Neymar bị chỉ trích nặng nề vì giúp PSG 'lách luật', tự phá vỡ hợp đồng với Barca

Neymar bị chỉ trích nặng nề vì giúp PSG 'lách luật', tự phá vỡ hợp đồng với Barca

Thứ Sáu, 04/08/2017 07:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một trong những yếu tố quyết định thương vụ của Neymar sang PSG là phí giải phóng hợp đồng phải được thanh toán mà đội bóng đến từ Pháp không vi phạm luật cân bằng tài chính. Để làm điều đó, chính Neymar đã trả tiền giải phóng hợp đồng cho Barca.
Hôm thứ Tư (2/8), Barca xác nhận Neymar và đại diện là cha anh đã gặp CLB và gửi đề nghị được ra đi. Ngay lập tức, Barca đáp trả bằng việc nhắc lại rằng phí giải phóng hợp đồng trị giá 222 triệu euro của anh phải được trả đủ.
Để có thể thanh toán khoản phí này mà không vi phạm luật cân bằng tài chính, PSG đã nghĩ đến giải pháp để Neymar là người phá hợp đồng và đại diện đến từ Ligue 1 sẽ hoàn trả anh số tiền đó sau. Đến hôm qua (3/8), Barca tuyên bố Neymar và luật sư của anh đã tới văn phòng để giải phóng hợp đồng hiện tại. Giờ đây, Neymar chính thức là một cầu thủ tự do và có thể chuyển sang PSG một cách thoải mái.
Chú thích ảnh
Neymar quyết tâm chuyển tới PSG
Vì sao Man United không theo đuổi Neymar?

Vì sao Man United không theo đuổi Neymar?

Man United rất giàu, thậm chí giàu hơn hẳn PSG. Họ cũng đang rất thích có một tiền đạo trái đẳng cấp. Nhưng trong khi PSG sẵn sàng chi 222 triệu euro để giải phóng hợp đồng với Neymar, thì Quỷ đỏ lại tỏ ra khá dửng dưng.
Mặc dù nước đi của PSG là rất thông minh khi lách luật thành công nhưng hành động của Neymar lại không được các CĐV đánh giá cao. Chỉ vì muốn chuyển đến đội bóng mơ ước mà tiền đạo Brazil sẵn sàng làm tất cả để hỗ trợ thương vụ trên thành công.
Trên mạng xã hội, khá nhiều ý kiến bất bình đã được đưa ra. Phần lớn đều cho rằng Neymar ra đi vì tiền và đã gọi anh bằng cái tên đầy chế giếu: "Money-Mar".
Tài khoản @Kamil Proch: "Tạm biệt Money-Mar".
Chú thích ảnh
Tài khoản @Angela Berry: "Thế là Neymar đã tự phá hợp đồng với Barca để chuyển tới PSG hả".
Chú thích ảnh
Tài khoản @Tom.: "Neymar và bố lúc này".
Chú thích ảnh

Tài khoản @Marius Froehlich: "Đây là Neymar hiện tại".
Chú thích ảnh
Tài khoản @Daniel: "Khi ai đó thực sự trả phí giải phóng hợp đồng 200 triệu euro".
Chú thích ảnh
Neymar chuyển tới Barca hồi năm 2013 trên tư cách là một ngôi sao. Trong 4 năm ở sân Camp Nou, cầu thủ người Brazil bị lu mờ bởi chính người đồng đội Lionel Messi. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến Neymar dứt áo chuyển tới PSG. Cầu thủ người Brazil muốn khẳng định tài năng ở một đội bóng lớn khác ở châu Âu. Đến Pháp, anh sẽ có cơ hội làm điều đó bởi sẽ được coi là ngôi sao số 1 của CLB.
Ngoài ra, mục tiêu của Neymar chính là giành Quả bóng Vàng. Nếu có thể giúp PSG giành được Champions League, cơ hội của anh để giành được giải thưởng này là rất cao.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên