Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL chưa giảm lương cầu thủ vì COVID-19

Chủ Nhật, 29/03/2020 13:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL chưa giảm lương cầu thủ vì COVID-19. Báo quốc tế chỉ ra nhược điểm của cầu thủ Việt Nam khi xuất ngoại.
 
Văn Hậu không cần lo về tương lai

Văn Hậu không cần lo về tương lai

Những gì diễn ra với Công Phượng thời gian qua cho thấy ở độ tuổi đôi mươi, Văn Hậu không cần quá lo lắng về tương lai của mình vì sự nghiệp và khả năng thăng tiến của hậu vệ SC Heerenveen còn rất dài.
Báo quốc tế chỉ ra rào cản cầu thủ Việt Nam muốn xuất ngoại
Trang báo thể thao châu Á All Asia Football bày tỏ sự bất ngờ: ''Sau những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam, người ta đã nghĩ đến việc các tài năng sáng giá nhất sẽ tìm kiếm cơ hội thi đấu ở nước ngoài, thay vì chơi bóng ở Việt Nam.
Nhưng đáng ngạc nhiên trong suốt kỳ chuyển nhượng vừa qua, không có bất cứ cầu thủ Việt Nam nào rời khỏi đội bóng của mình.
Nếu so sánh với Thái Lan, hiện đang có 5 cầu thủ thi đấu tại J-League - giải đấu cạnh tranh nhất của châu Á, thì đây là một bước lùi của bóng đá Việt Nam.
Có thể thấy, sự bảo thủ của các CLB của Việt Nam đã khiến cho những ngôi sao đang thực hiện giấc mơ của cả một quốc gia lãng phí tài năng khi không rời khỏi V-League".
Văn Hậu, DTVN, Heerenveen, Hà Nội FC
Văn Hậu gặp rào cản ngôn ngữ khi tới Hà Lan thi đấu
Tờ báo trên cũng nhận định, việc xuất ngoại đối với các cầu thủ Việt Nam hiện vẫn còn những khó khăn, đặc biệt là trong vấn đề về giao tiếp.
Bên cạnh đó, nhiều CLB nước ngoài tìm đến Quang Hải, Văn Toàn hay Tuấn Anh chỉ để phục vụ mục đích thương mại của họ.
Hùng Dũng tranh thủ quãng nghỉ V-League học tiếng Anh
Trên trang cá nhân, Hùng Dũng chia sẻ khoảnh khắc thực hành nói tiếng Anh ngay cả những lúc bên cạnh con: "Lúc trông con chẳng hạn, có mỗi 2 bố con thôi, mình nói tiếng Anh nó cũng chả hiểu gì cả, nó cứ thấy mình nói nhiều nó sướng", tiền vệ CLB Hà Nội Hùng Dũng cho hay.
Chú thích ảnh
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng
Hùng Dũng có sự thích thú với việc học Tiếng Anh. Tuy nhiên, trước anh cho biết không có nhiều thời gian học tập vì bận tập luyện và thi đấu.
Chính vì vậy, quãng thời gian V-League tạm nghỉ vì dịch Covid-19 được xem là thời điểm tốt để Hùng Dũng theo học tiếng Anh.
HAGL chưa giảm lương cầu thủ
Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB HAGL chia sẻ về vấn đề giảm lương cầu thủ trong bối cảnh V-League tạm nghỉ vì dịch Covid-19: "Các đội bóng phải trải qua giai đoạn không thi đấu ít nhất 1 tháng trước khi có quyết định tiếp theo từ VPF.
Trong quãng thời gian này, các cầu thủ ra sân tập luyện và các đội bóng vẫn phải trả lương theo thỏa thuận.
Hiện nay, trên thế giới, nhằm chung tay cùng các đội bóng, nhiều cầu thủ đã có hành động thiết thực.
Toàn bộ CLB Union Berlin của Đức thống nhất ra sân tập luyện mà không nhận lương. Hay như Bayern Munich đồng ý giảm 20% lương tháng. Tuy nhiên, trước mắt thì HAGL chưa nghĩ đến việc này".
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO