B.Bình Dương không đồng ý đổi lịch bán kết Cúp quốc gia

B.Bình Dương không đồng ý đổi lịch bán kết Cúp quốc gia

Thứ Hai, 03/09/2018 18:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tổng giám đốc CTCP thể thao – bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường tiếp tục khẳng định sẵn sàng giữ quan điểm bỏ bán kết Cúp QG năm nay nếu công văn không đồng ý đổi lịch thi đấu bị BTC giải từ chối.
Trả lời báo Thể thao & văn hóa chiều 3/9, ông Lê Hồng Cường cho biết: “Trước khi U23 Việt Nam tập trung, VPF đã gửi công văn cho B.Bình Dương đổi giờ thi đấu trận bán kết lượt đi. Chúng tôi đã chấp nhận ngay vì nghĩ cho cái chung.
Trước đó, chúng tôi cũng hy sinh luôn trận lượt về V-League vòng 14 trên sân nhà gặp SLNA, không cần đổi lịch thi đấu mà đến Nghệ An đá luôn 2 trận sân khách. Đội thua, chúng tôi cắn răng chấp nhận.
Lãnh đạo B.Bình Dương không đồng ý thay đổi lịch thi đấu bán kết Cúp QG với Hà Nội. Ảnh: VPF
Lãnh đạo B.Bình Dương không đồng ý thay đổi lịch thi đấu bán kết Cúp QG với Hà Nội. Ảnh: VPF
Đổi trận bán kết lượt đi chúng tôi cũng chấp nhận luôn nhưng khi đó, BTC lại không nghĩ đến chuyện đổi luôn lịch bán kết lượt về. Nếu làm điều đó trước, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận không ý kiến vì có nhiều thời gian chuẩn bị. Bây giờ, khi ngày thi đấu cận kề thì lại thay đổi. Vì mục đích gì thì họ cũng công khai là để cầu thủ trẻ Hà Nội hồi phục thể lực.
Gọi anh Nguyễn Minh Ngọc VPF thì anh ấy nói 2 giải đấu V-League và Cúp QG khác nhau. Tôi nói rằng dù khác nhau nhưng 2 giải đấu này là của một đơn vị điều hành là VPF. Nếu điều này diễn ra ở V-League và Champions League châu Á thì chúng tôi sẽ chấp nhận.
Nếu họ đổi lịch từ trước thì dễ dàng rồi, nhưng giờ ông tính kế xoay tiếp thì chúng tôi không thể chấp nhận. Cứ đổi như thế, chúng tôi có cảm giác mình bị ép”.
Hai đội đã hòa nhau 3-3 ở Hàng Đẫy tại bán kết lượt đi năm nay. Ảnh: VPF
Hai đội đã hòa nhau 3-3 ở Hàng Đẫy tại bán kết lượt đi năm nay. Ảnh: VPF
Ông Hồng Cường nói thêm: “Chúng tôi đang có chút lợi thế khi lượt đi hòa họ 3-3 trên sân khách. Về phần Hà Nội, các cầu thủ của họ trẻ trung, phục hồi nhanh và việc nghỉ 4 ngày để chuẩn bị cho bán kết lượt về cũng không là vấn đề lớn.
Chưa kể họ còn có lực lượng dự bị nữa, không lẽ họ không đủ người thi đấu. Với cách tính toán đổi lịch như thế, tôi nghĩ họ chỉ cần một trận thắng nữa sẽ vô địch V-League rồi sau đó sẽ nhàn hạ để tính toán Cúp QG. Đội chúng tôi cũng có Anh Đức lên tuyển cống hiến, rồi cũng về dự lễ mừng công vừa trở về ngày 3/9.
Anh Đức lớn tuổi, phục hồi còn chậm hơn các cầu thủ trẻ Hà Nội nhưng chúng tôi chấp nhận cuộc chơi ban đầu đề ra. Ngay cả ở SLNA, Văn Đức và Xuân Mạnh cũng vội vã trở về để thi đấu tiếp cùng CLB với FLC Thanh Hóa mà có phản ứng gì đâu”.
Dùng 'chiêu độc', B.Bình Dương có 7 trận bất bại

Dùng 'chiêu độc', B.Bình Dương có 7 trận bất bại

Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao-bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường tiết lộ: “Không phải ngẫu nhiên mà B.Bình Dương có được thành tích 7 trận bất bại như thời gian qua. Đó là thành quả của sự kết hợp ăn ý từ lãnh đạo đến Ban huấn luyện, các cầu thủ và đặc biệt CLB cũng có chiêu kích thích tinh thần cầu thủ”.
“B.Bình Dương đã tính toán đến lịch thi đấu mà BTC thay đổi. Chúng tôi sẽ bay ra Hà Nội gặp họ ở V-League ngày 23/9. Sau đó lại về Nam Định gặp chủ nhà ngày 30/9. Đá xong lại bay về Bình Dương chuẩn bị cho trận bán kết Cúp QG ngày 3/10. Sau đó là trận cuối mùa giải ngày 6/10 trên sân HAGL. Lịch thi đấu như thế rất căng thẳng cho CLB đang đấu tranh quyết liệt để trụ hạng như chúng tôi. Nếu không thay đổi, mật độ thi đấu vẫn là 3-4 ngày/trận, toàn đội đã sẵn sàng tâm lý cho giai đoạn này”, ông Cường nói.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*