TIẾT LỘ: Ronaldo mang dị tật 'THỪA XƯƠNG' khi tới Real

TIẾT LỘ: Ronaldo mang dị tật 'THỪA XƯƠNG' khi tới Real

Thứ Năm, 29/05/2014 08:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Dị tật của Ronaldo chỉ 10% dân số thế giới mắc phải. Dẫu thế bằng sự khổ luyện anh đã đánh bại nó để trở thành danh thủ hàng đầu thế giới hiện tại.
Trong cuốn tự truyện mang tựa đề “CR7 – The Secrets of the Machine” (tạm dịch: CR7 – Những bí mật của cỗ máy săn bàn), Ronaldo tiết lộ cơ thể anh bị dị tật, “mọc” thêm xương ở mắt cá chân. Căn bệnh chỉ có 10% dân số thế giới mắc phải. Căn bệnh trên của Ronaldo được phát hiện sau một cuộc kiểm tra y tế ở trận đấu giữa Real Madrid và Marseille tại Champions League 2009.

Nỗ lực đã giúp Ronaldo vươn tới những thành công

Các bác sĩ lo lắng khi phát hiện ra trong cấu trúc mắt cá chân của chân sút 28 tuổi mọc thêm một đoạn xương bất thường. Họ nói với Ronaldo rằng để “tống khứ” đoạn xương thừa đó, chỉ có hai cách, hoặc tập vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật. Ronaldo đã lựa chọn vật lý trị liệu và thành công. 5 năm kể từ thời điểm phát hiện dị tật, Ronaldo đã giành được thành công vang dội với Real Madrid. Không chỉ cùng Real giành danh hiệu Champions League thứ 10 trong lịch sử CLB, Ronaldo còn trở thành chân sút xuất sắc thứ 2 trong lịch sử giải đấu.

Ronaldo từ lâu được biết đến với sự nỗ lực trong sự nghiệp. Khi mới 15 tuổi, đội ngũ nhân viên y tế của Sporting Lisbon đã chuẩn đoán Ronaldo mắc bệnh tim. Ngay lập tức, gia đình Ronaldo đã quyết định cho thực hiện ca phẫu thuật cho anh. Điều đáng nói, chưa đầy một tuần sau ca phẫu thuật Ronaldo đã bất chấp cảnh báo của bác sĩ để quay trở lại sân tập.
Anh tập nhiều đến nỗi mà phòng tập thể dục của Sporting Lisbon khi đó phải ra thông báo: “Chúng tôi cảnh báo hai cầu thủ Cristiano Ronaldo và Jose Semedo (bạn tập chung với Ronaldo) không được sử dụng phòng tập thể dục nếu không được sự cho phép từ CLB. Các phòng tập sẽ có nhân viên giám sát túc trực và bắt buộc phải đóng cửa trước 23h30”.
K.Đ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên