Chủ tịch CLB Sài Gòn FC: 'Làm bóng đá không thể vội'

Thứ Năm, 02/03/2017 11:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Nguyễn Giang Đông của Sài Gòn FC chia sẻ quan điểm của mình về việc bóng đá TP.HCM kém thu hút CĐV dù địa phương này đang sở hữu đến 2 CLB chơi ở hạng đấu cao nhất Việt Nam.
Đề cập đến chuyện CLB TP.HCM dưới Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh liên tục tổ chức những sự kiện làm rình rang nhưng vẫn không có nhiều CĐV đến sân, ông Đông nói: “Nói đến bóng đá đầu tiên phải là bóng đá trước đã. Phải đá hay, đá đẹp thì khán giả mới chấp nhận tới sân. Trong bóng đá có điều chắc chắn là không thể bắt người ta yêu thích mình được.

Chuyện bên lề, hậu trường có làm tốt đến mấy mà đội bóng đá không hay, không đẹp mắt, không thuyết phục thì CĐV cũng không buồn đến sân. Tất nhiên chuyện hậu trường đội bóng nào làm được cũng rất đáng hoan nghênh, có thêm thú vui cho khán giả giải trí”.
So với TP.HCM của Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đang có 10 điểm và xếp hạng 6, CLB Sài Gòn của Chủ tịch Nguyễn Giang Đông kém 2 điểm và xếp hạng 11.
Điểm số dù không quá cách biệt nhưng cả 2 CLB đều có điểm chung là chưa lấy lòng được CĐV. Mỗi trận đấu của 2 CLB này ở V-League từ đầu mùa giải trung bình chỉ có khoảng 5000 CĐV đến sân theo thống kê từ BTC.

Chủ tịch CLB Sài Gòn cho rằng bóng đá TP.HCM chưa thu hút được CĐV vì chưa đá hay, đá đẹp như kỳ vọng

Với Sài Gòn FC, thành tích hiện tại kém xa những gì đã làm được năm ngoái. Ông Nguyễn Giang Đông cho biết: “Sài Gòn FC về chuyên môn không phải là hay lắm mà năm ngoái, chúng tôi là tân binh mới lên hạng nên khi gặp các đội người ta chủ quan.
Và cũng vì vừa lên hạng, cầu thủ nhiệt huyết thể hiện nên đá máu lửa và đạt thành tích tương đối tốt. Năm nay đội bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng hơn nhưng lại chưa hòa nhập, ăn ý trong lối chơi.
Cầu thủ của Sài Gòn FC đẳng cấp chỉ có vậy, lên nữa khó lắm và sẽ có thời điểm xuống phong độ. Tôi đã nói các em phải hết sức bình tĩnh vì bóng đá không vội được, cần kiên nhẫn khắc phục theo thời gian.
Hiện tại tôi nhận thấy toàn đội đang dở đều, không riêng vị trí nào nên cũng khó cho cầu thủ ngoại vực dậy cả đội. Vấn đề chính ở CLB như tôi đã nói là dù cầu thủ chất lượng tốt hơn trước nhưng họ chưa hòa nhập được, chưa ăn ý với nhau. Trong thời gian tới, chúng tôi phải cải thiện điều này”.
Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Chúng tôi không muốn bị nói là nổ'

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông: 'Chúng tôi không muốn bị nói là nổ'

Chủ tịch CLB Sài Gòn cho biết: “CLB Sài Gòn năm nay khởi đầu mùa giải lặng lẽ, không làm ồn ào để lỡ có chuyện gì không hay người ta lại nói mình “Nổ”. Chúng tôi sẽ cho thấy năng lực trên sân bóng”.

Sài Gòn sẽ có trận đấu với đương kim vô địch V-League Hà Nội vào 18h00 chiều nay 2/3 trên sân Thống Nhất. Nếu có 3 điểm trận này, đội bóng của HLV Đức Thắng sẽ tạm qua mặt đội bóng cùng thành phố TP.HCM.
Nếu chủ nhà thua, đội bóng Thủ đô sẽ cùng vượt lên dẫn đầu bảng tạm thời với FLC Thanh Hóa khi 2 đội có cùng 15 điểm.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA