NÓNG: Real Madrid được giảm án cấm chuyển nhượng xuống còn một nửa

NÓNG: Real Madrid được giảm án cấm chuyển nhượng xuống còn một nửa

Thứ Ba, 20/12/2016 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Án phạt cấm chuyển nhượng dành cho CLB Real Madrid đã được giảm xuống một nửa sau khi họ đệ đơn lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS), đồng nghĩa rằng họ có thể “đi chợ” vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm 2017.

Trước đó, án phạt ban đầu dành cho đội chủ sân Bernabeu là cấm mua cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng, bắt đầu từ năm 2017, được đưa ra bởi FIFA. Ngoài ra, Real Madrid thay vì bị phạt 282 nghìn bảng thì chỉ còn phải nộp 188 nghìn bảng.
Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha cùng kình địch Atletico Madrid bị phạt vì vi phạm nguyên tắc chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài dưới 18 tuổi.
Trên trang chủ của mình, Real ra thông báo: “Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đã thông báo với CLB Real Madrid rằng họ chỉ tán thành một phần đơn kháng án trước quyết định của FIFA khi cấm mua cầu thủ ở 2 kỳ chuyển nhượng. Án phạt sẽ được giảm xuống 1 kỳ chuyển nhượng, tương ứng với kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2017”.
“Quyết định này nhằm nhấn mạnh sự không công bằng trong án phạt ban đầu của FIFA mặc dù CLB rất tiếc là CAS đã thiếu can đảm để hủy bỏ toàn bộ yêu cầu”.
Hiện tại, chưa có thông gì liên quan đến đơn kháng án của Atletico Madrid, đội bóng cũng bị cấm chuyển nhượng 1 năm.
Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*