3 trợ lý trọng tài trượt kiểm tra thể lực giữa mùa

Có 25 trọng tài, 27 trợ lý trọng tài hạng Nhất tham gia đợt kiểm tra thể lực sáng 30/5.

3 trợ lý trọng tài trượt kiểm tra thể lực giữa mùa

Thứ Ba, 30/05/2017 09:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 3 trợ lý trọng tài bị trượt thể lực ở đợt tập huấn trọng tài hạng Nhất đang diễn ra ở Đà Nẵng. Khá trùng hợp là cả 3 đều đến từ Quảng Nam.
Sáng 30/5, Ban Trọng tài VFF đã tổ chức đợt kiểm tra thể lực đối với các trọng tài, trợ lý làm nhiệm vụ ở giải hạng Nhất. Có 25 trọng tài, 27 trợ lý trọng tài hạng Nhất tham gia đợt kiểm tra thể lực.
Nội dung kiểm tra cũng giống như các đợt kiểm tra thể lực trước là trọng tài sẽ chạy tốc độ 6x40m trong khoảng thời gian cho phép là 6”20 và chạy 10 vòng 400m bao gồm mỗi vòng là 4 lần chạy 75m, đi bộ 25m.
Trợ lý sẽ chạy tốc độ 5 x 30 trong khoảng thởi gian cho phép là 4”80, chạy 10 vòng 400m bao gồm 4 lần chạy 75m, đi bộ 25m. Ngoài ra các trợ lý còn kiểm tra thêm phần CODA với mục đích kiểm tra độ xoay sở.
Còi vàng Nguyễn Trọng Thư bất ngờ trượt bài kiểm tra thể lực

Còi vàng Nguyễn Trọng Thư bất ngờ trượt bài kiểm tra thể lực

Chuẩn bị cho giai đoạt lượt về V-League 2015, sáng nay 17/6, trên SVĐ Chi Lăng (Đà Nẵng) các trọng tài, trợ lý trọng tài đã tham dự bài kiểm tra thể lực ở lớp tập huấn giữa mùa giải.
Sau khi kiểm tra, 25 trọng tài đều đã vượt qua. Tuy nhiên, có 3 trợ lý đã trượt thể lực; bao gồm: Trần Viết Mẫn, Trần Văn Tân và Đặng Huy Thạnh. Cả 3 đều đến từ Quảng Nam.
“Đợt tập huấn này thì các trọng tài, trợ lý đều ý thức được công việc của mình nên kết quả kiểm tra thể lực khá tốt. Những năm trước kia, hầu như lần nào cũng có nhiều trọng tài trượt thể lực song những năm trở lại đây, số lượng trọng tài trượt thể lực đã giảm xuống. Điều này có được là do ý thức của anh em trong vấn đề tập luyện”, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết.
  Chùm ảnh: Trọng tài mệt nhoài vì kiểm tra thể lực

Chùm ảnh: Trọng tài mệt nhoài vì kiểm tra thể lực

Chỉ là đợt kiểm tra thể lực giữa mùa giải nhưng các trọng tài, trợ lý trọng tài đang làm nhiệm vụ tại V-League và giải hạng nhất đã phải gắng sức. Và có 4 trọng tài không vượt qua được bài kiểm tra theo quy định.

“Điểm nhấn ở đợt tập huấn lần này là các trọng tài, trợ lý trọng tài sẽ được rút kinh nghiệm từ những sai sót ở giai đoạn 1; qua đó phân tích, mổ xẻ để tránh lặp lại và nâng cao chất lượng công tác trọng tài. Bên cạnh đó, phương pháp trọng tài, vấn đề về tâm lý sẽ được chú trọng”, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết.
Riêng lớp tập huấn trọng tài V-League sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 14/6. Ở đợt tập huấn này, các trọng tài, trợ lý sẽ có 1 buổi để “học” kỹ năng tâm lý. Ngày 13/6, cựu trọng tài FIFA người Nhật từng tham gia điều hành ở World Cup 1998 là Okada sẽ có những chia sẻ, đồng thời theo dõi, góp ý một buổi thị phạm trên sân.
Riêng các sai sót của trọng tài, trợ lý trên sân Pleiku trong trận HAGL – FLC Thanh Hóa sẽ được quyết định xử lý vào đợt tập huấn tới.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*