Messi, Xavi và Iniesta trở thành linh hồn của tiki-taka như thế nào?

Thứ Tư, 22/04/2020 15:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lionel Messi, Xavi và Iniesta là 3 trong số những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá hiện đại. Họ là linh hồn trong lối chơi của Barcelona đã cùng nhau mang về 2 chức vô địch Champions League cho đội bóng xứ Catalunya.
Ronaldo và Messi: Ai hay hơn ai? Cuối cùng cũng đã có câu trả lời

Ronaldo và Messi: Ai hay hơn ai? Cuối cùng cũng đã có câu trả lời

Mười hai cầu thủ từng là đồng đội của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã tham gia vào cuộc tranh luận rằng giữa 2 ngôi sao này, ai mới là người xuất sắc nhất thế giới.
Có thể nói rằng Xavi, Iniesta và Lionel Messi chính là nguồn cảm hứng cho lối đá tiki-taka của Barcelona dưới thời HLV Pep Guardiola. Barcelona đã trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá châu Âu trong kỷ nguyên của Pep tại Camp Nou.
Barcelona, Barca, Xavi, Iniesta, Messi, bóng đá, bong da, tin bóng đá, tin Barca, tin bóng đá Barcelona, Lionel Messi
Lionel Messi cùng với Xavi và Iniesta trở thành linh hồn trong lối chơi tiki-taka
Ở mùa giải 2008-09, Barcelona đã vô địch La Liga, Champions League và Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha. Theo thống kê, Barca chính là đội đầu tiên của Tây Ban Nha giành được cú ăn ba vĩ đại. Đội bóng chủ sân Camp Nou sau đó lập lại thành tích trên ở mùa giải 2014-15.
Hệ thống tiki-taka mà HLV Pep Guardiola xây dựng có thể sẽ không thể triển khai nếu thiếu 3 mắt xích quan trọng là Messi, Xavi và Iniesta. Video dưới đây cho thấy 3 ngôi sao nói trên đã khiến lối chơi tiki-taka làm mưa làm gió ở châu Âu như thế nào.
VIDEO Messi, Xavi và Iniesta vận hành lối chơi tiki-taka của Barcelona
 
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay