Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Philippe Troussier có thể thay thế GĐKT Gede

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Philippe Troussier có thể thay thế GĐKT Gede

Thứ Tư, 06/05/2020 20:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Philippe Troussier có thể thay thế GĐKT Gede.
Cảm ơn ông, Jurgen Gede!

Cảm ơn ông, Jurgen Gede!

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa xác nhận sẽ chia tay GĐKT Jurgen Gede khi hợp đồng đáo hạn vào cuối tháng 6 này. Như vậy vị chuyên gia người Đức đã có quãng thời gian tròn 4 năm đồng hành, gắn bó cũng như có những đóng góp nhất định đối với bóng đá Việt Nam.
HLV Philippe Troussier có thể thay thế GĐKT Gede
Nhận định về người sẽ thay thế GĐKT VFF, Gede khi đáo hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nau, bình luận viên Quang Huy nói: “HLV Hoàng Anh Tuấn là người gắn bó với Jurgen Gede ở U20, U19 Việt Nam trước đây.
Khi HLV Hoàng Anh Tuấn nghỉ thì HLV Philippe Troussier dẫn dắt tiếp U19 Việt Nam và bước đầu có được thành công khi đưa U19 Việt Nam giành quyền dự vòng chung kết U19 châu Á.
Philippe Troussier rất nể HLV Park Hang Seo và từng nói sẵn sàng làm trợ lý cho chiến lược gia người Hàn Quốc ở đội tuyển nhưng chắc chuyện này không thể xảy ra vì ông Park không đời nào để một người như Philippe Troussier làm trợ lý cả. Ngoài ra, trong tay HLV Park Hang Seo đội ngũ trợ lý người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đã có đủ".
Gede, GDKT Gede, VFF, DTVN, Park Hang Seo, Thai League
HLV Philippe Troussier
"Philippe Troussier hiện làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam là PVF và việc ông cáng đáng thêm công việc GĐKT tại VFF cũng rất hay. Chưa kể về mặt tài chính, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể không mất tiền.
Nơi đang trả lương cho Troussier làm ở PVF cũng sẽ trả lương cho ông nếu ông kiêm nghiệm thêm vị trí GĐKT của VFF. Đây là một hướng tốt và chúng ta sẽ có được kho tri thức quý từ HLV người Pháp”, BLV Quang Huy chia sẻ trên VTC News.
Việc VFF chia tay GĐKT Gede được dự báo từ trước
Theo anh Nguyễn Đắc Văn, người giới thiệu và trực tiếp đàm phán cả hai hợp đồng của ông Gede với VFF thì ông Gede có lẽ sẽ buồn khi chia tay với công việc. "VFF hoàn toàn không sai khi thông báo cho GĐKT Gede là sẽ không ra hạn hợp đồng với ông ấy.
VFF tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng và đã có buổi trao đổi đúng thời hạn. Có thể ông Gede sẽ buồn. Có cuộc chia tay nào mà không buồn, nhưng thà vậy còn hơn là không được làm việc đúng với khả năng và chuyên môn của mình", anh Đắc Văn chia sẻ.
Chú thích ảnh
GĐKT VFF Gede
Bài học từ bản quyền Thái League đáng để học hỏi
Chia sẻ về vấn đề giá trị bản quyền bóng đá tại Việt Nam, Tồng thư ký VFF Lê Hoài Anh đưa ra ý kiến: "Giá trị bản quyền và kỹ năng khai thác bản quyền phụ thuộc cơ chế vận hành với từng hoàn cảnh của quốc gia đó cũng như khả năng của các cơ quan truyền thông.
Để đạt được giá trị như mong muốn không thể trong thời gian ngắn mà đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác. Chúng ta phải thực hiện một kế hoạch đồng bộ, từ cơ quan quản lý bóng đá, ban điều hành giải và đặc biệt là các CLB.
LĐBĐVN đang hướng các CLB đến một lộ trình phát triển ổn định và bền vững. Các tiêu chí được đặt ra trong Quy chế cấp phép sẽ đảm bảo nâng cao trình độ quản lý và tổ chức của CLB, cải thiện khả năng tài chính và cơ sở vật chất, đồng thời tạo ra môi trường ổn định cho sự phát triển của các CLB.
Tôi cho rằng, đã đến lúc chúng ta phải tiếp cận vấn đề bản quyền như một món hàng giá trị. Ngoài việc nâng cao vai trò của nhà sản xuất, cần phải tính đến khâu phân phối, lưu thông, tiếp thị sản phẩm…
Bài học từ Thái League, Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấu quốc tế như World Cup, Euro, hay đơn cử như AFF Cup rất đáng để chúng ta lưu tâm và học hỏi".
Gede, GDKT Gede, VFF, DTVN, Park Hang Seo, Thai League
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay