưa chắc là đội giành chiến thắng sau cùng. Tất nhiên, chúng tôi sẽ không đỗ lỗi cho may rủi, mà đồng thời nghĩ rằng đội bóng của mình chưa tốt, chưa mạnh bằng đội bạn, chúng ta cần phải hoàn thiện thêm”.
Sau thất bại thứ hai liên tiếp trong hai trận bán kết của ĐTVN và U23 Việt Nam, niềm tin dành cho HLV Miura đang xuống khá thấp. Nói về điều này Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định, bóng đá Việt Nam sẽ kiên nhẫn với HLV Miura.
Ông cho biết: “Hai lần thất bại đáng tiếc ở trận bán kết, trước đó là Malaysia, bây giờ là U23 Myanmar, mọi người sẽ cho rằng HLV Miura không mang lại may mắn cho các đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ khi đội bóng của chúng ta thật sự đẳng cấp thì mọi yếu tố khách quan, trong đó có cả may mắn mới đứng về phía mình.
Muốn vậy, chúng ta cần phải có thời gian và HLV Miura cũng vậy. Ông ấy chỉ mới đến Việt Nam hơn một năm, triết lý bóng đá của ông chưa thể ngay lập tức phát huy tác  dụng. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn với HLV Miura đến ít nhất cuối kỳ SEA Games 2017.
Và như đã trả lời Thể thao & Văn hóa trước đây, chúng tôi chỉ xem kỳ SEA Games này là bước chạy đà cho tham vọng đoạt chức vô địch ở SEA Games 2017. Chúng tôi đặt niềm tin vào lứa U19, bổ sung thêm một số nhân tố như Minh Long, Tiến Dũng… các cầu thủ này vẫn có thể dự thêm một kỳ SEA Games nữa, đến lúc đó họ trải qua thử thách ở V-League, ở các giải đấu giao hữu, tập huấn trong và ngoài nước, họ sẽ đạt đến độ chín, đội tuyển U23 của chúng ta sẽ đoạt chức vô địch.  Nhiều người sẽ nói không tin vì đã chờ đợi hết lần này đến lần khác rồi, song biết sao được khi tất cả đã nỗ lực hết sức mình.

Chúng tôi rất biết ơn người hâm mộ, rất cảm động vì họ, và chúng tôi luôn xem đó là động lực để đưa bóng đá Việt Nam phát triển, giúp đội tuyển Việt Nam mang vinh quang về cho tổ quốc.
Một lần nữa tôi xin cảm ơn người hâm mộ. Chúng tôi hứa và tin ở kỳ SEA Games 2017, U23 Việt Nam của chúng ta sẽ mang lại niềm vui lớn nhất để đáp lại niềm mong mỏi của hàng triệu trái tim Việt Nam. Riêng thất bại ở kỳ SEA Games này, chúng tôi sẽ mổ xẻ thấu đáo, sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để không lặp lại các sai lầm”.
Hợp đồng của VFF với HLV Miura kéo dài 2 năm, tới tháng 4/2016, và vẫn chưa gia hạn trong thời gian qua.
Tuệ Chính (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*